Thứ Hai 12/02/2018 - 06:00

9X Việt giành giải thưởng "Nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc 2017" tại ĐH quốc tế Tokyo

(Dân trí) - Mong muốn góp phần lan tỏa vẻ đẹp con người và đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, Nguyễn Quỳnh Anh với vai trò trưởng ban tổ chức ban sự kiện sinh viên - trường ĐH Quốc tế Tokyo (Nhật Bản) tâm huyết mở các hoạt động giới thiệu văn hóa Việt.

Thông minh, xinh đẹp và tài năng, Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 1998, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế trường ĐH Quốc tế Tokyo) đã “ẵm” Giải đặc biệt cuộc thi Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật Bản – Miss VYSA 2017 diễn ra mới đây.

Nguyễn Quỳnh Anh hiện là sinh viên năm 2 ngành Quan hệ quốc tế trường ĐH Quốc tế Tokyo, Nhật Bản.
Nguyễn Quỳnh Anh hiện là sinh viên năm 2 ngành Quan hệ quốc tế trường ĐH Quốc tế Tokyo, Nhật Bản.

Quỳnh Anh là cựu học sinh trường THPT Chu Văn An – Hà Nội. Cô tâm sự, từ trước đến nay hầu hết giải thưởng học tập của mình đều có liên quan đến môn tiếng Anh. Đối với Quỳnh Anh, việc học ngoại ngữ mới đã cho cô cơ hội tiếp cận nhiều nền văn hóa khác nhau và nâng cao kĩ năng giao tiếp trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay.

9X xinh đẹp từng giành nhiều giải thưởng tiếng Anh như Giải ba tiếng Anh cấp Thành Phố Hà Nội lớp 12, Giải nhì tiếng Anh Olympic cấp cụm Ba Đình lớp 11, Giải khuyến khích Olympic cấp cụm Ba Đình tiếng Anh lớp 10…

Giành học bổng toàn phần du học Nhật, nữ sinh Việt tiếp tục bộc lộ sự năng động của mình. Quỳnh Anh giữ cương vị trưởng ban sự kiện Đại học quốc tế Tokyo (TIU) năm 2017. Ngoài giờ học, cô cố gắng cân bằng giữa việc học, đi làm thêm và tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường.

Với những nỗ lực không ngừng, 9X Việt giành giải thưởng "Nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc" tại trường Đại học Tokyo năm 2017.

Quỳnh Anh bộc lộ khả năng lãnh đạo, cô giành giải thưởng Nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc tại trường Đại học Tokyo năm 2017.
Quỳnh Anh bộc lộ khả năng lãnh đạo, cô giành giải thưởng "Nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc" tại trường Đại học Tokyo năm 2017.

Yêu thích và mong muốn giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, Quỳnh Anh là trưởng ban tổ chức hội chợ quốc tế TIU năm 2017, Trưởng ban tổ chức sự kiện nấu ăn Việt Nam tại TIU…

“Mình cảm thấy khá may mắn vì trường mình rất tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện. Trong hơn một năm qua, mình đã vinh dự trở thành trưởng ban tổ chức ban sự kiện của trường với nhiều hoạt động lớn nhỏ.

Sự kiện mình tâm đắc nhất có lẽ là tổ chức Hội chợ Quốc tế, một hoạt động thường niên tại TIU với quy mô lớn nhằm kết nối và quảng bá nét đa văn hóa của các quốc gia khác nhau. Nhân dịp này, mình và các du học sinh Việt đã giới thiệu hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đặc biệt là Tết cổ truyền”, Quỳnh Anh chia sẻ.

Cô gái Việt tích cực quảng bá văn hóa dân tộc ở Tokyo qua các sự kiện sinh viên.
Cô gái Việt tích cực quảng bá văn hóa dân tộc ở Tokyo qua các sự kiện sinh viên.

Trong đêm chung kết Miss VYSA 2017, Quỳnh Anh đã bộc lộ lối ứng xử thông mình của mình và vượt qua 2 câu hỏi khá hóc búa.

Câu hỏi đầu tiên của Quỳnh Anh nhận được là “Nếu đổi vị trí làm BGK và loại các thí sinh trong top 8 để giữ lại 3 người đẹp nhất thì em sẽ loại ai?". Cô trả lời BGK rằng: "Đối với em thì mỗi bạn thí sinh trong top 8 đại diện cho một vẻ đẹp riêng, mỗi bạn có tính cách khác nhau và rất riêng.

Nếu như phải lựa chọn để giữ ai thì quả là một quyết định vô cùng khó khăn cho em. Nhưng em tin chắc rằng BGK sẽ có cái nhìn đúng đắn nhất và có những tiêu chuẩn phù hợp để chọn ra ai là người xứng đáng.

Vì vậy em mong rằng tất cả các bạn thí sinh trong top 8 khi tham gia cuộc thi sẽ có trải nghiệm đẹp nhất trong tuổi thanh xuân của mình”.

Ở câu hỏi thứ 2, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản rất hóm hỉnh đặt ra câu hỏi: "Nếu được cho một điều ước, thì em sẽ ước gì, chắc không ước làm BGK đâu nhưng em sẽ ước gì?". Suy nghĩ một chút, Quỳnh Anh đáp: "Nếu được cho một điều ước, thì có lẽ là em sẽ không ước điều gì cả bởi em thực sự cảm thấy rất hài lòng và mãn nguyện với cuộc sống hiện tại của mình.

Vì nhờ những lỗi lầm trong quá khứ và một cuộc sống không hoàn hảo thì em mới thấy cuộc đời này còn có ý nghĩa. Nếu như cho em một điều ước miễn phí thì có lẽ em sẽ không trân trọng nó như những gì em phải cố gắng hết sức để đạt được cho cuộc sống em ở hiện tại”.

Cô gái tài sắc nhận giải đặc biệt cuộc thi Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật 2017.
Cô gái tài sắc nhận giải đặc biệt cuộc thi Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật 2017.

Ở cương vị một nữ du học sinh Việt tại Nhật, Quỳnh Anh mong muốn sử dụng tiếng nói, sự tự tin, sức ảnh hưởng và hành động của mình để khẳng định vẻ đẹp hiện đại nhưng cũng rất truyền thống của người phụ nữ Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, ký ức Tết miền bắc đặc trưng luôn hằn sâu trong tâm trí Quỳnh Anh. Cô kể: “Bố mẹ mình là người rất truyền thống nên đối với mình thì tết năm nào cũng là một kỉ niệm đáng nhớ. Gia đình mình luôn gìn giữ nền nếp từ dọn dẹp nhà cửa những hôm 29, 30 đến quây quần chuẩn bị mâm cơm tết rồi cả nhà cùng nhau xem táo quân, đón giao thừa sang năm mới”.

Quỳnh Anh tâm sự, năm nay cô rất may mắn khi thu xếp được 2 tuần về đoàn tụ với gia đình,bạn bè trước dịp Tết Nguyên đán. “Đối với mình là người con sống xa quê thì chỉ cần được về nhà với gia đình bố mẹ là đã rất hạnh phúc rồi”, nữ du học sinh Việt chia sẻ.

9X Việt giành giải thưởng "Nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc 2017" tại ĐH quốc tế Tokyo - 5

Nhắc về kỉ niệm không thể quên ngày đầu du học, Quỳnh Anh nhớ những ngày tuyết rơi đầu tiên vào mùa đông năm ngoái. “Khi các bạn ríu rít đi học, đi chụp ảnh với tuyết thì em phải đi bệnh viện vì căn bệnh đau dạ dày.

Mình nhớ hôm đó đã đau tới mức không đứng dậy được và lần đầu thấm thía cảm giác ốm đau khi không có bố mẹ chăm sóc là như thế nào. Nhưng sau trải nghiệm đó thì mình luôn chú ý để cân bằng thời gian và công việc để không ảnh hưởng sức khỏe của bản thân nữa”.

Sở thích của Quỳnh Anh là đi chơi với bạn bè, giao tiếp với mọi người, đi du lịch.
Sở thích của Quỳnh Anh là đi chơi với bạn bè, giao tiếp với mọi người, đi du lịch.

Nữ sinh mong muốn khẳng định vẻ đẹp hiện đại nhưng cũng rất truyền thống của người phụ nữ Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Nữ sinh mong muốn khẳng định vẻ đẹp hiện đại nhưng cũng rất truyền thống của người phụ nữ Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Nhìn lại một năm đã qua, Quỳnh Anh nhận rõ sự trưởng thành của bản thân mình. Dự định trong năm nay của cô gái tài sắc là tham gia thêm nhiều hoạt động và công tác cộng đồng của người Việt tại Nhật để góp phần lan tỏa vẻ đẹp con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Lệ Thu