Thứ Tư 05/03/2014 - 10:16

Thành công từ chuỗi hội thảo chuyên ngành Quản trị khách sạn & Nghệ thuật ẩm thực

Ngày 01/03/2014, CitySmart Hospitality Education (CHE) đã tổ chức chuỗi hội thảo chuyên ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực.

Chương trình đã được chào đón rất nhiều bạn trẻ có đam mê trở thành Đầu Bếp và những bạn trẻ mong muốn được làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp tại hệ thống các Khách sạn, Nhà hàng, Khu nghỉ dưỡng cao cấp trong và ngoài nước.

 

Qua chuỗi Hội thảo, các bạn đã được giao lưu với Đội ngũ Giảng viên quốc tế của CHE, những người có bề dày kinh nghiệm làm việc trong hệ thống các khách sạn cao cấp trên thế giới đồng thời họ cũng có rất nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực. Đồng thời, các bạn cũng được lắng nghe những chia sẻ từ các bạn sinh viên của CHE, những người đã trải nghiệm môi trường học tập tại đây cũng như chia sẻ cơ hội thực tập tại các khách sạn 5 sao như Nikko, Sheraton, Movenpick, Pullman...  


Trong buổi hội thảo
“Khơi dậy đam mê làm Đầu Bếp cùng Vua Đầu Bếp Việt Nam”, các bạn đã được Vua Đầu Bếp Việt Nam - thầy Peter Lester và Đầu Bếp Bánh đến từ Pháp - thầy Silen Garrigues chia sẻ lý do vì sao các bạn nên theo đuổi con đường học tập chuyên nghiệp để trở thành Đầu Bếp khi các bạn có đam mê thực sự trong lĩnh vực này. Thầy Peter là một Đầu bếp chuyên nghiệp với hơn 16 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, thầy đã làm việc và quản lý tại nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện thầy là Trưởng Bộ môn Nghệ thuật Ẩm thực tại CHE đồng thời là Giám đốc Điều hành của Nhà hàng 5 sao Top Chef.

 

 

Qua buổi hội thảo


Qua buổi hội thảo “Bí quyết để có việc làm tại Khách sạn 5 sao”, các bạn được tìm hiểu sâu hơn về chuyên ngành Quản trị Khách sạn, lý do vì sao các bạn nên chọn học theo chuyên ngành này và tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp Khách sạn tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Cùng được giao lưu với thầy Anthony Nunn - Trưởng Bộ môn Quản trị Khách sạn và cô Clara Bellelis - Giảng viên chuyên nghành Quản trị Khách sạn, các bạn trẻ đã rất hào hứng với những chia sẻ về trải nghiệm của các thầy cô khi làm việc tại hệ thống các khách sạn cao cấp trên thế giới. Các bạn còn được tham gia một phần thi thực hành tại phòng thực hành khách sạn để hiểu hơn về những gì các bạn sẽ được học tập sau này tại CHE.

 

Qua buổi hội thảo


Đồng thời, các thầy cô cũng giới thiệu thêm về cơ hội học tập, thực hành và thực tập theo tiêu chuẩn quốc tế mà CHE mang tới cho các bạn trẻ ngay tại Hà Nội, Việt Nam thay vì đi du học tại nước ngoài với mức chi phí cao hơn tới 8 - 10 lần để có được những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tương đương.


Phần cuối của Hội thảo, các bạn được đi thăm quan cơ sở vật chất của nhà hàng 5 sao Top Chef bao gồm quán cafe ở tầng 1, nhà hàng và quầy bar tại tầng 2, đặc biệt hơn Top Chef có tới 6 khu bếp cho sinh viên chuyên nghành Nghệ thuật Ẩm thực thực hành trong suốt quá trình học. Các giờ học lý thuyết sẽ được tổ chức tại một trong 07 phòng học với trang thiết bị hiện đại tại CHE, ngoài ra, nhà trường còn trang bị 02 phòng thực hành khách sạn dành cho các bạn học theo chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại CHE.

 

Qua buổi hội thảo
 
Qua buổi hội thảo

 

Chia sẻ tại buổi Hội thảo, bạn Hà Trang - sinh viên của CHE cho biết: “Mình lựa chọn chuyên ngành Quản trị Khách sạn vì ngành này đang có tốc độ phát triển khá mạnh. Có rất nhiều cơ hội việc làm và công việc thì rất năng động và thú vị. Mình học được rất nhiều kiến thức chuyên môn tại CHE để phục vụ cho công việc sau này đồng thời mình còn có cơ hội thực hành trong một môi trường làm việc quốc tế và khả năng tiếng Anh của mình cũng tốt hơn rất nhiều do được giao tiếp thường xuyên với các giảng viên nước ngoài. Chỉ sau 3 tháng học tập tại CHE, mình đã tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp với người nước ngoài, nhờ vậy mà mình đã vượt qua vòng phỏng vấn để được thực tập hưởng lương tại khách sạn Nikko. Công việc thực tập của mình rất tốt, chỉ sau 3 tuần học hỏi, mình đã có thể tự làm việc độc lập.”


Qua buổi hội thảo


Sau khi tham gia Hội thảo, các bạn học sinh đã hào hứng đưa ra rất nhiều câu hỏi cho các thầy cô về cơ hội học tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt hơn nữa là sự chia sẻ của một phụ huynh học sinh đến từ thành phố Hồ Chí Minh: “Con trai tôi vừa mới tốt nghiệp trường RMIT tại Sài Gòn nhưng lại xin ba mẹ cho đi học làm Đầu Bếp, gia đình tôi rất lo lắng vì không hiểu tại sao con lại có đam mê với ngành này và cũng chưa biết tương lai sẽ thế nào. Bản thân tôi đang là Giảng viên tại một trường Đại học ở thành phố Hồ Chí Minh và thực sự không muốn con theo đuổi ngành này. Sau khi tìm hiểu, con trai tôi đã lựa chọn theo học tại CHE vì thế mà tôi quyết định cùng con đến tham gia buổi Hội thảo của trường để tìm hiểu kỹ hơn trước khi đồng ý cho con theo học hay không. Sau buổi Hội thảo, tôi thực sự bị thuyết phục hoàn toàn và tin chắc rằng sự lựa chọn của con trai tôi là hoàn toàn đúng đắn và gia đình sẵn sàng ủng hộ con”.


Thành công từ chuỗi hội thảo chuyên ngành Quản trị khách sạn & Nghệ thuật ẩm thực


Chuỗi hội thảo tại CHE đã thật sự ý nghĩa và bổ ích cho các bạn trẻ có đam mê với ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực và mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp tại các hệ thống Khách sạn, Nhà hàng, Khu nghỉ dưỡng cao cấp… trong và ngoài nước. Nếu bạn đã bỏ lỡ chương trình hội thảo ngày 1/3/2014 thì đừng lo, hãy nhanh tay đăng ký hội thảo ngày 15 và 16/03/2014 để không bỏ lỡ cơ hội giao lưu cùng Vua Đầu Bếp Việt Nam - Peter Lester và các Giảng viên quốc tế  bạn nhé.

 

Bạn có thể đăng ký tham gia hội thảo trực tuyến tại đây, hoặc liên hệ trực tiếp với:

Phòng tuyển sinh - CitySmart Hospitality Education

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám hoặc 151 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 04.3728.6161       Hotline: 096 313 4206

Website: www.che.vn

Email: info@che.vn