Thứ Sáu 12/07/2019 - 09:00

Bí quyết du học Nhật Bản thành công

(Dân trí) - Cuối tháng 1/2019, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan tổ chức buổi thảo luận cung cấp thông tin về thực tập sinh và du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Ông Umeda Kunio - đại diện phía Đại sứ Nhật Bản khẳng định có hai vấn đề đáng tiếc xảy ra trong 3 năm qua là tình trạng thực tập sinh bỏ trốn và du học lao động bất hợp pháp tại Nhật.

ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam khuyến cáo tình trạng “du học Nhật Bản chỉ vì mục đích kiếm tiền”:

Theo khuyến cáo, trong thời gian gần đây, có rất nhiều trường hợp là du học sinh Việt Nam sang Nhật không vì mục đính học tập mà mục đích chính là làm kinh tế. Và đương nhiên là người lao động đã phải bỏ một khoản chi phí cao cho các công ty mô giới. Tuy nhiên, tư cách lưu trú nhằm mục đích du học không cho phép làm việc, đối với những trường hợp được cấp giấy phép làm thêm ngoài giờ học cũng chỉ được làm thêm 28h/tuần và tư cách lưu trú là du học sinh không được phép chuyển đổi sang hình thức thực tập sinh kỹ năng. Và luật pháp Nhật Bản đặc biệt nghiêm cấm các trường hợp thu tiền ký quỹ và tiền phạt khi vi phạm hợp đồng, không cho phép trung gian và chi phí mô giới của thực tập sinh.

Ngoài ra, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng khuyến cáo với những người có nhu cầu du học và làm việc tại Nhật Bản không sang Nhật làm việc và học tập thông qua các đơn vị không có giấy phép của các cơ quan chức năng, không chi trả chi phí trước đi cao hơn quy định, không đi du học Nhật Bản vì mục đích đi làm việc để kiếm tiền.

Hiện nay, có khoảng 300.000 người Việt Nam đang lưu trú tại Nhật Bản. Trong những năm gần đây, tình trạng thực tập sinh bỏ trốn và du học lao động bất hợp pháp tại Nhật. Việt Nam đứng đầu trong số vụ tội phạm người nước ngoài và số thực tập sinh nước ngoại bỏ trốn tại Nhật. Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên là do một số công ty phái cử và công ty tư vấn du học lừa gạt người Việt Nam để thu phí môi giới cao, quảng cáo sai sự thật về các chương trình vừa học vừa làm thu nhập cao. Điều này dẫn tới tình trạng nhiều người mang gánh nặng kinh tế khi ra đi và dễ bỏ trốn, phạm tội tại Nhật Bản.

Đại sứ quán Nhật Bản cũng mong muốn các cơ quan chức năng tại Việt Nam cần tăng cường giám sát tối đa để phát hiện và loại trừ các doanh nghiệp lừa đảo một cách triệt để. Đồng thời khẳng định, Nhật Bản luôn chào đón lao động và du học sinh Việt Nam tới học tập, làm việc và sinh sống hợp pháp.

Lựa chọn đơn vị tư vấn du học uy tín:

Để giúp các bạn trẻ có cái nhìn đúng đắn và định hướng được chính xác con đường mình lựa chọn trước khi quyết định có nên đi du học Nhật Bản hay không? Quý Phụ huynh và các bạn học sinh nên dành thời gian tìm hiểu trước các thông tin về du học Nhật Bản trước khi đặt niềm tin vào bất kỳ đơn vị tư vấn du học nào.

Nằm trong chương trình Kỷ niệm 15 năm thành lập tập đoàn TMS Group, Công ty Tư vấn du học TMS ASIA (thuộc Tập đoàn TMS Group) sẽ hỗ trợ các bạn học sinh quan tâm và có nguyện vọng du học Nhật Bản thông qua buổi thảo luận TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN. Thời gian: 09h ngày 13/7/2019 tại tầng 25, Tháp A, Tòa nhà Sông Đà, số 1 Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội. Đồng thời đại diện TMS ASIA và đại diện trường đến từ Nhật Bản sẽ giải đáp mọi thắc mắc của Phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm đến du học Nhật Bản với các nội dung chính: đất nước, con người và nền giáo dục Nhật Bản; các chương trình đào tạo phù hợp với du học sinh Việt Nam.

Bí quyết du học Nhật Bản thành công - 1

Công ty Tư vấn du học TMS ASIA phối hợp với các tổ chức giáo dục uy tín của Nhật Bản

Thông tin chi tiết về việc đăng ký tham dự liên hệ theo số HOTLINE: 0975.804.400 hoặc đăng ký trực tuyến qua website: https://tmschaua.vn/.