Thứ Sáu 14/12/2012 - 23:55

Ấn tượng với “Chào Việt Nam 3” của du học sinh tại Lyon

(Dân trí) - Tối 9/12/2012 vừa qua, tại sân khấu La Rotonde đã diễn ra chương trình âm nhạc đặc sắc do Hội sinh viên Việt Nam tại Lyon (SVVN Lyon - UEVL) tổ chức: Bonsoir Vietnam 3 (Chào Việt Nam 3).

Đêm diễn văn nghệ được dàn dựng rất công phu, hướng đến khán giả là cộng đồng người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Lyon cùng các bạn bè quốc tế. Đêm nhạc này cũng là một sự kiện thường niên quan trọng của Hội SVVN Lyon nhằm góp phần giới thiệu văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế cũng như thể hiện một hình ảnh Việt Nam trẻ trung, hiện đại nhưng cũng đậm chất truyền thống.

 

Buổi diễn là một hoạt động thường niên của Hội SVVN tại Lyon, Pháp
Buổi diễn là một hoạt động thường niên của Hội SVVN tại Lyon, PhápBuổi diễn đã thu hút hơn 200 khán thính giả đến tham dự. Chủ đề của đêm ca nhạc lần này là Son, tượng trưng cho sức sống hăng hái, rộn ràng, cho tình yêu và cảm hứng mãnh liệt, bất tận của tuổi trẻ. Chương trình đêm diễn Bonsoir Vietnam 3 được giới thiệu song song bằng tiếng Pháp và tiếng Việt.

 

Mở đầu đêm nhạc là tác phẩm cùng tên Son đầy hào hứng mang âm hưởng dân ca hiện đại do ba chàng trai Xuân Thái – Quang Hưng– Văn Minh trình bày. Xuyên suốt chương trình, rất nhiều tiết mục phong phú, đa dạng về thể loại, giàu ý nghĩa về nội dung đã được thể hiện.

 

Buổi diễn là một hoạt động thường niên của Hội SVVN tại Lyon, Pháp
Các khách mời chăm chú theo dõi những tiết mục "cây nhà lá vườn" nhưng được dàn dựng công phu, đặc sắcTừ những tiết mục truyền thống mang đậm đà bản sắc Việt Nam như màn múa Mưu Thị Hến uyển chuyển, mềm mại của nhóm múa sinh viên INSA Lyon đến những điệu nhảy hiện đại, sôi nổi, trẻ trung đầy lôi cuốn như Chachacha (Trà My – Quang Hải), Nhảy hiện đại breakdance (Trà My) và màn trình diễn Liên Khúc Giáng Sinh tươi vui (Nhóm múa INSA Lyon).

 

Tất cả đã hòa trộn tạo nên một Bonsoir Vietnam 3 nhiều dư vị, nhiều sắc màu; một hành trình thưởng thức âm nhạc với nhiều sắc thái cảm xúc khác nhau cùng sự thăng hoa của các tài năng âm nhạc UEVL.

 

Với bài hát Tạm biệt nhé (Quang Hưng, Tuấn Hoàng, Xuân Thái, Văn Minh, Thái Huy) – ca khúc thể hiện tình cảm lưu luyến ngày chia tay tuổi học trò - buổi biểu diễn đã khép lại ấn tượng trong những dư vị khó quên. Đêm diễn được người xem đánh giá là một bữa tiệc âm nhạc độc đáo và để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng khán thính giả nhà và bạn bè quốc tế.
 
Một số hình ảnh trong chương trình Chào Việt Nam 3:
 
Bài:


Bài:


Bài:


Bài:


Bài:


Bài:


Bài:

Bài:

 

Bài: Lê Hải Hà

Ảnh: Louis TRAN – Văn Hóa