Thứ Hai 25/07/2016 - 06:00

Cách giảm bớt yêu cầu đầu vào các đại học hàng đầu Anh - Mỹ

Ngày 28/7 tới, tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới Kaplan sẽ tổ chức hội thảo Cách giảm bớt yêu cầu đầu vào các đại học hàng đầu Anh - Mỹ tại ISC-UKEAS.

Thời gian & địa điểm: 16h30 – 18h30 ngày 28/7/2016 tại ISC-UKEAS, tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Mời độc giả quan tâm đăng kí tham gia tại đây: http://www.isc-ukeas.com/form.php?id=f40ef8c13f12662c

Vào các đại học lớn với IELTS 5.0

Trong khi hầu hết các trường Anh và Mỹ đều yêu cầu học lực trên 7.0 và điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 – 6.5, tổ chức giáo dục Kaplan đã giúp không biết bao nhiêu học sinh trên toàn thế giới vào được các trường này với chỉ GPA 6.5 và IELTS 5.0.

Vậy giải pháp nào khiến Kaplan có thể giúp học sinh làm được điều đó? Câu trả lời chính là thuật ngữ “Pathway” được dùng rộng rãi trong giới du học sinh toàn thế giới. Pathway là các khóa học bước đệm giúp học sinh hàn gắn được cách biệt đầu vào cũng như những dị biệt về giáo dục giữa nền giáo dục bản địa và nền giáo dục học sinh được hưởng ở quê nhà. Pathwat được thiết kế đặc biệt với nhiều lớp tiếng Anh hơn cũng như các kĩ năng cần thiết để thích ứng với nền giáo dục Anh và Mỹ.

Cách giảm bớt yêu cầu đầu vào các đại học hàng đầu Anh - Mỹ - 1

Pathway của Kaplan giống như một cơ hội thứ hai cho những học sinh đã trót học không tốt ở phổ thông. Các bạn vẫn có thể vào được các trường thứ hạng cao sau khi trải qua các chương trình Pathway này thay vì phải chọn các trường thứ hạng thấp với yêu cầu đầu vào thấp.

Những bạn học sinh không đỗ đại học ở Việt Nam kỳ thì vừa qua cũng có thể cân nhắc lựa chọn thứ hai nhưng lại vô cùng tốt đẹp này.

Số liệu cho thấy sau khi tham gia một đến hai kỳ Pathway của Kaplan, học sinh có thể vào được những trường ĐH danh giá nhất Anh và Mỹ.

Không như nhiều chương trình pathway khác, học sinh chỉ có thể vào được năm nhất các trường đại học, chương trình Pathway của Kaplan tương đương năm 1 đại học, học sinh có thể vào thẳng năm 2 các trường đại học Anh – Mỹ sau khi hoàn thành khóa pathway:

Các trường đại học Anh Quốc gồm:

• University of Nottingham: Nottingham là trường ĐH xếp thứ 75 thế giới, riêng ngành Business xếp thứ 22 UK.

• University of York: Xếp thứ 1 Anh Quốc về môi trường tốt nhất cho sinh viên quốc tế, thứ 14 toàn Anh Quốc.

• University of Birmingham: Xếp hạng 62 các trường ĐH toàn thế giới, 15 tại Anh Quốc, xếp thứ 1 Anh Quốc về Khoa học Thể thao, thứ 2 Anh Quốc về Vật lý và Khoa học Vũ trụ, thứ 7 về Toán.

• University of Westminster: Xếp thứ 15 toàn Anh Quốc về chất lượng nghiên cứu, ngành Luật và ngành Du lịch Khách sạn, thứ 21 ngành Thời trang, Truyền thông và Báo chí.

• Cranfield University: Xếp thứ 6 toàn Anh Quốc về Khoa học Hàng không, Hóa học, Kĩ sư chế tạo, xếp thứ 5 MSc toàn Anh Quốc và thứ 18 trên toàn thế giới.

• UWE Bristol: Xếp thứ 18 toàn Anh Quốc, thứ 2 về Khoa học Động vật, thứ 7 về triển vọng sinh viên sau khi tốt nghiệp, thứ 15 về Kiến trúc.

• Bournemouth University: Xếp thứ 11 Anh Quốc ngành Du lịch Khách sạn, Báo chí, Quan hệ Công chúng và ngành Marketing.

• Nottingham Trent University: xếp thứ 9 Anh Quốc về Quản lý Đất đai và thứ 10 ngành Quản lý Thư viện, thứ 11 ngành Khoa học Thực phẩm.

• University of Glasgow: Xếp thứ 3 trong khối các trường Russel Group về chất lượng giảng dạy, thứ 4 về Kĩ sư điện và Điện tử, thứ 6 về những môn liên quan đến Y khoa.

• City University of London: Xếp thứ 7toàn Anh Quốc về Thương mại, Quản lý Marketting, thứ 11 ngành Tài chính Kế toán, thứ 25 ngành Điện và Tâm lý học.

• University of Brighton: Xếp thứ 7 Anh Quốc ngành Báo chí, Xuất bản và Quan hệ Công chúng, thứ 9 ngành Y, thứ 20 ngành Dược và Thiết kế.

• University of Liverpool: nằm trong top 1% các trường ĐH tốt nhất thế giới, nằm trong Russel Group, thứ 5 ngành Xây dựng, thứ 10 ngành Kiến trúc và Marketing.

Vào top 5% các trường ĐH Mỹ không cần SAT

Cũng trong hội thảo này, học sinh sẽ được biết về cách vào thẳng năm thứ hai của 4 trường ĐH Mỹ mà không cần điểm SAT. 4 trường ĐH này gồm:

• Northeastern University: Trường ĐH số 1 Hoa Kỳ về khả năng tìm cơ hội thực tập và công việc tốt nhất cho sinh viên. Những bạn sinh viên đã hoặc sắp hoàn thành năm 2 đại học tại Việt Nam có thể hoàn thành nốt 2 năm cuối tại Northeastern để lấy bằng cử nhân Mỹ.

• Pace University: một trong những trường ĐH đào tạo sinh viên có mức lương cao nhất khi đi làm sau tốt nghiệp, được Forbes xếp hạng một trón số 20 trường ĐH có thể khiến học sinh trở nên giàu có sau khi ra trường. Trường nằm ngay cạnh cây cầu Brooklyn huyền thoại trung tâm Manhattan, New York.

• Quinnipiac University: ĐH đứng thứ 9 khu vực Bắc Mỹ, đứng thứ 66/4000 ĐH đào tạo tốt nhất về business

• Merrimack College: Top 10 ĐH tốt nhất Bắc Mỹ, học sinh có thể lấy bằng đại học và thạc sỹ chỉ trong 5 năm.

Độc giả quan tâm có thể liên hệ đến đại diện của Kaplan tại Việt Nam để biết thêm chi tiết:

Cách giảm bớt yêu cầu đầu vào các đại học hàng đầu Anh - Mỹ - 2