Chủ nhật 24/06/2018 - 08:18

5 điểm đến du học cực lý tưởng cho người "nghiện" môn thể thao vua

(Dân trí) - Nếu là "fan cuồng" môn thể thao vua, chắc hẳn bạn không nên bỏ qua những điểm đến du học này - không chỉ có những trường đại học chất lượng mà hơn thế, bóng đá được xem như niềm đam mê quốc gia.

Brazil

Nhắc đến loạt địa điểm đáng mơ ước cho các tín đồ bóng đá, Brazil xứng đáng là cái tên được kể đầu tiên. Ở đất nước Nam Mỹ này, bóng đá được công nhận như một niềm đam mê của cả quốc gia.

Trong kì World Cup năm 2014, Google đã tiến hành cuộc thử nghiệm và Brazil đã cho thấy sự khác biệt với tỉ lệ sử dụng công cụ tìm kiếm này giảm chừng một nửa trong thời gian diễn ra các trận đấu.

Fan của Brazil cuồng nhiệt cổ vũ tại World Cup.
Fan của Brazil cuồng nhiệt cổ vũ tại World Cup.

Ở lĩnh vực giáo dục, Brazil còn có nhiều cái tên xuất hiện trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất khu vực Châu Mỹ Latinh. Theo bảng xếp hạng QS năm 2018, Brazil có 83 trong tổng số 385 đại học hàng đầu khu vực.

Khuôn viên trường Universidade Estadual de Campinas, đại học tại Brazil tốt thứ hai Mỹ Latin.
Khuôn viên trường Universidade Estadual de Campinas, đại học tại Brazil tốt thứ hai Mỹ Latin.

Anh

Bóng đá từ lâu đã ăn sâu vào văn hóa và bản sắc của Anh Quốc. Một cuộc khảo sát quy mô toàn cầu năm 2010 thực hiện bởi Heineken cho biết, Anh là quốc gia “cuồng” bóng đá nhất thế giới.

5 điểm đến du học cực lý tưởng cho người "nghiện" môn thể thao vua - 3

Trung bình người Anh dành 2h22 phút mỗi tuần để xem bóng đá, và thêm 3h21 phút để thảo luận về bộ môn thể thao này. Đây cũng là đất nước của những đội bóng được yêu thích nhiều nhất thế giới như: Manchester United, Chelsea, Arsenal, Liverpool hay Manchester City...

Đại học Oxford – trường hàng đầu Anh và đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng thế giới của QS.
Đại học Oxford – trường hàng đầu Anh và đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng thế giới của QS.

Các trường đại học vương quốc Anh cũng luôn có uy tín cao trên toàn thế giới, chỉ đứng sau Mỹ trên các bảng xếp hạng cũng như số học sinh quốc tế theo học mỗi năm.

Nam Phi

Nam Phi là quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai World Cup (năm 2010), là một trong những quốc gia có nhiều câu lạc bộ bóng đá được thành lập nhất thế giới.

Hiện nay, bóng đá cũng được xem là môn thể thao quốc gia. Ngoài ra, đây còn là biểu tượng trong cuộc đấu tranh chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc với Hiệp hội bóng đá không phân biệt chủng tộc đầu tiên của Nam Phi được thành lập năm 1991, là bước ngoặt trong việc bãi bỏ chế độ apartheid.

Ngày nay, nhóm chiến dịch Hành động vì Nam Phi (ACTSA), kế thừa từ phong trào Chống phân biệt chủng tộc (AAM), thậm chí cung cấp gói giáo dục gọi là “Bóng đá và tự do”.

Khuôn viên Đại học Cape Town.
Khuôn viên Đại học Cape Town.

Nam Phi tự hào có 3 trường đại học đứng đầu bảng xếp hạng của châu lục, trong đó dẫn đầu là trường Đại học Cape Town.

Hàn Quốc

Hàn Quốc là đồng chủ nhà của World Cup 2002 cùng với Nhật Bản, đó là lần duy nhất sự kiện này được tổ chức ở Châu Á, và đội tuyển xứ kim chi đã để lỡ mất ngôi vị thứ 3.

Đây là quốc gia có nhiều tín đồ bóng đá nhất, và cũng là đất nước sở hữu nhiều trường đại học có chất lượng hàng đầu Châu Á, với số lượng sinh viên quốc tế lớn.

Cầu thủ Hàn Quốc.
Cầu thủ Hàn Quốc.

Trong bảng xếp hạng QS Asia University Rankings mới nhất, 6 đại diện của Hàn Quốc góp mặt trong top 20, dẫn đầu là Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc - KAIST.

Khuôn viên là Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc – KAIST.
Khuôn viên là Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc – KAIST.

Tây Ban Nha

Barcelona và Real Madrid là hai đội bóng nổi tiếng của Tây Ban Nha. Do vậy, nếu được học ở đây, bạn sẽ không chỉ được vây quanh bởi những tín đồ bóng đá, mà còn có thể tham gia vào cộng đồng trực tuyến lớn của họ.

Universidad Autónoma de Madrid là đại học hàng đầu ở Tây Ban Nha.
Universidad Autónoma de Madrid là đại học hàng đầu ở Tây Ban Nha.

Ngoài việc sở hữu hai đội bóng được yêu thích nhất, Barcelona và Madrid còn là thành phố của 5 trường đại học xếp hạng cao nhất Tây Ban Nha. Cả hai đều lọt vào top 50 thành phố dành cho sinh viên quốc tế do QS bình chọn.

Lệ Thu

Theo Topuniversities