Thứ Ba 24/06/2014 - 17:50

Xu hướng du học kết hợp thực tập - cơ hội du học tiết kiệm và hiệu quả

Trong những năm gần đây hình thức du học kết hợp thực tập hưởng lương tại Mỹ, Úc, Singapore… đang lan rộng trong cộng đồng du học sinh Việt Nam. Với những lợi ích to lớn từ thực tế mà chương trình này mang lại, dự báo đây cũng sẽ là hình thức được đại đa số phụ huynh và học sinh lựa chọn khi du học tự túc mà vấn đề tài chính còn hạn chế.

Ngoài chi phí dành cho học tập, sinh hoạt phí tại các nước phát triển cũng tốn một khoản tiền đáng kể, nhất là đối với những học sinh du học tự túc. Lựa chọn hình thức du học kết hợp thực tập, bạn sẽ “học đi đôi với hành” để vừa nâng cao hiệu quả vừa có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, mua sắm tài liệu và dụng cụ học tập. Gánh nặng tài chính của các bậc phụ huynh cũng được san sẻ một cách đáng kể.

Bên cạnh đó, thời gian trải nghiệm thực tế môi trường làm việc tại các nước có nền kinh tế phát triển giúp các bạn trau dồi kiến thức chuyên môn và tác phong chuyên nghiệp. Được rèn luyện ngoại ngữ từ thực tế sinh động, các bạn sẽ tự tin giao tiếp như người bản xứ. Cơ hội giao lưu kết bạn với bạn bè quốc tế, khám phá những địa danh du lịch, hiểu thêm về văn hóa-đất nước-con người nước bản địa.

Điều kiện môi trường làm việc tốt trong chương trình du học kết hợp thực tập.
Điều kiện môi trường làm việc tốt trong chương trình du học kết hợp thực tập.

Sau khi kết thúc chương trình, các bạn du học sinh sẽ vững vàng kiến thức, hoàn thiện kỹ năng để trở thành ứng cử viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng. Cơ hội tiếp tục ở lại làm việc và học lên cao hơn ở đất nước bạn du học là điều hoàn toàn có thể đạt được.

Hồng Nghi- du học sinh đã được công ty OECC giới thiệu tham gia chương trình thực tập 6 tháng tại Singapore – vị trí Sale Manager chia sẻ về hành trình 6 tháng thực tập của mình: “ Khi quyết định sẽ đi du học kết hợp thực tập tại Singapore, mình đã tìm hiểu thông tin từ nhiều công ty tư vấn. Thời điểm đó, OECC đang có chương trình hỗ trợ vé máy bay nên mình đã chọn OECC để tiết kiệm một phần chi phí cho ba mẹ (cười). Công ty đã hỗ trợ mình hoàn thành thủ tục hồ sơ và xin visa rất nhanh chóng. Ngoài ra, mình còn được giới thiệu việc làm thêm và chỗ ở gần nơi làm việc, giúp mình vượt qua những khó khăn ban đầu, điều này thực sự có ý nghĩa đối với du học sinh một mình nơi đất khách quê người như mình.”

Bạn Hồng Nghi
Bạn Hồng Nghi (bên trái) - du học sinh Singapore – vị trí Sale Manager

Từ 15/06 – 15/07/2014, OECC tặng vé máy bay dành cho những bạn đậu hồ sơ du học Singapore cùng cơ hội nhận được 5 Ipad Mini sành điệu.

Các chương trình thực tập phổ biến hiện nay:

- Mỹ: Là cường quốc có nền kinh tế lớn mạnh với các tập đoàn xuyên quốc gia và nền công nghệ kỹ thuật tiên tiến, giấc mơ du học Mỹ đang ở rất gần với bạn. Kết hợp du học và thực tập tại Mỹ, bạn có thêm nguồn tài chính lên đến gần 1500$/tháng. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng hàng đầu và làm việc trong những ngành “hot” như IT, Sale…

- Singapore: Đảo quốc Sư tử luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam vì môi trường học và chất lượng giảng dạy bậc nhất Đông Nam Á. Thủ  tục đơn giản không cần chứng minh tài chính, chỉ sau 2h bay, bạn đã đặt chân đến học tập và làm việc tại một trong những thành phố xanh-sạch-đẹp nhất thế giới. Với sự phát triển vượt trội ngành “công nghiệp không khói”, bạn sẽ thực tập lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, mua sắm – giải trí tại Singapore.

- Australia: Xứ sở của các chú Kangaroo là nơi có nhiều thắng cảnh nổi tiếng, thu hút hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì thế, nếu bạn muốn học tập và làm việc tại các nhà hàng tiêu chuẩn 5 sao với môi trường chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế thì Australia chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn với mức lương hơn 480 AUD/tuần từ các nhà tuyển dụng hàng đầu: Surfers Paradise Hotel, Hilton, Sofitel, Novotel… 

OECC VIỆT NAM

Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, P5, Q3, TP HCM

Điện thoại: 08.6293.3496 - 08.6293.3497 . Website: www.oecc.vn

Email: recruitment@oecc.vn

SINGAPORE

Address: 12 Prince Edward Road #04-06A Podium B Bestway Building Singapore 079212

Phone: (65) 65347278

Fax: (65) 64230903