Thứ Ba 20/11/2012 - 08:24

“Áo dài” chào mừng ngày 20/11 trên đất Úc

(Dân trí) - Hình ảnh những cô nữ sinh Việt tinh khôi trong tà áo dài truyền thống dân tộc trên những con phố lớn của Melbourne (Úc) là món quà hết sức ý nghĩa của những du học sinh xa nhà gửi tặng các thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

Ý tưởng về một này hội trang phục truyền thống  (Vietnamese Traditional Costume Day) được các bạn du học sinh ấp ủ từ rất lâu. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, hơn 30 bạn nữ sinh khoác trên mình tà áo dài truyền thống đã cùng với một trăm bạn sinh viên Việt rảo bước trên những con đường chính của thành phố, qua những địa điểm đông người như quảng trường hay tòa nhà quốc hội,… Mang theo mình những tấm khẩu hiệu, biểu ngữ hướng về quê hương như “We love Việt Nam, We love áo dài, Proud to be a Vietnamese”, các bạn mong muốn đây là là cơ hội để người dân Melbourne nói riêng và bạn bè quốc tế hiểu thêm về chiếc áo dài đặc biệt của Việt Nam, cũng như mục đích của cuộc diễu hành.

Áo dài Việt trên những con phố Melbourne…
Áo dài Việt trên những con phố Melbourne…

Tôi yêu áo dài, tôi yêu Việt Nam!

Tôi yêu áo dài, tôi yêu Việt Nam!

Quê hương luôn trong tim những du học sinh nơi đây

Quê hương luôn trong tim những du học sinh nơi đây

Quê hương luôn trong tim những du học sinh nơi đây
Món quà ý nghĩa chúc mừng thầy cô

Món quà ý nghĩa chúc mừng thầy cô

Trong suốt hai tiếng đồng hồ, các bạn đã thực sự gây ấn tượng cho những người dân sở tại khi mà những lời chào “Hello”, “Xin chào”, “We are from Vietnam” luôn thường trực trên môi các bạn. Có lẽ, đây cũng là lần đầu tiên, người dân Melbourne được thưởng thức những ca khúc đậm chất Việt, đậm chất sinh viên như “Quê hương tôi”, “Cây đàn sinh viên”, “Nối vòng tay lớn”… với màn biểu diễn tập thể trên đường phố đặc biệt như vậy.

Chia sẻ về sự kiện đặc biệt này, bạn Phan Anh Thư  (Chủ tịch Hội SVVN tại Merlbourne) cho biết: “Chúng mình muốn góp một chút sức nhỏ để thể hiện hồn Việt giữa trung tâm Melbourne, vừa tôn vinh nét đẹp văn hóa áo dài, tạo một dấu ấn Việt tại giữa thành phố Úc xa nhà. Hình ảnh nữ sinh với tà áo dài cũng là tình cảm, sự tri ân sâu sắc của các bạn du học sinh xa nhà với các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam”.


Bài: Hải Nam
Ảnh: Hội SVVN tại Melbourne, Úc