Thứ Ba 09/07/2013 - 08:02

Tôi đã được trang bị đầy đủ để phát triển nghề nghiệp trong thế giới truyền thông

Từ nhỏ tôi đã có ước mơ lớn lên sẽ làm việc trong ngành truyền thông. Niềm đam mê của tôi đã được bố mẹ ủng hộ và tạo điều kiện cho tôi đến du học tại đất nước Singapore xinh đẹp.

Singapore không chỉ là biểu tượng của một đất nước xanh - sạch - đẹp mà ở đảo quốc sư tử này, truyền thông cũng là một ngành thực sự rất phát triển. Hình ảnh đất nước Singapore nổi trội trên trường quốc tế như ngày nay có phần đóng góp lớn lao của ngành truyền thông với các chính sách và chiển lược quảng bá cả về bề rộng và chiều sâu…

Được bác tôi giới thiệu, tìm hiểu và chọn lọc, tôi đã quyết định chọn ngành Truyền thông đại chúng của trường MDIS là nơi để gửi gắm niềm tin cho 36 tháng đào tạo từ cấp độ Diploma lên hết Degree.

Tôi đã được trang bị đầy đủ để phát triển nghề nghiệp trong thế giới truyền thông

Trải dài 3 năm học Truyền thông đại chúng, sinh viên chúng tôi đã được các thầy cô giáo nhiều kinh nghiệm trang bị một vốn liếng kiến thức phong phú và chuyên sâu. Chúng tôi được dạy cách viết báo, văn phong và ngôn từ sử dụng chuẩn mực và được truyền đạt kiến thức cho công việc Tổ chức sự kiện, Quảng cáo hay sản xuất các chương trình trên sóng phát thanh. Và đặc biệt hơn cả, sinh viên của ngành truyền thôngđược học, đươc tiếp xúc và làm việc với camera, trường quay và máy móc kỹ thuật để làm nên một sản phẩm truyền hình, điều mà chúng tôi trước đây chưa có nhiều khái niệm và sự hiểu biết. Nếu bạn là người năng động và muốn trau dồi thêm kĩ năng làm việc với các sản phẩm truyền hình, Media Hub là câu lạc bộ dành cho sinh viên truyền thông của MDIS, là nơi sinh viên sẽ có thêm thời gian làm việc ngoài giờ, tham gia những buổi ghi hình ngoài trời với các thầy giáo hướng dẫn. Truyền thông đại chúng mang đến cho chúng tôi những tiết học thú vị và sôi động bởi thay vì ngôi yên một chỗ để học lý thuyết khô khan, chúng tôi phải thường xuyên vận hành những kiến thức được dạy thông quan hững buổi thuyết trình - thể hiện bản lĩnh, khả năng làm chủ ngôn ngữ bản thân trước đám đông, là khi chúng tôi được nói lên chính kiến của mình trước một chủ đề được thầy cô giao.

Tôi đã được trang bị đầy đủ để phát triển nghề nghiệp trong thế giới truyền thông

MDIS liên kết với trường đại học Oklahoma City, Mỹ, để cung cấp chương trình học thú vị này. Đây là chương trình đào tạo truyền thông theo phong cách Mỹ đầu tiên tại Singapore. Với sự liên kết này, các môn học ở bậc cử nhân được giảng dạy bởi các thầy cô giáo là những tiến sĩ, giáo sư từ Mỹ. Sự thay đổi đó làm cho những giờ học của chúng tôi thêm phần mới mẻ bởi bên cạnh sự nghiêm túc trong quá trình giảng dạy còn là những giây phút hóm hỉnh rất “Tây” mà những “người lái đò” của trường Oklahoma City đem đến cho chúng tôi. Những phương pháp dạy, những ví dụ phong phú từ chính đất nước của họ không những làm bài giảng thêm sâu mà bên cạnh đó, mỗi chúng tôi lại có thêm những góc nhìn về nước Mỹ.

Có một điểm rất thú vị là ở bậc cử nhân, sau khi hoàn thành xong 10 môn học ở Singapore, chúng tôi sẽ có 3 tuần học tập ở Mỹ, một đất nước mà rất nhiều sinh viên muốn đặt chân đến đặc biệt của những người có sở thích du lịch. Chúng tôi đã đến Quảng trường thời đại, tượng Nữ thần tự do… Đi một ngày đàng, học một sàng khôn, chúng tôi đã có 3 tuần ở Mỹ đầy ắp những kỉ niệm, của những buổi sáng mắt nhắm mắt mở ngồi chung trên xe buýt đi đến lớp, tan học đi về cùng nhau hay là những lúc cùng đi thăm quan những điểm du lịch của thành phố Oklahoma. Dưới mái trường rộng lớn Oklahoma City, chúng tôi được học kỹ hơn những kinh nghiệm trong nghề truyền hình, những vị trí thiết yếu mà một người trong nghề cần phải nắm rõ, dù với bất kỳ nhiệm vụ nào đảm nhận, kỹ thuật viên hay làm việc trong trường quay.

Nhằm làm phong phú và bổ sung thêm cho kiến thức trong sách vở, chúng tôi được các thầy đưa đến những vùng đất tự nhiên đối với môn học Khoa học Môi trường hay như được đi thăm trường quay của Đài truyền hình thành phố Oklahoma, được tham gia hoạt động thể thao của khu tổ hợp Thể thao của Oklahoma cho môn học liên quan đến Sức khỏe con người.

Kiến thức là bất tận, sự học là cả đời nhưng sau 3 năm được học, được thực hành và trải nghiệm tại MDIS, mỗi chúng tôi đều đã tự trang bị cho mình một vốn kiến thực đủ tự tin để bước vào đời, để lớn lên và khẳng định mình, nơi những khó khăn sẽ không làm chùn bước sinh viên Mass Communications.

Tôi đã được trang bị đầy đủ để phát triển nghề nghiệp trong thế giới truyền thông

Hoàng Duy Anh – Sinh viên năm cuối Cử nhân Truyền thông đại chúng, Chương trình liên kết giữ MDIS và Đại học Oklahoma City, Mỹ.

Tham khảo chi tiết về khoá học Truyền thông và các khoá học khác tại MDIS tại các buổi hội thảo

- TPHCM: 14-16.00 thứ 7, 13/7/2013 tại KS Sheraon, 88 Đồng Khởi, Quận 1.

Liên hệ: Công ty tư vấn du học ASCI, 18/24 Đường Vườn Chuối, Quận 3. Tel: 08 62908521.

- Hà Nội: 9 -11.00 Chủ nhật 14/7/2013 tại KS Daewoo, 360 Kim Mã.

Liên hệ: Công ty tư vấn Du học ASCI, 25 Vạn Bảo, Ba Đình. Tel: 04 62730966.

MDIS cung cấp các khoá học Truyền thông

1. Chứng chỉ Marketing và Quản trị truyền thông (4 tháng).

2. Cao đẳng Truyền thông đại chúng (8 tháng).

3. Cao đẳng nâng cao Truyền thông đại chúng (6 tháng).

4. Cử nhân Truyền thông đại chúng (18 tháng).

Bằng cử nhân do Đại học Oklahoma City, Mỹ cấp.

Học bổng 68 triệu đồng cho các sinh viên học đến bậc Cử nhân

Chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng đại diện MDIS tại Việt Nam

Tầng 9, toà nhà VIT, 519 Kim Mã, Hà Nội.

Tel: 04 22 20 9292.

Email: mdis@mdis.vn.

www.mdis.edu.sg.

YM: mdisvn_tuvanonline.

Xem clip giới thiệu về MDIS tại đây http://youtu.be/-L6PMjwEv_I.

Tôi đã được trang bị đầy đủ để phát triển nghề nghiệp trong thế giới truyền thông