Thứ Tư 04/01/2017 - 07:56

13 chi hội SV Việt toàn Pháp tranh tài Đại hội thể dục thể thao mùa đông 2016

(Dân trí) - Giải thể thao mùa đông các chi hội Tây Bắc Pháp mở rộng năm nay của Hội sinh viên Việt tại Pháp (UEVF) được thành phố Rennes đăng cai, tên chính thức tiếng Pháp là Tournoi Du Sport SVRennes 2016 diễn ra ngày 19/12.


Các đội thi sẵn sàng tranh đấu.

Các đội thi sẵn sàng tranh đấu.

Đây là hoạt động thể thao hằng năm được tổ chức vào đầu kì nghỉ Giáng sinh hàng năm, với truyền thống gần 15 năm nay. Kể từ 5 năm nay, hội thao được nâng tầm và thu hút 13/23 chi hội sinh viên toàn Pháp. Các chi hội phía Bắc như Paris, Troyes, Rouen, Nantes, Compiegne, Orleans, Angers, Le Mans, Brest, Le Havre … và một số chi hội phía Nam như Lyon, Bordeaux hội tụ trong giải đấu.

Năm nay 2016, tổng số vận động viên và cổ động viên đăng kí tham dự lên đến 300-350 bạn sinh viên và Việt kiều; với 6 bộ môn thi đấu: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, cờ caro, đá cầu. Hoạt động nhiều năm liền được các chi hội tin tưởng và chuẩn bị chu đáo.

13 chi hội SV Việt toàn Pháp tranh tài Đại hội thể dục thể thao mùa đông 2016 - 2


Đại hội thể dục thể thao với 6 bộ môn thi đấu: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, cờ caro, đá cầu.

Đại hội thể dục thể thao với 6 bộ môn thi đấu: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, cờ caro, đá cầu.

Anh Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes khẳng định: "Giải thể thao là cơ hội cho các bạn sinh viên rèn luyện thể lực sự khéo léo và trí tuệ thể hiện tinh thần đoàn kết giao lưu giữa các đoàn đến từ nhiều thành phố khác nhau. Sự tham gia đông đủ của các chi hội trên toàn Pháp là động lực và sự khích lệ lớn đối với những người tổ chức giải đấu".

BTC giải thể thao mùa đông đã đầu tư chu đáo tất cả các khâu thuê sân bãi, poster quảng bá đến ẩm thực, dụng cụ thi đấu, huy chương, giấy khen, cúp... Và đặc biệt, hỗ trợ tối đa cho vận động viên, cổ động viên tham dự: hỗ trợ chỗ ngủ cho hơn 80 vận động viên đến Rennes; không thu lệ phí tham dự với 100 % chi hội và vận động viên tham gia; hỗ trợ 100% chi phí nước uống.


Đây là hoạt động tiêu biểu mang tính liên vùng và có tính kết nối cao các anh em sinh viên các thành phố tại Pháp và bà con Việt kiều.

Đây là hoạt động tiêu biểu mang tính liên vùng và có tính kết nối cao các anh em sinh viên các thành phố tại Pháp và bà con Việt kiều.

Đây cũng là cơ hội liên kết chặt chẽ các chi hội sinh viên toàn Pháp, vốn là mục đích mà Hội sinh viên Việt tại Pháp - UEVF luôn hướng tới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Nguyễn Phan Bảo Thụy – Phó chủ tịch Hội SV Việt Nam tại Pháp đã khẳng định: "Ban thường trực Hội SV Việt Nam tại Pháp tuyên dương sự nỗ lực tổ chức nhiệt tình và chu đáo của BCH Hội SV Việt Nam tại Rennes. Đây thực sự là hoạt động tiêu biểu mang tính liên vùng và có tính kết nối cao các anh em sinh viên các thành phố tại Pháp và bà con Việt kiều, mong rằng những năm sau sẽ tiếp nối những thành công của giải đấu uy tín hơn 10 năm qua’’.

Đại hội khép lại với sự mãn nguyện của các tất cả mọi người bởi tinh thần cống hiến hết mình cho mùa giải.

Lệ Thu

(Ảnh: BTC)