Thứ Sáu 30/11/2012 - 03:31

15 suất học bổng dành cho phóng viên

(Dân trí) - Mới đây, Hội đồng Anh thông báo chương trình tập huấn đặc biệt dành cho phóng viên xoay quanh kỹ năng làm báo. Tại đây các học viên sẽ được trực tiếp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với ông Paul Iredale - nhà báo kỳ cựu của Reuters.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với mục đích “Nâng cao kỹ năng làm báo thông qua Chương trình phát triển Doanh nghiệp Xã hội tại Việt Nam”, các học viên sẽ được  trực tiếp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với ông Paul Iredale - nhà báo kỳ cựu của Reuters, người có gần 40 năm thâm niên trong lĩnh vực báo chí, đã từng là trưởng đại diện của Reuters tại nhiều quốc gia. Hiện nay, Paul Iredale đang là giảng viên Báo chí tại Đại học City London.

Ngoài ra, các nhà báo sẽ có cơ hội giao lưu với các chuyên gia hàng đầu về doanh nghiệp xã hội của Việt Nam.

Tại đợt  tập huấn lần này sẽ có 15 nhà báo được chọn để tham dự chương trình tại khu du lịch cộng đồng Giao Xuân (Xuân Thủy, Nam Định) từ ngày 16 đến 19-12-2012 . Toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở cho học viên sẽ do Hội đồng Anh Việt Nam đài thọ.

Hồ sơ tham dự gồm: Một CV cá nhân, trong đó nêu rõ quá trình công tác và bằng cấp có được (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh); Một thư bày tỏ nguyện vọng không quá 500 từ, trong đó nêu rõ lý do quan tâm và muốn tham dự chương trình tập huấn này. Đặc biệt ứng viên cần nêu rõ những cam kết của mình trong việc quảng bá phong trào doanh nghiệp xã hội tại VN, các hoạt động của dự án doanh nghiệp xã hội của Hội đồng Anh trong tương lai (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh); Một thư giới thiệu của cơ quan thể hiện sự ủng hộ của cơ quan đối với việc tìm hiểu và giới thiệu, quảng bá về mô hình doanh nghiệp xã hội.

Hồ sơ tham dự chương trình gửi về địa chỉ media.se@britishcouncil.org trước 17g ngày 5-12. Kết quả sẽ được thông báo trong vòng một tuần sau hạn chót nhận hồ sơ.

Thu Hà