Thứ Tư 22/08/2018 - 12:05

Bé gái Úc nói ba thứ tiếng, thuộc tên 195 thủ đô thế giới từ khi 2 tuổi

(Dân trí) - Vào thời điểm các bạn bè cùng trang lứa đang học nói thì cô bé Esther đã có thể nói 3 ngôn ngữ. Khi mới 2 tuổi, em đã thuộc lòng tên tất cả các thủ đô trên thế giới.

Một bé gái 5 tuổi người Australia mới đây đã thu hút sự chú ý của truyền thông nước này khi đọc thuộc lòng những phân đoạn kịch cổ điển khó nhớ trong tác phẩm của Shakespeare.

Bé gái Esther Lee, hiện sống cùng gia đình tại Sydney, Australia. Mới đây, cô bé đã khiến những khán giả theo dõi chương trình Sunrise của xứ sở chuột túi phải ngỡ ngàng khi trổ tài đọc thuộc lòng đến từng chữ phân đoạn yêu thích trong tác phẩm kinh điển Romeo và Juliet của Shakespeare.

Cô bé Esther Lee có thể thuộc tên 195 thủ đô trên thế giới khi mới 2 tuổi. (Ảnh: Daily Mail)
Cô bé Esther Lee có thể thuộc tên 195 thủ đô trên thế giới khi mới 2 tuổi. (Ảnh: Daily Mail)

“Cháu yêu thích mọi điều về Shakespeare. Ông ấy sáng tác đủ mọi thể loại và thực sự là một nhà biên kịch, một nhà thơ vĩ đại”, cô bé chia sẻ về tình yêu dành cho đại văn hào người Anh.

Năm 2016, cô bé từng khiến truyền thông Australia kinh ngạc khi có thể đọc tên tất cả các thủ đô trên thế giới theo bất kỳ thứ tự nào khi mới 2 tuổi. Vào thời điểm các bạn bè cùng trang lứa đang học nói thì Esther đã có thể nói 3 ngôn ngữ.

Cha của Esther, ông Shu Lee, vô cùng tự hào khi xem con gái thể hiện trên sóng truyền hình. (Ảnh: Daily Mail)
Cha của Esther, ông Shu Lee, vô cùng tự hào khi xem con gái thể hiện trên sóng truyền hình. (Ảnh: Daily Mail)

Tài năng của Esther hé lộ từ khi cô bé mới 18 tháng tuổi. Cha mẹ Esther phát hiện ra con gái họ có khả năng ghi nhớ và học hỏi tuyệt vời.

Ông Shu Lee, cha của Esther, nhớ lại: “Khi gia đình chúng tôi đi du lịch tới Thái Lan năm 2015, chúng tôi tới Bangkok và tôi hỏi cháu, thủ đô của Thái Lan là gì”.

“Sau đó, chúng tôi dạy cháu rằng đó là Bangkok. Vài ngày sau, chúng tôi hỏi lại và cháu vẫn còn nhớ. Từ đó, chúng tôi bắt đầu dạy cháu dần dần tên thủ đô các nước.

Chẳng hạn như tôi đến từ Malaysia, mẹ cháu lại tới từ Trung Quốc, hiện chúng tôi đang sống ở Australia… Khi thấy cháu tỏ ra khá hào hứng, chúng tôi tiếp tục dạy cháu tên 5 thủ đô, rồi tới 10…”, người cha tự hào nói.

Minh Hương

(Theo Daily Mail)