Thứ Sáu 19/08/2011 - 14:57

Tuyên dương tài năng toán học trẻ Lê Anh Dũng tại Việt Nam

Chiều 18/8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức lễ tuyên dương thành tích của Lê Anh Dũng, chủ nhân Huy chương bạc Olympic Toán Quốc tế lần thứ 52.
 >>   Sinh viên Việt đoạt giải nhất kỳ thi Toán tại Cộng hòa Czech

Sự kiện này được tổ chức nhân dịp Anh Dũng trở về Việt Nam thăm quê hương. Theo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, việc trao tặng Giấy khen là nguồn động viên, khích lệ Lê Anh Dũng nói riêng và thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, tiếp tục học tập phấn đấu làm rạng danh quê hương và đất nước sở tại.

Tuyên dương tài năng toán học trẻ Lê Anh Dũng tại Việt Nam  - 1
Lê Anh Dũng. (Ảnh: Vietinfo)

Cuộc thi Olympic Toán Quốc tế lần thứ 52 được tổ chức tại Hà Lan từ ngày 12/7 đến 24/7/2011 có sự tham gia của 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Lê Anh Dũng, học sinh Việt Nam ở CH Czech đã xuất sắc giành tấm Huy chương bạc.
 
Tuyên dương tài năng toán học trẻ Lê Anh Dũng tại Việt Nam  - 2
Lê Anh Dũng nhận quà của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech. (Ảnh: Congdong.cz)

Với việc giành được Giải Bạc trong cuộc thi danh giá này, Lê Anh Dũng được Thị trưởng thành phố Tachov - ông Ladislav Macák khẳng định, đã mang lại thành tích lớn của trường cũng như thành phố nơi em sinh sống.

Trước đó, Lê Anh Dũng đã đoạt giải nhất kỳ thi Olympic Toán lần thứ 60 tại thành phố Brno, Cộng hòa Czech (tổ chức từ ngày 27 đến 30/3/2011).

Lê Anh Dũng sinh ngày 17/4/1993, sang Czech năm 2006 khi đang học lớp 7 trường chuyên Hà Nội - Amsterdam. Anh Dũng đến Tachov cách đây 5 năm cùng bố mẹ. Gia đình em có một cửa hàng tạp phẩm ở thành phố này. Tháng 9 tới, Dũng sẽ lên học năm cuối cùng của trường Gymnázium ở Tachov.
 
Theo Hàn Thủy
Dvt.vn