Thứ Tư 20/03/2013 - 08:00

Swinburne - Điểm đến của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne nằm trong top 10 các trường Đại học ở Australia (1) và nằm trong top 3% các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới.

Trong năm 2012, Swinburne được thăng hạng vào top 400 trường đại học hàng đầu thế giới và top 3 trường đại học tốt nhất ở Melbournetheo Bảng Xếp hạng Học thuật các trường Đại học trên thế giới (ARWU) (2). Tại Việt Nam, Swinburne được biết đến thông qua chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, nơi các học sinh tham dự chương trình có cơ hội đạt được học bổng toàn phần hoặc bán phần để theo học tại Swinburne.

Swinburne - Điểm đến của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Ông Jeffrey Smart, Phó hiệu trưởng (phụ trách Ban Sinh viên quốc tế) tin rằng chương trình này thực sự góp phần tìm kiếm và nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam.

Ông Smart cho biết: "Nhiều nhà vô địch của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” đã hoàn thành chương trình đại học và một số vẫn tiếp tục học chương trình sau đại học và làm các đề án nghiên cứu, trong đó có nhiều em đã thành đạt trong những lĩnh vực khác nhau cả ở Australia và Việt Nam".

Swinburne - Điểm đến của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Quý Phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội gặp gỡ và tư vấn trực tiếp cùng cô Eliza Russell, Ban Sinh Viên Quốc tế để tìm hiểu thêm cơ hội học tập, học bổng tại Swinburne, Melbourne, Australia tại Văn phòng IDP ViệtNam, Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.HCM vào lúc 15.00 - 17.00, ngày 26 tháng 3 năm 2013. Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ: (08) 2249 0000 - 3835 0133.

Huỳnh Anh Vũ, Nhà vô địch Olympia năm 2008 chia sẻ: “Ba năm học ở Swinburne trôi qua một cách mau chóng. Ba năm của những khám phá mới, những trải nghiệm mới, những bài học thú vị. Ba năm biến tôi thành một con người khác, nhạy bén hơn, tự tin hơn và hoàn thiện hơn, rèn luyện tôi đủ trưởng thành cho cuộc sống và công việc chuyên môn trong tương lai sắp tới”.

Hiện nay, Swinburne đã có khoảng 875 sinh viên Việt Nam học tập tại Melbourne trong các ngành kinh doanh, thiết kế và kỹ thuật.

Để chuẩn bị cho sinh viên Việt Nam có một nền tảng tốt khi đến Australia, Swinburne thường tổ chức các hội thảo về kỹ năng học tập, các lớp học phát triển ngôn ngữ và các hoạt động xã hội. Một trang Facebook tiếng Việt của Swinburne cũng đã được lập ra nhằm giúp cho sinh viên dễ dàng có được sự chuyển tiếp khi bước vào cuộc sống môi trường đại học ở Australia.

Hồ Ngọc Hân, Vô địch Olympia năm 2009 cho biết: “Môi trường học của Swinburne rất thân thiện, lớp học đa văn hóa nên em quen được khá nhiều bạn bè quốc tế và hiểu thêm nhiều điều về văn hóa các nước bạn. Điều em thích nhất là sự gần gũi giữa thầy trò. Nếu có câu hỏi gì thắc mắc về bài học thì sau giờ học em có thể đến văn phòng và hỏi tùy thích, nếu thầy cô biết mình cần sự giúp đỡ, họ sẽ giúp đỡ rất sẵn sàng và tận tình”.

Swinburne - Điểm đến của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia


Giáo sư Linda Kristjanson - Hiệu trưởng trường Đại học Swinburne phát biểu: "Sinh viên Việt Nam hình thành một cộng đồng lớn mạnh trong công đồng sinh viên quốc tế của chúng tôi tại Swinburne. Đây là một thành tựu to lớn, và chúng tôi thật sự rất tự hào".

Giáo sư Kristjanson cho biết: “Swinburne đã xây dựng một mối quan hệ bền vững với Việt Nam và chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục phát triển các mối quan hệ của chúng ta. Chúng tôi hy vọng sẽ chào đón thêm thật nhiều sinh viên Việt Nam trong tương lai ".

Năm 2013 đánh dấu kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam là một trong những sự kiện quan trọng đối với trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia. Swinburne đã xây dựng được một quan hệ đối tác lâu dài và bền vững với Việt Nam.

CRICOS Provider Code: 00111D

(1) Academic Ranking Of World Universities 2012
(2) QS World University Rankings 2012