Thứ Sáu 09/11/2012 - 10:15

8 ngành học lạ lùng nhất nước Mỹ

Những chuyên ngành ở đại học Mỹ như Làm con rối, Bao bì, Trồng nho… được liệt vào danh sách những chuyên ngành khác thường nhất trong lịch sử giáo dục.

1. Ngành sản xuất con rối

 

Với sự giúp đỡ của nghệ sĩ múa rối Frank W. Ballard, Đại học Connecticut trở thành ngôi trường đi tiên phong trong việc đào tạo sinh viên... sản xuất con rối. Ngành học này bắt đầu vào năm 1964. Các sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp bằng cử nhân mỹ thuật (B.F.A.), cao học mỹ thuật (M.F.A.) và bằng M.A.

 

2. Ngành bao bì2. Ngành bao bì

 

Ngành Bao bì được giảng dạy tại Đại học Michigan, bang Michigan. Ngành Bao bì gồm các môn học như Toán, Khoa học cùng với các khóa học có tiêu đề “Bao bì với thủy tinh và kim loại” hay “Bao bì với giấy và bìa”.

 

3. Ngành Trồng nho và Sản xuất rượu vang 

3. Ngành Trồng nho và Sản xuất rượu vang

 

Đại học California và Đại học Cornell đã tận dụng lợi thế vị trí địa lý của mình để đào tạo chuyên ngành Trồng nho và Sản xuất rượu vang. Trang web của trường Cornell giải thích: “Do sự tăng trưởng nhanh chóng trong ngành công nghiệp rượu của địa phương, nên hiện không có đủ người có trình độ để quản lý các vườn nho và nhà máy sản xuất rượu vang”. Đại học California khẳng định ngành học này đã được đào tạo hơn 100 năm nay.

 

4. Ngành vẽ truyện tranh 

4. Ngành vẽ truyện tranh

 

Nhận thức được tầm quan trọng của truyện tranh trong xã hội hiện đại, trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Minneapolis cho ra đời một chương trình đào tạo cử nhân mỹ thuật (bằng B.F.A) trong nghệ thuật vẽ truyện tranh.

 

Sinh viên tốt nghiệp sẽ tham gia các nghề: vẽ tranh trong phim hoạt hình, biên tập truyện tranh, minh họa truyện tranh, viết truyện tranh, người vẽ chì, chuyên gia màu sắc, chuyên gia kí tự, chuyên gia về mực.

 

5. Ngành Quản lý công nghiệp và Công nghệ bowling 

5. Ngành Quản lý công nghiệp và Công nghệ bowling

 

Trường Đại học Vincennes, Indiana là nơi duy nhất đào tạo Ngành Quản lý công nghiệp và Công nghệ bowling. Tại đây, phòng thí nghiệm được thay thế bằng trung tâm thi đấu bowling. Theo trang web của trường thì ngành học này dạy cho sinh viên kiến thức “quản lý một trung tâm bowling, bán hàng và tiếp thị, các hoạt động của một cửa hàng chuyên nghiệp".

 

6. Ngành kèn túi 

6. Ngành kèn túi

 

Nhà tư bản công nghiệp Andrew Carnegie đã không bỏ lỡ cơ hội tôn vinh nguồn gốc Scotland của mình khi thành lập ĐH Carnegie Mellon vào năm 1900. Kể từ đầu những năm 90, trường này mở ngành Kèn túi chuyên đào tạo sinh viên... chơi kèn túi!

 

7. Quản lý và Khoa học nướng bánh 

7. Quản lý và Khoa học nướng bánh

 

Các sinh viên của Đại học Kansas, bang Kansas được đào tạo các môn như nướng bánh, ngũ cốc, xay, bột mì và thử bột. Trường này cũng nổi tiếng vì sở hữu những ngành học độc đáo liên quan đến nông nghiệp như Cuộc sống hoang dã, Quản lý Doanh nghiệp ngoài trời hay Đối thoại và Quản lý công viên.

 

8. Thiết kế Trò chơi video8. Thiết kế Trò chơi video

 

Ngành học này có mặt ở nhiều trường đại học khác nhau, trong đó có những trường danh tiếng như ĐH Nam California. Đây là một ngành học lạ vì thay vào việc học tập, những sinh viên yêu thích trò chơi điện tử có thể thỏa sức với sở thích của mình.
 

Theo

 

Theo Tiin