Thứ Sáu 08/02/2019 - 15:00

Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes

(Dân trí) - Vào những tháng ngày se lạnh của mùa đông, khi ở quê Việt năm mới gõ cửa, tại thành phố Rennes nước Pháp lại xuất hiện những tà áo dài phấp phới, những tiếng cười rôm rả của các nam thanh nữ tú nhộn nhịp, tươi vui giữa lòng thành phố quê người.
 >>   Nỗi niềm của các “bông hồng” Việt khi đón Tết xa nhà
 >>   Giao thừa hướng về quê hương của các du học sinh Việt trên thế giới

Rennes - một thành phố thuộc vùng hành chính Bretagne của nước Pháp. Thành phố lớn thứ 11 này được biết đến là một nơi sôi động, lý tưởng đối với du học sinh; cùng các hoạt động sôi nổi, tươi mới từ những ngọn lửa nhiệt huyết của các bạn trẻ sinh viên Việt Nam nơi đây.

Nhân dịp những ngày Tết đến, xuân về với mong muốn mang không khí quê nhà đến với mọi người, như mọi năm, Hội sinh viên Việt Nam (SVREN) đã tổ chức buổi chụp hình áo dài tại các địa điểm nổi bật của thành phố Rennes: Tòa thị chính, République và khu vườn Saint Georges.

Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes - 1
Các cô gái Việt khoác trên mình chiếc áo dài thướt tha rảo bước trên các con phố của Rennes đã thu hút được hàng trăm ánh nhìn của người dân sở tại.

Buổi chụp hình có sự góp mặt hơn 30 bạn, bao gồm các nam thanh nữ tú, các nhiếp gia và những đội hậu cần tràn đầy nhiệt huyết.

Mặc dù dưới thới tiết giá lạnh 2 độ C, những “mẫu ảnh không chuyên” nơi đây vẫn không ngần ngại khoác trên mình những tà áo dài với đầy sự tự hào và hân hoan mang văn hoá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes - 2
Mặc áo dài, các nam du học sinh hướng trái tim và gửi tình yêu về quê hương cũng như dịp Tết truyền thống.

Chị Nguyễn Ngọc Ánh – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes chân thành cảm ơn các bạn tham gia buổi chụp hình dưới thới tiết se lanh và các bạn trong ban hậu cận tràn đầy nhiệt huyết đã góp sức cùng nhau tạo nên một ngày thật ý nghĩa, ấm áp tràn đầy không khí quê nhà.

Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes - 3
Dù ở đâu, Paris, Luân Đôn hay ở những miền xa/ Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố/ Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó…
Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes - 4
Cái lạnh - 2°C dường như không còn là trở ngại nữa khi mà vẻ đẹp Việt Nam được tôn vinh.
Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes - 5

Tạo dáng tinh nghịch.

Như thường niên, đây là hoạt động mở đầu cho những ngày Tết. Ngoài ra, Hội còn tổ chức cuộc thi ảnh “Nhật ký của những người con xa quê” cùng với những giải thưởng hấp dẫn để điểm thêm phần sôi động.

Đặc biệt, vào ngày 16/2, SVREN hứa hẹn mang đến cho mọi người một buổi biểu diễn nghệ thuật với không gian tràn đầy nét văn hóa, bản sắc, hương vị truyền thống Việt Nam.

Tất cả các hoạt động đều nhằm chung một mục đích: mong muốn gìn giữ, duy trì văn hoá dân tộc; góp phần tạo nên những kỷ niệm đẹp dành cho du học sinh xa quê.

Và SVREN cũng gửi lời chúc tới các gia đình ở Việt Nam, những người con Việt xa quê hương có được những ngày Tết thật đầm ấm và tràn đầy niềm vui.

Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes - 6
Vẻ đẹp Việt Nam với áo dài truyền thống được các bạn du học sinh Rennes nâng niu, gìn giữ.

Lệ Thu