Thứ Năm 02/11/2017 - 08:37

130 du học sinh Việt “đốt nóng” sân cỏ Giải bóng đá mùa đông UEVF 2017

(Dân trí) - Giải bóng đá mùa đông thường niên của Hội sinh viên Việt tại Pháp (UEVF) được chức vào tháng cuối tháng 10 hàng năm, đây là tháng của tuần nghĩ lễ thánh Toussaint lớn trong năm tại Pháp.

Năm nay, giải chính thức mang tên Winter Cup UEVF 2017, được đăng cai bởi chi Hội sinh viên tại Grenoble với mục đích tăng cường giao lưu kết nối những sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở Pháp; đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh thông qua các hoạt động thể thao, đặc biệt là bóng đá.

Năm nay giải thu hút 7 đội bóng từ các thành phố miền nam nước Pháp như : Grenoble, Toulouse, Montpellier, Lyon và hai đội bóng đá từ thủ đô Paris với tổng 130 cầu thủ trẻ từ các đội bóng và gần 50 các cổ động viên tham gia cổ vũ suốt 2 ngày thi đấu.

Thông qua giải đấu, có thể phát hiện và quy tụ những tài năng bóng đá cho Hội sinh viên Việt nam tại Pháp (UEVF) tại Pháp khi tham gia các giải bóng đá phong trào.
Thông qua giải đấu, có thể phát hiện và quy tụ những tài năng bóng đá cho Hội sinh viên Việt nam tại Pháp (UEVF) tại Pháp khi tham gia các giải bóng đá phong trào.

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyễn Phan Bảo Thụy - Phó chủ tịch đối nội UEVF tuyên dương sự nỗ lực đăng cai tổ chức giải của chi hội Grenoble và tinh thần không ngại khó vượt đường xa của các đội bóng về tham dự. Thay mặt UEVF, anh Thụy đã trao phần quà và hiện kim tài trợ ngay tại buổi khai mạc.

Tất cả các khâu đón tiếp, hậu cần, tổ chức giải với đội ngũ trọng tài sinh viên, hệ thống loa đài, sân bãi, thực phẩm… đều được BTC chuẩn bị chu đáo. Dù thời tiết mùa đông ở Pháp chỉ 9 độ C nhưng ai cũng cảm nhận được sức nóng trên sân cỏ.

Thay mặt BTC, anh Trần Ngọc Anh - Tân chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Grenoble phát biểu: “Tôi cũng xin đề nghị các cầu thủ tham gia thi đấu phải phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp”.

Giải kết thúc sau 2 ngày thi đấu kịch tính trên sân cỏ với cúp vô địch thuộc về Đội sinh viên - Việt kiều Only Lyon trong trận chung kết với đội Gió Lào (Đồng hương Nghệ Tĩnh)

Lệ Thu