Thứ Năm 19/11/2015 - 02:51

Cần Thơ: Hội thảo chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Úc, Singapore ngày 22/11

Sự phát triển mạnh mẽ của “ngành công nghiệp không khói” – Ngành Quản lý Nhà hàng khách sạn – Du lịch hiện nay đã dẫn đến việc thiếu nhân lực có chuyên môn tại các nước trên toàn thế giới. Chính cơ hội nghề nghiệp phong phú, khả năng thăng tiến trong công việc cao cùng mức lương hấp dẫn đã thu hút rất nhiều bạn học sinh Việt Nam theo học tại ngành này.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Vietlink Education trân trọng tổ chức buổi hội thảo chuyên đề Nhà hàng- Khách sạn vào lúc 08:00 Chủ Nhật, 22/11/2015 tại khách sạn Tây Đô, số 61 Châu Văn Liêm, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Hội thảo có sự tham gia của các đại diện trường hàng đầu tại Úc và Singapore về chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn với mong muốn được giao lưu và tư vấn những thông tin hữu ích đến Quý phụ huynh cùng các bạn học sinh tại Cần Thơ. Buổi hội thảo diễn ra sẽ xoay quanh 2 chủ đề chính:

1. Tại sao Quản lý Nhà hàng – Khách sạn là lựa chọn nghề nghiệp hàng đầu hiện nay:


Quản lý Nhà hàng – Khách sạn là một trong những nghề hot nhất hiện nay

Quản lý Nhà hàng – Khách sạn là một trong những nghề hot nhất hiện nay

a) Sự thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn:

Theo thống kê của Tổng Cục Du lịch Việt Nam, tốc độ tăng trưởng chung hàng năm ngành Du lịch – Khách sạn- Nhà hàng trên toàn châu Á được dự đoán đạt mức kỷ lục là 7% trong giai đoạn 2012-2016 và Việt Nam đang dẫn đầu với CAGR lên tới 15%. Năm nay, nhu cầu lao động trong nước tại ngành này là khoảng 620.000 người. Lí do tại Việt Nam có nguồn lao động dồi dào nhưng lại thiếu hụt nhân lực trong ngành này là vì những sinh viên được đào tạo trong nước còn nặng về lý thuyết, thiếu kinh nghiệm thực tiễn và còn nhiều hạn chế trong giao tiếp ngoại ngữ.

Tại Úc, vì sự thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn, từ ngày 01/07/2014, ngành Ẩm thực, Đầu bếp, Dịch vụ Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã được bổ sung vào danh sách di dân tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) và năm 2015 ngành này tiếp tục có trong danh sách SOL. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế có nguyện vọng muốn ở lại Úc làm việc hoặc định cư.

Còn tại Singapore hiện nay đang tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng để trở thành trung tâm triển lãm và hội nghị hàng đầu châu Á, trung tâm dịch vụ và giải trí hiện đại dự kiến tăng số lượng khách du lịch lên 17 triệu người, thu nhập từ du lịch là 30 tỉ SGD và tạo 250.000 việc làm trong năm 2015. Việc phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch đã tạo ra một thị trường lao động với nhu cầu lớn và thu nhập tương xứng đối với ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn.

Vì vậy chúng ta có thể thấy được, cơ hội cho nghề rất cao dù các bạn chọn quay trở về Việt Nam hoặc ở lại làm việc tại các nước khác.

b) Chương trình học kết hợp với chương trình thực tập hưởng lương:

Tại Úc và Singapore,bên cạnh việc học lý thuyết chương trình đào tạo thường xen kẽ lý thuyết và thực hành trong thời gian học để sinh viên có thể nắm vững kiến thức lẫn nâng cao kỹ năng làm việc. Các bạn sẽ được ứng dụng thực tiễn tại các nhà hàng, khách sạn… có chất lượng từ 4 sao trở lên để đảm bảo khả năng làm việc thực tế tốt nhất sau khi ra trường. Đặc biệt, bạn còn được nhận lương trong suốt quá trình thực tập , điều này sẽ giúp bạn chi trả phần nào chi phí du học của mình.


Chương trình thực tập hưởng lương giúp sinh viên có thể trang trải chi phí học tập của mình

Chương trình thực tập hưởng lương giúp sinh viên có thể trang trải chi phí học tập của mình

Đối với chương trình học tại Singapore: sau khi hoàn thành 6 tháng học tại giảng đường, sinh viên sẽ được nhà trường bố trí đi thực tập hưởng lương trong thời gian 6 tháng tại các khách sạn, nhà hàng chuyên nghiệp với mức lương thực tập khoảng $S900-1500/tháng (tương đương 15 đến 25 triệu VNĐ).

Đối với chương trình học tại Úc: sinh viện sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường trong thời gian 6-9 tháng với mức lương thực tập dao động từ $AUD12,000- $AUD30,000 tại các khách sạn hàng đầu tại Úc.

Khi kết thúc thời gian thực tập, bên cạnh việc tạo dựng được mối quan hệ tốt với các nhà tuyển dụng, bạn còn dễ dàng có cơ hội được giữ lại làm việc tại nơi mình thực tập hoặc nhận được thư giới thiệu từ các chuyên gia trong ngành nếu bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

c) Thu nhập trung bình của ngành Quản lý Nhà hàng- Khách sạn tại các nước thuộc hàng Top:

Mức thu nhập ngành Nhà hàng - Khách sạn luôn thuộc hàng top.Theo báo cáo “Minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam” công bố ngày 20/05/2015 của trang tìm kiếm việc làm JobStreet, ngành Quản lý Khách sạn và Dịch vụ du lịch đứng hàng thứ 4, với mức lương trung bình 18,7 triệu đồng một tháng.

Tại Úc, mức lương trung bình ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn là AU$ 59.000 một năm. Trong đó, tại Melbourne là AU$48,850, Victoria : AU$72,589, Sydney và New South Wales: AU$91,000, Canberra và Lãnh thổ thủ đô Úc là AU$58,500

Tại Singapore, mức lương trung bình của ngành Quản lý Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là 4,489 SGD một tháng. Riêng mức thu nhập trung bình của Quản lý khách sạn lên đến 17,500 SGD còn Quản lý nhà hàng là 4,875 SGD.

Mức lương trung bình ở trên chưa kể đến việc người làm ngành nghề này thường xuyên được nhận mức thưởng trên doanh thu, du lịch...

(Theo khảo sát từ payscale.com và salaryexplorer.com)

2) Cập nhật những thay đổi mới nhất trong chính sách Visa Úc năm 2016

Tại buổi hội thảo, Vietlink Education còn cung cấp thông tin và giải đáp những thắc mắc cho Quý phụ huynh cùng các em học sinh về những thay đổi mới nhất trong chính sách Visa tại Úc trong năm 2016.

Về thay đổi chính sách Visa, tại Úc sẽ công bống Hệ thống xét duyệt visa sinh viên mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF - Simplified student visa framework ) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP) đã được triển khai từ năm 2012

Hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn, giảm từ 08 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 02 phân lớp và đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc.

Như vậy, chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing – SVP) hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2016. Sau đó cũng như tất cả các chương trình xét duyệt visa du học Úc khác sẽ được thay thế bởi SSVF với tiêu chí đơn giản hơn, xác thực hơn, hiệu quả hơn.

----
Mời Quý phụ huynh cùng các bạn đăng ký tham dự Hội thảo chuyên ngành Quản lý Nhà hàng- khách sạn tại Úc và Singapore vào lúc 08:00 Chủ Nhật, 22/11/2015 tại khách sạn Tây Đô, số 61 Châu Văn Liêm, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cùng các chuyên gia, đại diện trường đến từ các trường đào tạo nổi tiếng chuyên ngành Nhà hàng- khách sạn trên thế giới để được cung cấp cụ thể những thông tin về:

- Ngành Quản lý Khách sạn – Nhà hàng là gì?

- Nhu cầu việc làm của ngành tại các nước Úc, Singapore?

- Chất lượng đào tạo tại mỗi trường?

- Chi phí du học?

- Mức lương nhận được trong thời gian thực tập?

- Chương trình học bổng hỗ trợ dành cho sinh viên Quốc tế?

- Những thay đổi trong chính sách Visa Úc năm 2016?

Singapore:

Đại diện trường đến từ SHRM College.

Khác hẳn và nổi trội so với các trường khác, SHRM là một trong những trường duy nhất tại Singapore chuyên đào tạo Nhà hàng Khách sạn với phương pháp giảng dạy mới nhất theo chương trình học của Thụy Sĩ , SHRM đã đầu tư hẳn một tòa nhà SHRM, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, có hẳn nhà hàng ngay trong khuôn viên trường tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh quốc tế theo học và trải nghiệm môn học thực tế. Với 8 năm phát triển, SHRM đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường du học Singapore được đông đảo các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn. .


Sinh viên trong tiết thực hành kỹ năng ngay tại Nhà hàng của trường SHRM

Sinh viên trong tiết thực hành kỹ năng ngay tại Nhà hàng của trường SHRM

Không những vậy, SHRM nhận được nhiều sự tín nhiệm từ các doanh nghiệp mà trường liên kết, nơi có các sinh viên SHRM đang theo thực tập và làm việc toàn thời gian ngay sau khi tốt nghiệp. SHRM vinh dự nhận chứng chỉ Edutrust 4 năm từ chính phủ Singapore trong việc đào tạo và giảng dạy.

Tại SHRM, sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện: ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý…Sau khi tốt nghiệp , bằng cấp sẽ được chính phủ Singapore công nhận đủ điều kiện nhận S-pass và được các doanh nghiệp trong ngành đón nhận làm việc tại Singapore.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo của SHRM, vui lòng truy cập vào liên kết: http://duhocvietlink.edu.vn/du-hoc-singapore-hoc-bong-du-hoc-2015-nganh-du-lich-khach-san/

Úc

Đại diện trường đến từ Trường Quản lý quốc tế Sydney – ICMS.

Thành lập vào năm 1996 tại Sydney, hơn một thập kỷ qua, ICMS không ngừng nỗ lực để cung cấp cho sinh viên trong nước cũng như nước ngoài chất lượng giảng dạy tốt nhất, và luôn chuẩn bị đầy đủ cho sinh viên kiến thức để vững bước vào cuộc sống. ICMS nổi tiếng trường kinh doanh dẫn đầu tại Úc, tọa lạc tại Manly, cách trung tâm Sydney 15 phút, Manly nổi tiếng với hơn 135 khách sạn, nhà hàng với 6 triệu khách du lịch mỗi năm - tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được đi thực tập và làm thêm đúng chuyên ngành.

Cần Thơ: Hội thảo chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Úc, Singapore ngày 22/11 - 4

ICMS nổi trội với chương trình thực tập 9 tháng dành cho tất cả các chuyên ngành đại học, và 6 tháng dành cho các chuyên ngành thạc sĩ. Mạng lưới kết nối thực tập của ICMS chính là mạng lưới kết nối nghề nghiệp của du học sinh trong tương lai.

Mức lương trung bình một sinh viên có thể nhận được trong thời gian thực tập từ $AUD 24,000 – $AUD 30,000 đối với chương trình cử nhân và $AUD12,000 – $AUD 15,000 đối với chương trình thạc sĩ.
Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo của ICMS, vui lòng truy cập vào liên kết: http://duhocvietlink.edu.vn/hoc-va-thuc-tap-huong-luong-tai-uc-trong-thoi-diem-vang-da-den/

Đại diện đến từ trường Aspire

Aspire là cơ hội dành cho các bạn học sinh hoàn thành xong chương trình lớp 11 hoặc những bạn đã tốt nghiệp THPT có thể lựa chọn lộ trình học chuyển tiếp tại Aspire để vào thẳng chương trình năm 2 tại các trường hàng đầu ở Úc, vừa tiết kiệm thời gian học tập vừa có cơ hội thực tập ngay trogn chương trình năm 1.


Aspire là cầu nối giúp các bạn học sinh chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại Úc

Aspire là cầu nối giúp các bạn học sinh chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại Úc

Học viện Aspire cung cấp một loạt các chương trình chuyển tiếp đại học kết nối với một số lượng lớn các chương trình cử nhân tại Học viện Quản lý Quốc tế Sydney (ICMS) cũng như các trường đại học đối tác nổi tiếng như:

- Đại học Công nghệ Sydney (UTS),

- Đại học NewCastle (UoN),

- Đại học Wollongong (UoW),

- Đại học Griffith (GU),

- Đại học Nam Úc (UniSA),

- Đại học Tây Sydney (UWS),

- Đại học Victoria (VU),

- Đại học Edith Cowan (ECU)

Điều làm nên ưu điểm vượt trội của Aspire đó chính là chương trình thực tập hưởng lương. Trong kỳ thực tập, học viện sẽ hỗ trợ sinh viên tìm được công việc thực tập đúng chuyên ngành với mức lương từ $20- 25$/ giờ. Với mức lương như vậy, sinh viên sẽ có thể tiết kiệm được khoảng 10.000$ sau kỳ thực tập đồng thời có kinh nghiệm làm việc thực tế, một điều hết sức quan trọng để bạn có thể xin được việc làm tại Úc sau khi tốt nghiệp. Một số công ty, tập đoàn mà sinh viên của Aspire đã từng thực tập như Hilton, Accor Group, Intercontinental, Disney International programs, ANZ, Bosch…

Cần Thơ: Hội thảo chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Úc, Singapore ngày 22/11 - 6

Đăng ký tham dự hội thảo bạn sẽ được nhận ngay những ưu đãi có giá trị từ Vietlink Education :

- Miễn phí toàn bộ dịch vụ Tư vấn và Dịch thuật

- Tặng 5.000.000 VND ngay khi ký hợp đồng tại hội thảo Úc

- Tặng vé may bay đối với chương trình Singapore

- Tặng sim tại Úc

- Hỗ trợ phí đưa đón ra sân bay

- Hỗ trợ mua bảo hiểm

- Hỗ trợ tìm nhà ở tại Úc, Singapore

- Hỗ trợ phụ huynh sang thăm học sinh


Các bạn đăng ký tham dự hội có thể chọn 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Truy cập vào liên kết:  http://goo.gl/forms/9NHORG41tO

Cách 2: Gọi số hotline: 0919 798 809 (Ms Hương)

Cách 3: Gửi thông tin qua email : huongnguyen@vietlinkedu.vn

 

Liên hệ Công ty tư vấn du học Vietlink Education

Địa chỉ: 


Hồ Chí Minh: Lầu 4, 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP HCM.
Đà Nẵng: 48 Bắc Đẩu, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 08 62 920 270/ 08 62 920 275

Hotline: 0919 798 809 (Ms.Hương)

Email: info@vietlinkedu.vn

Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation