Thứ Ba 11/06/2019 - 11:00

5 lợi thế cạnh tranh vượt trội của học sinh VAS khi “săn” học bổng du học

(Dân trí) - Năm học 2018-2019, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) có 17 học sinh nhận được học bổng du học với tổng trị giá hơn 2 triệu USD tại các trường đại học danh tiếng từ Mỹ, Anh, Úc, Canada, Thụy Sĩ và Nhật Bản. Theo đánh giá của các chuyên gia tuyển sinh quốc tế, học sinh VAS sở hữu 5 điểm cộng vượt trội khi tham gia ứng tuyển học bổng gồm:

Nền tảng kiến thức vững chắc

Chương trình quốc tế Cambridge tại VAS cung cấp cho học sinh những nền tảng kiến thức vững chắc và xuyên suốt về các môn tiếng Anh, Toán, Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) ngay từ bậc tiểu học. Đặc biệt, chương trình trung học đại cương quốc tế IGCSE (lớp 9 và 10) và Tú tài nâng cao A Level (lớp 11 và 12) được xem là bước chuẩn bị hiệu quả cho học sinh ở bậc học đại học và các bậc học cao hơn. Học sinh VAS được trau dồi kiến thức qua môn mang tính học thuật sâu như Viễn cảnh toàn cầu, Kinh doanh… và tập trung phát triển những kỹ năng của thế kỷ 21 như kỹ năng tư duy độc lập, kỹ năng áp dụng kiến thức học thuật vào thực tiễn, kỹ năng tư duy logic và phản biện; kỹ năng giải quyết vấn đề.

5 lợi thế cạnh tranh vượt trội của học sinh VAS khi “săn” học bổng du học - 1

Bằng cấp, chứng chỉ có giá trị quốc tế

Kết thúc mỗi bậc học, học sinh VAS đều được tham gia các kỳ thi do Tổ chức Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE) tổ chức và nhận được những bằng cấp, chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới. Năm 2018, VAS có 100% học sinh lớp 12 dự thi A Level đã đạt điểm từ C – A* cho môn Toán, Vật lý và Khoa học Máy tính. Ở kỳ thi IGCSE (cuối lớp 10), tỷ lệ học sinh VAS đạt điểm từ C–A* ở tất cả các môn thi đều cao hơn tỷ lệ trung bình của CAIE trên thế giới.

Trung tâm tổ chức thi IELTS được thành lập ngay tại VAS, do Hội đồng Anh, Tổ chức giáo dục IDP và Đại học Cambridge ủy thác. Năm học này, VAS cũng có 46% học sinh lớp 11 và 12 tham dự kỳ thi IELTS đạt từ 6.5 trở lên, trong đó 48 học sinh đạt 7.0 đến 8.5. Ngoài ra, hồ sơ ứng tuyển của học sinh VAS còn thuyết phục hơn với chứng chỉ ICT quốc tế Starter và Full License được cấp ngay tại VAS.

5 lợi thế cạnh tranh vượt trội của học sinh VAS khi “săn” học bổng du học - 2

Định hướng nghề nghiệp chuyên sâu

VAS cũng là trường học đầu tiên tổ chức hướng nghiệp chuyên sâu cho học sinh ngay xuyên suốt từ lớp 8 đến 12. Chương trình giúp học sinh khám phá bản thân, tìm hiểu về nghề nghiệp để chọn đúng trường và đúng ngành, nghề tại các bậc học cao hơn qua 5 bước: khảo sát về tính cách, thiên hướng ngành nghề; tư vấn trực tiếp với chuyên gia tư vấn; lập kế hoạch học tập; tham gia các hội thảo, triển lãm giáo dục, tọa đàm về du học; chọn trường và hoàn thiện hồ sơ nhập học. Phần lớn hồ sơ du học của học sinh đều được hỗ trợ bởi bộ phận Tư vấn hướng nghiệp VAS.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng, bổ ích

Hoạt động ngoại khóa được xem là một điểm cộng quan trọng cho các ứng viên “săn” học bổng khi những bằng cấp học thuật đều có giá trị tương đương. VAS tạo ra nhiều sân chơi đa dạng về âm nhạc, hội họa, thể thao, hùng biện tiếng Anh… giúp học sinh thể hiện năng khiếu và đam mê dài lâu với một lĩnh vực yêu thích. Học sinh VAS còn thể hiện sự năng động, trách nhiệm với cộng đồng bằng việc đóng góp những ý tưởng bảo vệ môi trường, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn thông qua dự án “Góc tử tế” hay chương trình “VASers vì cộng đồng” thường niên tại VAS.

5 lợi thế cạnh tranh vượt trội của học sinh VAS khi “săn” học bổng du học - 3

Học sinh tự tin thể hiện tính cách, giá trị và bản sắc dân tộc

Bên cạnh những hoạt động về học thuật và phát triển năng khiếu, VAS còn đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục nhân cách, giá trị, đặc biệt là những giá trị truyền thống của dân tộc qua chương trình giáo dục Quốc gia và hệ thống “7 giá trị cốt lõi” dành cho học sinh VAS. Đây cũng sự khác biệt của học sinh VAS so với bạn bè quốc tế. Khi thế giới biến chuyển từng ngày và những máy móc công nghệ đang dần thay thế sức lao động của con người thì những giá trị nhân văn và sự khác biệt cá nhân được xem là một yếu tố cạnh tranh để hội nhập thế giới tương lai.

VAS đang có chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho phụ huynh đăng ký sớm, giảm giảm 3% học phí đóng một lần cho trọn khóa trước ngày 1/7/2019. Đăng ký trải nghiệm môi trường học tập tại VAS tại https://www.vas.edu.vn/ hoặc qua hotline: 0911 267 755.

K.M