Thứ Năm 24/11/2016 - 04:14

Các con đường định cư Mỹ và Canada tại Triển lãm Du học Pathway

Khách tham dự buổi Triển lãm Du học Pathway – con đường vào 670 trường đại học Mỹ và Canada sẽ diễn ra vào ngày 26 và 27 tới sẽ được cập nhật thông tin visa mới nhất của Mỹ và Canada, đặc biệt là những con đường khả dĩ nhất để có thể định cư tại 2 nước này sau khi du học.

Mời độc giả quan tâm đăng kí tham gia triển lãm tại đây: http://bit.ly/2eeEE1H

Thời gian & địa điểm triển lãm:

• Hà Nội: 9h30 – 11h30 ngày 26/11/2016 tại AAC, tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

• Tp. Hồ Chí Minh: 9h30 – 11h30 ngày 27/11/2016 tại lầu 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Cách để được ở lại Mỹ 3 năm sau tốt nghiệp

Theo luật, học sinh sẽ phải rời khỏi Mỹ sau khi tốt nghiệp 3 tháng dẫn đến không có khả năng xin được việc làm hay thực tập. Tuy nhiên, nếu học sinh theo học khối ngành STEM, tức các ngành liên quan đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán học sẽ được ở lại 3 năm để làm việc và sinh viên ngành này tìm việc làm rất dễ.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, nước Mỹ cần 10 triệu nhân lực cho các ngành STEM trong khoảng thời gian từ năm 2012 – 2022. Tuy nhiên tình hình thực tế cho thấy Mỹ đang rất thiếu nhân lực các ngành này. Đây chính là lý do Mỹ ban hành nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt nhằm giữ chân du học sinh STEM ở lại Mỹ làm việc.

Các con đường định cư Mỹ và Canada tại Triển lãm Du học Pathway - 1

Theo một thống kê về các công việc được trả lương cao nhất tại Hoa Kỳ, hơn nửa trong số đó là các công việc thuộc khối STEM. Mức lương trung bình của nhóm ngành này là 76,000 USD, cao gấp đôi mức lương trung bình của toàn thị trường lao động tại Mỹ.

Ông Drew Taylor, Giám đốc ELS sẽ thuyết trình về visa Mỹ trong triển lãm. Học sinh tham dự sẽ được tặng một khóa luyện visa miễn phí với người bản địa và một kỳ thi thử IELTS.

Được ở lại Canada 3 năm sau tốt nghiêp, xin thẻ xanh sau 6 tháng làm việc

Trong tình hình biến đổi chính trị và kinh tế hiện nay, so với các cường quốc du học khác, Canada đang được ưa chuộng nhất không chỉ vì chất lượng giáo dục mà còn do chính sách học phí, chính sách làm thêm, chính sách xin việc và visa cho du học sinh cụ thể như sau:

• Canada là đất nước đầu tư mạnh cho giáo dục, các khóa học tại đây chỉ từ 12.000 CAD và vì Canada đang cần một số lượng lớn nhân lực có trình độ cao nên du học sinh càng học ở những bậc cao thì lại càng có nhiều ưu đãi về học phí.

• Học sinh được phép đi làm thêm 20h/tuần và hưởng các chương trình thực tập có lương.

• Đối với các chương trình từ cao đẳng trở lên, sau khi tốt nghiệp, học sinh được phép ở lại 1 – 3 năm tìm việc làm. Nếu tìm được việc làm toàn thời gian từ 6 tháng – 1 năm, du học sinh được phép nộp hồ sơ xin định cư.

Hội thảo tại triển lãm sẽ giúp du học sinh hiểu được chi tiết visa và chương trình định cư áp dụng cho từng trường hợp du học sinh khác nhau thế nào. Đại diện trường Centennial College, trường nằm trong top 10 Canada và hạng 2 bang Ontario về các chương trình nghiên cứu, một trong 45 trường trong danh sách CES, sẽ thuyết trình.

Các con đường định cư Mỹ và Canada tại Triển lãm Du học Pathway - 2

Tiếp cận học bổng gần 700 trường đại học Mỹ và Canada

Tham dự triển lãm, du học sinh sẽ được cung cấp thông tin của gần 700 trường đại học Mỹ và Canada, trong đó có những trường hàng đầu như Pace University – hạng 170 toàn Mỹ, nằm ngay tại trung tâm Manhattan, New York; Northeastern University, hạng 49 trong danh sách Đại học Quốc gia, với vị trí số 1 Hoa Kỳ về khả năng tìm cơ hội thực tập và công việc tốt nhất cho sinh viên; University of New Hampshire, hạng 97 đại học loại 1 (Tier 1) trên toàn nước Mỹ, hạng 44 những trường đại học công lập hàng đầu nước Mỹ, hạng 82 các trường đại học nghiên cứu tại Mỹ… và các trường Canada như Trinity Western University, Royal Roads University, Fraser International College, International College of Manitoba, Niagara College, Centennial College…

Điều này đồng nghĩa với việc học sinh sẽ được tiếp cận với kho học bổng khổng lồ từ gần 700 trường đại học trên. Có những suất học bổng 2000 – 3000 USD dành cho những học sinh khá như học bổng của James Madison University, Widener University, Merrimack College…; những suất 10.000 – 12.000 USD của University of Vermont, Navitas UMASS Lowell hay 18.000 USD của LIU và các suất học bổng 50% của University of New Hampshire...

Mọi thông tin triển lãm vui lòng liên hệ đến đến các văn phòng AAC:

Hà Nội: AAC, tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – (+84) 43792 5288

Tp. Hồ Chí Minh: lầu 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1 - (+84) 8 3824 6622

Facebook: https://www.facebook.com/duhocaac/?fref=ts

Website: http://aac.edu.vn/

Các con đường định cư Mỹ và Canada tại Triển lãm Du học Pathway - 3