Thứ Tư 16/12/2015 - 02:15

Australia hỗ trợ 146 triệu đô la nâng cao nguồn nhân lực Việt Nam

(Dân trí) - Chương trình sẽ được thực hiện từ tháng 2/2016 đến năm 2020 với mục tiêu hỗ trợ Việt Nam tăng cường trình độ chuyên môn, kỹ thuật, cũng như cải thiện kỹ năng và năng lực cạnh tranh cho nguồn nhân lực trong nước.

Thỏa thuận hỗ trợ 146 triệu đô la này đã được Australia ký với Việt Nam vào ngày 15/12.

Ông Layton Pike, Đại biện Lâm thời của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, chương trình sẽ mở  rộng đáng kể các hoạt động hợp tác giáo dục của Australia với Việt Nam. Các hoạt động trong chương trình mới này sẽ được mở rộng so với khuôn khổ chương trình học bổng truyền thống.

Cụ thể, chương trình sẽ bao gồm nhiều hình thức hỗ trợ đa dạng như: Các khóa đào tạo ngắn hạn, hỗ trợ đào tạo kỹ thuật và dạy nghề, đào tạo kỹ năng lãnh đạo cho phụ nữ, các hoạt động hỗ trợ tập trung hơn cho cựu sinh viên, các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật linh hoạt cho các lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam.

Những hoạt động này sẽ gắn kết chặt chẽ với các cơ hội giúp sinh viên Australia tăng cường hiểu biết về các nước trong khu vực.

Được biết, hiện nay Việt Nam đang có 25.000 sinh viên học tập, du học tự túc tại Australia. Tính từ những năm 1970 cho tới nay, đã có khoảng hơn 5.300 cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại các trường đại học ở Australia theo chương trình Học bổng Chính phủ Australia.

Hồng Hạnh