Thứ Bảy 26/08/2017 - 07:00

9x Đà Lạt nghỉ việc đi du lịch 2 tháng qua 22 tiểu bang của Mỹ

(Dân trí) - Với quan điểm “bạn chỉ sống một lần và tuổi trẻ thì không thể quay lại” (YOLO), 9x Đà Lạt đã quyết định từ bỏ công việc, dành ra 2 tháng để đi chu du khắp 22 tiểu bang của nước Mỹ, khám phá mảnh đất mà cậu yêu thích.
 >>   Đam mê du lịch độc hành của nữ sinh 20 tuổi
 >>   Cô gái 28 tuổi nghỉ việc một năm để đi du lịch khắp châu Á

9x nghỉ việc đi du lịch 2 tháng qua 22 tiểu bang của Mỹ

Trần Lê Tuấn Anh (sinh năm 1994), trước khi quyết định đi du lịch từng làm quản lý dự án cho một công ty con của tập đoàn CapGemini.

Có một công việc ổn định với mức lương tốt lại làm việc ở nước ngoài là niềm mơ ước của rất nhiều người thế nhưng Tuấn Anh (nick-name là CJ) lại quyết định xin nghỉ để theo đuổi đam mê du lịch phượt.

Thời điểm này khi nhắc lại 9x vẫn thừa nhận đó có lẽ đó là một trong những quyết định khó khăn nhất bởi ngay khi đưa ra đã vấp phải sự phản đối rất lớn từ phía gia đình, bạn bè.

“Mình nghĩ thật sự cuộc sống này quá ngắn để theo đuổi một công việc nhàm chán, mình muốn thử sức mình với chính thứ mà mình đam mê. Với mình, việc thức dậy ở một nơi nào đó xa lạ, khám phá những thứ mà ngày thường mình khó được tận mắt nhìn thấy là điều thôi thúc mình đưa ra quyết định này nhất”, CJ chia sẻ.

Với quan điểm “bạn chỉ sống 1 lần và tuổi trẻ thì không thể quay lại” 9x Đà Lạt đã quyết định từ bỏ công việc, dành ra 2 tháng để đi chu du khắp 22 tiểu bang của nước Mỹ, khám phá những nơi ít người đặt chân đến.
Với quan điểm “bạn chỉ sống 1 lần và tuổi trẻ thì không thể quay lại” 9x Đà Lạt đã quyết định từ bỏ công việc, dành ra 2 tháng để đi chu du khắp 22 tiểu bang của nước Mỹ, khám phá những nơi ít người đặt chân đến.
9x Đà Lạt nghỉ việc đi du lịch 2 tháng qua 22 tiểu bang của Mỹ - 2
9x Đà Lạt nghỉ việc đi du lịch 2 tháng qua 22 tiểu bang của Mỹ - 3
9x Đà Lạt nghỉ việc đi du lịch 2 tháng qua 22 tiểu bang của Mỹ - 4

Để chuẩn bị cho chuyến đi này, CJ đã đã dành dụm ra một khoản tiền trong hơn 1 năm làm việc tại Mỹ, ngoài công việc chính ban ngày thì ban đêm và cuối tuần 9x còn làm thêm Uber để nuôi đam mê mình đang ấp ủ.

“Với mình việc đi du lịch là để trải nghiệm những thứ riêng với mình, nên mình thích khám phá những nơi ít người đặt chân đến hơn là chọn những địa danh quá nổi tiếng và tiêu biểu”, 9x nói.

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn” và đúng như vậy, chuyến đi 2 tháng qua 22 tiểu bang của Mỹ đã cho CJ một trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn. Từ việc tự lập đến kỹ năng sinh tồn, từ việc chi tiêu đến tính toán lộ trình đi lại cho hợp lý, từ niềm vui đến những khó khăn, thử thách, tất cả đã giúp 9x học được nhiều kinh nghiệm.

Chàng trai Đà Lạt nhớ lại khoảng thời gian đầy khó khăn nhưng ý nghĩa của mình, có những lúc máy móc, thiết bị hỏng, khó khăn về tài chính, thậm chí có nhiều hôm còn phải ngủ lại trong xe vì không đủ tiền thuê khách sạn. Nhưng trong thời điểm khó khăn đó, CJ lại may mắn được nhiều bạn bè giúp đỡ, thật sự hiểu và tin tưởng tưởng quyết định.

Nước Mỹ qua ống kính của CJ
Nước Mỹ qua ống kính của CJ
9x Đà Lạt nghỉ việc đi du lịch 2 tháng qua 22 tiểu bang của Mỹ - 6
9x Đà Lạt nghỉ việc đi du lịch 2 tháng qua 22 tiểu bang của Mỹ - 7
9x Đà Lạt nghỉ việc đi du lịch 2 tháng qua 22 tiểu bang của Mỹ - 8

Trước ý kiến cho rằng giới trẻ ngày nay chỉ biết hưởng thụ, đi du lịch không chịu làm việc 9x thẳng thắn: “Mình có quan niệm bạn chỉ sống một lần và tuổi trẻ thì không thể quay lại. Mình không hiểu tại sao có nhiều bạn lại quá tập trung vào công việc rồi quên đi cuộc sống ngoài kia thú vị đến thế nào.

Mình biết mưu sinh và lo lắng cho sự nghiệp là quan trọng nhưng bạn sẽ là gì khi 60 tuổi mới chợt nhận ra rằng ước gì tuổi trẻ mình đi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn, chắc chắn sẽ tiếc nuối dù bạn có rất nhiều tiền hay sự nghiệp ổn định thì đôi chân bạn chưa chắn đã đủ sức làm những điều bạn chỉ có thể làm khi còn trẻ”.

9x Đà Lạt nghỉ việc đi du lịch 2 tháng qua 22 tiểu bang của Mỹ - 9
9x Đà Lạt nghỉ việc đi du lịch 2 tháng qua 22 tiểu bang của Mỹ - 10
9x Đà Lạt nghỉ việc đi du lịch 2 tháng qua 22 tiểu bang của Mỹ - 11
9x Đà Lạt nghỉ việc đi du lịch 2 tháng qua 22 tiểu bang của Mỹ - 12

Được biết ngoài du lịch, khám phá đất nước Mỹ thì CJ còn từng có thời gian học ở Nhật Bản, du lịch Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Kim Bảo Ngân

Ảnh và Clip: NVCC