Thứ Năm 12/12/2019 - 08:00

Bài toán kinh tế tiết kiệm nhất cho du học Hà Lan và Canada 2020

(Dân trí) - Là hai quốc gia có mức chi phí du học chỉ từ 200 - 500 triệu đồng/năm, Hà Lan và Canada đang là hai sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của du học sinh Việt Nam.

Cùng là những cái tên nổi bật trên bản đồ du học Thế giới như Mỹ, Anh, Úc về chất lượng giáo dục hàng đầu. Tuy nhiên, Hà Lan và Canada đang là hai sự lựa chọn giải quyết được cùng một lúc nhiều vấn đề cho du học sinh trong đó nổi bật nhất là giải quyết được bài toán kinh tế với mức học phí thấp, cơ hội học bổng nhiều và chính sách hỗ trợ về việc làm chu đáo đến từ Chính phủ hai nước.

Hãy cùng nhau so sánh nhanh tổng chi phí du học, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và khả năng định cư tại các cường quốc du học “đình đám” trong giới du học sinh.

Mỹ

Úc

Anh

Hà Lan

Canada

Tổng chi phí du học mỗi năm VNĐ (Chi phí có thể thấp hoặc cao hơn tùy theo chương trình và địa điểm học)

400 triệu - 1,2 tỷ

500 triệu - 1 tỷ

600 triệu - 800 triệu

0 triệu - 550 triệu

380 triệu - 580 triệu

Quy định làm thêm giờ cho sinh viên quốc tế

Không (Chỉ làm thêm trong Campus)

40h/2 tuần
(800 - 1.200AUD/tháng)

20h/tuần (Áp dụng cho sinh viên Đại học và Cao học)

10h/tuần
(400 EUR/Tháng)

20h/tuần
(800CAD/tháng)

Lợi thế và chính sách cho sinh viên ở lại làm việc sau tốt nghiệp, cơ hội định cư)

Làm việc 1-3 năm
Đặc biệt khối STEM

Làm việc 18 tháng - 4 năm. Định cư khi đủ điều kiện

Ở lại 2 năm sau tốt nghiệp

Làm việc 1 năm. Định cư sau 5 năm

Làm việc 1-3 năm. Định cư khi đủ điều kiện

Dựa vào bảng so sánh nhanh các yếu tố ảnh hưởng đến tài chính khi đi du học của du học sinh, có thể nhận thấy Hà Lan và Canada vẫn là hai Quốc gia có thể giúp phụ huynh và du học sinh tiết kiệm tối đa tài chính cho gia đình mà vẫn được trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu Thế giới, hòa mình vào môi trường quốc tế năng động và có nhiều cơ hội làm việc cũng như định cư sau tốt nghiệp.

1. “Nhìn thế thôi nhưng du học Hà Lan chi phí thấp lắm! Chỉ từ 150 -500 triệu/năm”

Bài toán kinh tế tiết kiệm nhất cho du học Hà Lan và Canada 2020 - 1

Mô hình gia đình phổ biến tại Việt Nam đều có từ 1-2 con. Vậy đầu tư tài chính cho giáo dục như thế nào? lựa chọn quốc gia nào để các con đều được tận hưởng chất lượng giáo dục tốt nhất? có cơ hội vươn ra quốc tế nhiều nhất? tìm kiếm được cơ hội làm việc sau tốt nghiệp phù hợp nhất?… Đó chính là sự băn khoăn của hàng trăm phụ huynh đang làm việc cùng EduTrust và cũng là băn khoăn của hàng triệu phụ huynh khác.

Vậy có thể du học Hà Lan với 150 triệu đồng/năm không? Vâng, Có thể!

Chương trình trao đổi du học sinh bổ ích chỉ với 150 triệu/năm

Với 150 triệu/năm, EduTrust muốn giới thiệu đến Quý phụ huynh và các bạn học sinh trong độ tuổi 15-18 muốn tìm kiếm cơ hội học tập, trải nghiệm văn hóa, trau dồi khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh + tiếng Hà Lan) chương trình “High School Holland Exchange Student Program”.

High School Holland Exchange Student Program là chương trình trao đổi dành cho các bạn học sinh Trung học phổ thông. Được thiết kế linh hoạt với độ dài khóa học trao đổi từ 2 tháng đến 1 năm, không yêu cầu đầu vào khắt khe. Học sinh thuộc chương trình trao đổi sẽ được sinh hoạt trong các gia đình bản xứ Hà Lan tại thành phố Amsterdam với chi phí sinh hoạt hoàn toàn miễn phí.

Mức học phí cho chương trình này là 6000 USD cho tối đa 1 năm trải nghiệm văn hóa bổ ích tại Đất nước cối xay gió này.

Những phụ huynh và học sinh đang tìm kiếm cơ hội trải nghiệm chất lượng giáo dục tốt, cơ hội cải thiện ngoại ngữ và mở mang thêm hiểu biết về văn hóa Hà Lan, văn hóa Châu Âu trong lòng thành phố Amsterdam thì “High School Holland Exchange Student Program” là một chương trình vô cùng thú vị và bổ ích mà phụ huynh có thể lựa chọn.

Chương trình lấy bằng Cử nhân và Thạc Sĩ Hà Lan chỉ từ 180 triệu đồng/năm

Đối với các bạn học sinh đang tìm kiếm cơ hội du học ở các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ, Hà Lan sẽ là một sự lựa chọn kinh tế “vừa túi tiền” nhất. Với mức học phí chỉ từ 7000 EUR - 15.000EUR/năm (tương đương 180 triệu - 380 triệu) và nhiều học bổng từ 5000 euro (năm đầu tiên) cho đến học bổng 100% học phí hay học bổng toàn phần hoàn toàn có thể mở ra cơ hội du học cho rất nhiều du học sinh tương lai, đặc biệt là các bạn học sinh đã và đang chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ học tập chất lượng, chỉn chu.

Một số học bổng cao mà các du học sinh của EduTrust đã đạt được bao gồm:
+ Học bổng xuất sắc (Excellent Scholarships) của các trường: EUR Excellence Scholarship, Amsterdam Excellence Scholarship, Utrecht Excellence Scholarships, University College Maastricht (UCM) Scholarship, Erasmus Excellence Scholarships,…

+ Học bổng chính phủ: Holland Scholarship (5000 EUR cho năm đầu tiên), Orange Tulip Scholarship (100% học phí).

Lưu ý: Các chương trình Thạc Sĩ tại các trường đại học hàng đầu Hà Lan cung cấp rất nhiều học bổng giá trị cao cho sinh viên Quốc tế có hồ sơ học tập tốt và có động lực rõ ràng trong việc xin học bổng.

Như vậy, nếu một bạn du học sinh đi học theo hình thức tự túc tại Hà Lan bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí là khoảng 380 - 500 triệu đồng/năm.Bên cạnh đó, Hà Lan - một quốc gia nằm ở trung tâm Châu Âu với nền kinh tế luôn nằm trong top đầu của Thế giới lại có mức sinh hoạt trung bình khoảng 8000 EUR/năm (tương đương 200 triệu) vô cùng vừa phải đối với du học sinh.

Nếu nhận được học bổng thì tổng chi phí (Bao gồm học phí và sinh hoạt phí) sẽ tương đương với khoảng 250 - 270 triệu đồng/năm.

=> Tham Khảo Bài Viết: Tổng Hợp Học Bổng Du Học Hà Lan 2020

2. Du học Canada - Sự đầu tư kinh tế “có lời” cho tương lai vươn tầm quốc tế

Bài toán kinh tế tiết kiệm nhất cho du học Hà Lan và Canada 2020 - 2

“Đất nước lá phong” Canada - Quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 10 trên Thế giới (2018) là một sự lựa chọn không mới, không cũ nhưng lại luôn mang đến sự an toàn, tin cậy cho các bậc phụ huynh khi đầu tư vào việc du học cho con em.

Không giống như Hà Lan có được lợi thế khi có mức học phí thấp, có nhiều sự hỗ trợ bởi nguồn học bổng dồi dào, Canada lại mang đến một cơ hội hội nhập quốc tế tuyệt với những chính sách ưu đãi về việc làm cũng như định cư sau tốt nghiệp dành cho du học sinh.

Tuy vậy, mức học phí tại Canada cũng không phải là những con số khiến người ta phải chóng mặt khi học phí của chương trình Cao đẳng, cử nhân chỉ từ 9.000CAD - 16.000CAD/năm (từ 150 - 280 triệu).

Học phí bậc Thạc sĩ cũng dao động từ 16.000 đến 30.000CAD/năm (từ 280 - 530 triệu) tùy trường.

Canada không phải là quốc gia để gửi gắm giấc mơ học bổng hàng tỉ đồng nhưng lại là quốc gia có mức sinh hoạt phí rất dễ chịu chỉ khoảng 8000 - 10.000CAD/năm (Tương đương 140 - 180 triệu). Bên cạnh đó, cơ hội làm thêm và nguồn công việc dồi dào trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp chính là mục tiêu mà rất nhiều du học sinh nhắm đến.

Như vậy, nếu xét đến vấn đề kinh tế thì Hà Lan và Canada là hai quốc gia đáng để đầu tư và được các bạn học sinh lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Vậy làm cách nào để có một cái nhìn tổng quan nhất và chính xác nhất về cách lựa chọn ngành nghề du học, trường học, và chi phí du học của hai quốc gia Hà Lan và Canada? Và nếu Quý phụ huynh và các em học sinh đã có sự lựa chọn của mình thì làm cách nào để hoàn thiện hồ sơ nhanh, hiệu quả và đạt được các suất học bổng cao nhất?

=> Đọc Thêm: Các Trường Cung Cấp Học Bổng Tại Canada Năm 2020

3. Thông tin về buổi hội thảo du học Hà Lan và Canada 2020:

Bài toán kinh tế tiết kiệm nhất cho du học Hà Lan và Canada 2020 - 3

Từ những lí do được chia sẻ phía trên, EduTrust kính mời quý phụ huynh và các em học sinh tham dự hội thảo: “BÀI TOÁN KINH TẾ TIẾT KIỆM NHẤT CHO DU HỌC HÀ LAN VÀ CANADA 2020”. Tại hội thảo EduTrust sẽ giúp phụ huynh và học sinh:

- Miễn phí Kiểm tra, đánh giá hồ sơ năng lực của du học sinh (xin thư mời, học bổng và Visa). Khi tới tham dự hội thảo Du học sinh mang theo hồ sơ học tập để nhận được đánh giá chính xác nhất.

- Xây dựng được kế hoạch du học chi tiết, chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng nhất để đảm bảo cơ hội học tập và nhận học bổng du học Hà Lan và Canada cho du học sinh theo học chương trình đại học hoặc thạc sĩ.

- Giảm 10% khóa học luyện thi IELTS du học cam kết đầu ra hoặc tặng ngay 100 Euro phí ghi danh tại Hà Lan và 100CAD phí ghi danh tại Canada dành cho học sinh đăng ký du học chính thức ngay tại buổi hội thảo.

- Quà tặng Giáng sinh và năm mới cho phụ huynh và học sinh tham dự hội thảo (chỉ áp dụng cho phụ huynh và học sinh tham dự hội thảo tại văn phòng).

(Ưu đãi có giá trị từ ngày 16/12/2019 - 29/12/2019)

THÔNG TIN HỘI THẢO

Thời gian: 14h00 Chiều thứ 7 ngày 21/12/2019

Địa điểm: Tầng 5 – Tòa nhà HKC – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Thu) hoặc: 035 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Email: Nhienbio@gmail.com hoặc duhocedutrusthn@gmail.com

Để biết thêm thông tin chi tiết về buổi hội thảo, các bạn có thể đăng ký và nhận tài liệu tại website: http://edutrust.edu.vn/du-hoc-ha-lan-va-canada/