Thứ Năm 16/04/2020 - 07:21

Báo Hàn Quốc: Một du học sinh Việt tại nước này mắc Covid-19

(Dân trí) - Nữ du học sinh Việt Nam 20 tuổi, cư trú tại Namgu, Busan được thông báo nhiễm Covid-19 trở thành ca nhiễm thứ 124 ở tỉnh này, theo cơ quan y tế Busan xác nhận hôm 14/4.

Theo Yonhap, nữ du học sinh người Việt nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày 6/4 tại sân bay Incheon, được kiểm tra y tế và nhận kết quả bình thường.

Nhưng sau đó cô bắt đầu xuất hiện các triệu chứng, kết quả xét nghiệm xác nhận dương tính vào ngày 14/4. Đây cũng là ca bệnh "ngoại nhập" thứ 22 của Busan.

Hiện chưa có kết luận nữ du học sinh nhiễm bệnh từ Việt Nam hay Hàn Quốc. Cơ quan y tế đang điều tra chi tiết lịch sử di chuyển để tìm nguồn lây bệnh của du học sinh, đồng thời cách ly và xét nghiệm những người tiếp xúc gần với cô.

Đến ngày 14/4, trong 124 bệnh nhân tại Busan, 103 người đã xuất viện, 3 người tử vong. 

Báo Hàn Quốc: Một du học sinh Việt tại nước này mắc Covid-19  - 1
Trung tâm phúc lợi xã hội và việc làm Seoul Western, Seoul, Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap).

Kể từ ngày 1/4, chính phủ Hàn Quốc yêu cầu tất cả mọi người, không kể quốc tịch, khi nhập cảnh nước này phải cách ly bắt buộc trong 2 tuần.

Những người vi phạm các quy định cách ly hoặc khai báo thông tin sai lệch có thể phải đối mặt với 1 năm tù giam hoặc đóng phạt tới 10 triệu won (195 triệu đồng).

Lệ Thu