Thứ Hai 17/09/2018 - 10:42

Bàn luận về giáo dục trong tương lai tại sự kiện giáo dục lớn nhất Bắc Âu

(Dân trí) - Một sự kiện giáo dục có quy mô lớn nhất Bắc Âu với sự tham dự của nhiều tổ chức và cá nhân quan tâm đến lĩnh vực giáo dục sẽ được tổ chức tại thủ đô Helsinki (Phần Lan) trong hai ngày 18-19/9/2018.

Dare-to-learn 2018 hứa hẹn sẽ quy tụ hàng nghìn học giả, giáo viên, sinh viên, cùng các cơ quan, tổ chức quan tâm đến mảng giáo dục, và những doanh nghiệp sản xuất thiết bị giáo dục trên thế giới đến chia sẻ về phát triển giáo dục trong tương lai.

Theo các nhà tổ chức, Dare-to-learn 2018 sẽ bao gồm hàng chục hội thảo và các buổi nói chuyện, chia sẻ của các chuyên gia xoay quanh 5 chủ đề chính: Giáo dục tại nơi làm việc, Sự ảnh hưởng của cảm xúc tới việc học tập, Chương trình giảng dạy trong tương lai, Tự học, và Giáo dục với sự phát triển bền vững.


Bộ trưởng Giáo dục Phần Lan Sanni Grahn - Laasonen sẽ tham dự và phát biểu tại sự kiện

Bộ trưởng Giáo dục Phần Lan Sanni Grahn - Laasonen sẽ tham dự và phát biểu tại sự kiện

Được khởi xướng bởi một nhóm sinh viên Phần Lan tâm huyết quan tâm đến phát triển giáo dục trên toàn cầu, Dare-to-learn tổ chức lần đầu tiên năm 2017 để chào đón kỷ niệm 100 ngày quốc khánh Phần Lan.

Nhóm các nhà sáng lập trẻ này thành lập tổ chức phi chính phủ mang tên Dare-to-learn và nhận được hỗ trợ từ nhiều cá nhân và tổ chức để tiếp tục duy trì hoạt động ý nghĩa này.

"Sự kiện giáo dục Dare to learn 2018 chào đón tất cả những ai quan tâm đến giáo dục và đang tìm kiếm cũng như sẵn sàng chia sẻ, trao đổi các vấn đề liên quan đến giáo dục nhằm mục đích tạo cơ hội cho mọi người được tiếp cận với học tập", nhà tổ chức cho biết.

Đây cũng là cơ hội tốt cho khách tham dự tìm hiểu và học hỏi những kinh nghiệm phát triển giáo dục của Phần Lan, một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới.

Khách quan tâm có thể tìm hiểu thêm về sự kiện này tại website của ban tổ chức: http://www.daretolearn.fi

Phong Lan