Thứ Tư 31/10/2012 - 15:15

6 suất học bổng của Đại sứ quán Hoa Kỳ dành cho ứng viên Việt Nam

(Dân trí) - Năm học 2013/14, Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ cấp học bổng cho khoảng 65 sinh viên các nước châu Á, trong đó có 6 suất bậc đại học dành cho ứng viên Việt Nam (bao gồm: học bổng nguyên năm (khoảng 10 tháng) và học bổng cho một học kỳ (khoảng 5 tháng).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, các ưng viên đáp ứng các điều kiện sau đây có thể nộp đơn: Là sinh viên đại học chính quy năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba (hoặc năm thứ tư đối với sinh viên các trường đại học có hệ đào tạo 5 năm hoặc dài hơn). Còn ít nhất một học kỳ tại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Hoa Kỳ. Điểm TOEFL thi trên giấy tối thiểu 550 hoặc TOEFL thi trên Internet tối thiểu 80, hoặc điểm IELTS tối thiểu 6.5. Có kết quả học tập xuất sắc, điểm trung bình học kỳ gần nhất 7,5 trở lên.  Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và ngoại khoá trong và ngoài nhà trường.

Ngoài ra, trong một số trường hợp sinh viên chưa đạt tiêu chuẩn tiếng Anh sẽ được học thêm 2 đến 4 tuần tiếng Anh tại Hoa Kỳ trước khi bắt đầu chương trình học chính thức.

Các ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ http://sites.google.com/site/ugradvietnam/. Sau khi đã nộp trực tuyến, ứng viên cần nộp hồ sơ qua đường bưu điện trước  17h00, 26 tháng 11 năm 2012.

Đối với các ứng viên phía Bắc (từ Quảng Trị trở ra) gửi hồ sơ về địa chỉ: Chương trình Global Undergraduate Exchange Program-Phòng Văn hoá Thông tin-Đại sứ quán Hoa Kỳ-Số 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Các ứng viên phía Nam (từ Thừa Thiên – Huế trở vào) gửi hồ sơ qua đường phát chuyển nhanh (không nhận nộp trực tiếp) về địa chỉ: Chương trình Global Undergraduate Exchange Program-Phòng Văn hoá Thông tin-Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ-4 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thu Hà