Thứ Năm 12/03/2015 - 20:16

Canada: Chọn cao đẳng để tiết kiệm chi phí và cơ hội việc làm cao

Chọn lựa học cao đẳng để nhanh chóng nắm lấy các cơ hội việc làm trong các lĩnh vực thiếu nhân lực của Canada là một lựa chọn tốt để bắt đầu sự nghiệp và xin định cư tại Canada.

Canada là một trong những nơi có môi trường sống tốt nhất thế giới

 

Theo Liên Hiệp Quốc và the Economist Intelligence Unit thì Canada được xếp hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đã đạt được nhiều điểm cao về giáo dục, tuổi thọ cao, tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp. Thêm vào đó, những thành phố lớn của Canada như: Vancouver, Toronto và Montreal được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm. Canada là quốc gia của dân nhập cư luôn quan tâm khuyến khích phát triển nền văn hoá đa sắc tộc.

 

Canada đang cần bổ sung lực lượng lao động mới

 

Canada được biết đến với một đất nước có diện tích rộng đứng thứ 2 trên thế giới, nhưng dân số của Canada rất ít chỉ hơn 35 triệu người. Bình quân 3,3 người trên/km2.

 

Hiện tại Canada đang đứng trước nguy cơ dân số già, năm 2012, khoảng 21% người Canada trên 60 tuổi, theo ước tính năm 2030 con số này sẽ tăng thêm 28.5 % và 2051 sẽ lên đến 31%, 1/3 dân số Canada sẽ trở nên già đi. (Xem thêm tại http://www4.hrsdc.gc.ca/.3ndic.1t.4r@-eng.jsp?iid=33)

 

Đây là một vấn đề đang được quan tâm. Vì thế Canada đang cần nguồn dân nhập cư mới để thay thế lực lượng lao động cũ, cũng như duy trì nền kinh tế ổn định tại đây.

 
Canada: Chọn cao đẳng để tiết kiệm chi phí và cơ hội việc làm cao
 

Đế đáp ứng vấn đề này, Bộ nhâp cư Canada liên tục đưa ra những chính sách định cư nhằm thu hút sinh viên quốc tế.

 

- Chính sách ở lại làm việc 1 – 3 năm

- Làm part time không cần xin giấy phép

- Có công việc Full time 6 tháng – 1 năm có thể xin thường trú dân (PR)

- Manitoba & Saskatewan: miễn phí bảo hiểm và hoàn tiền 60% tiền học phí thông qua thuế.

 

Xem thêm tại đây: http://duhoc.dantri.com.vn/du-hoc/canada-dia-diem-dinh-cu-hap-dan-nhat-the-gioi-1023056.htm

 
Canada: Chọn cao đẳng để tiết kiệm chi phí và cơ hội việc làm cao
 

Lộ trình học từ cao đẳng để tiết kiệm chi phí và tối đa hóa khả năng được ở lại và làm việc tại Canada

 

Chính sách Canada hiện nay tạo điều kiện cho sinh viên bậc cao đẳng hệ 2 năm trở lên được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp 3 năm để tích luỹ kinh nghiệm và thu hồi vốn đầu tư.  Do đó, việc du học ở Canada tạo điều kiện cho sinh viên tìm được việc có thu nhập tốt và một cơ hội tốt để trở thành công dân Canada, mang hai quốc tịch Việt Nam và Canada cho sinh viên Việt Nam.

 

Phần lớn sinh viên khi chọn Canada sẽ chọn chương trình cao đẳng vì những ưu điểm sau:

 

Chọn học cao đẳng tại Canada để tiết kiệm chi phí

 

Học phí các chương trình cao đẳng chỉ từ 13,000 – 15,000CAD/năm, trong khi đó các trường đại học thì trong khoảng 17,000 – 30,000CAD/năm. Với lộ trình học chuyển tiếp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trong hoc tập, làm việc cũng như tiết kiệm chi phí.

 

Với bằng cao đẳng, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ nhập cư vào Canada, khi đã trở thành thường trú dân, họ sẽ không còn phải trả mức học phí cao dành cho sinh viên quốc tế mà sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho công dân Canada.

 
Canada: Chọn cao đẳng để tiết kiệm chi phí và cơ hội việc làm cao
 

Chọn học cao đẳng tại Canada để tối đa hóa khả năng tìm được việc làm và xin thường trú dân (PR) tại Canada

 

Chương trình cao đẳng mang tính thực tế và ứng dụng cao

 

Một số chương trình cao đẳng có định hướng đào tạo sinh viên nhắm vào các vị trí công việc nhất định. Do đó sinh viên cao đẳng có cơ hội làm quen công việc, trang bị kĩ năng đáp ứng đúng yêu cầu của loại hình công việc đặc thù đó. Điều này giúp sinh viên cao đẳng mau chóng hoà nhập vào công việc khi tốt nghiệp. So với chương trình cao đẳng, sinh viên bậc đại học được đào tạo rộng hơn với kiến thức bao phủ một nhóm ngành lớn hơn thiên về nghiên cứu và nguyên lý vận hành hơn.

 

Chương trình học cao đẳng thường xen lẫn các kì thực tập:

 

Các chương trình có các kì Co-op  mang lại rất nhiều ưu điểm cho sinh viên như giúp sinh viên  làm quen môi trường làm việc, học hỏi được kinh nghiệm từ những người đi trước, kết hợp với giữa lý thuyết và thực hành sinh viên sẽ học hỏi rất nhiều kiến thức để vận dụng vào công việc sau này.

 

Có đến 80% việc làm ở Canada được gọi là hidden jobs. Nghĩa là hầu hết đều qua giới thiệu. Cho nên sinh viên phải xây dựng cho mình một mối quan hệ tốt. Và chương trình Co-op là nơi cho cung cấp cho sinh viên những mối quan hệ ban đầu với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực mà mình sẽ làm trong tương lai. Thực tế cho thấy có rất nhiều sinh viên quốc tế được nhận vào làm chính thức sau khi kết thúc chương trình thực tập tại các doanh nghiệp do trường giới thiệu.

 

Bậc cao đẳng có điều kiện đầu vào dễ và thời gian học ngắn hơn so với bậc đại học

 

Yêu cầu đầu vào của bậc cao đẳng thường là GPA ( Điểm trung bình học tập) trên 6,0 và IELTS 6,0 trong khi yêu cầu ở bậc đại học thường là trên 7,5 và IELTS 7,0. Thời gian xét duyệt hồ sơ cho chương trình cao đẳng cũng nhanh hơn chương trình đại học.

 

Thời gian đào tạo của chương trình cao đẳng từ 2 - 3 năm trong khi đại học phải mất 4 năm. Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có cơ hội tìm được việc làm và xin định cư sớm hơn.

 

Cơ hội chuyển tiếp cao vào các trường đại học

 

Hầu hết các chương trình cao đẳng ở Canada cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp được chuyển tiếp lên hệ đại học. Sinh viên có thể đăng ký và nộp đơn tại các trường đại học để xét duyệt tín chỉ, có thể mất từ 2 – 3 năm để sinh viên hoàn tất chương trình đại học tại Canada. Cũng có một số trường cao đẳng liên kết trực tiếp các trường đại học để chuyển tiếp cho sinh viên việc này hoàn toàn rất dễ dàng và tiết kiệm chi phí tối đa như Cao đẳng Seneca liên kết với trường đại học York và đại học Ryerson, Cao đẳng Sheridan liên kết cùng trường đại học Brock University ….
 

Lộ trình này có thể kéo dài hơn sinh viên bắt đầu từ bậc đại học 1 năm tuy nhiên sinh viên quốc tế thường chọn hướng học cao đẳng xong thì xin work permit 3 năm, sau 1 năm làm việc toàn thời gian thì xin PR ( thường trú dân) sau đó mới tiếp tục học lên đại học với mức học phí dành cho sinh viên bản xứ. ( Học phí của sinh viên bản xứ thường thấp hơn học phí sinh viên quốc tế 1-3 lần).

 
Quy mô và chương trình học
 

Quy mô và chương trình học

 

Ở các trường cao đẳng, một lớp học với sỉ số chỉ 15 – 20 sinh viên so với con số từ 100-300 sinh viên/lớp tại các trường đại học thì đây là một thuận đối với sinh viên quốc tế. Sinh viên sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ trực tiếp từ giáo viên trong giờ học và giờ phụ đạo thêm. Sinh viên sẽ học được cách tự học cũng như có nhiều cơ hội trao đổi với sinh viên khác và giáo viên tạo nền tảng tốt để bắt đầu chương trình đại học sau này của mình.

 

Giáo trình giảng dạy được cập nhật liên tục để đáp ứng yêu cầu của thị trường tuyển dụng lao động hiện tại và tương lai để sinh viên khi ra trường là hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng về các kỹ năng thực hành và kiến thức chuyên môn. Vì vậy, tỷ lệ tìm được việc làm của sinh viên của đẳng luôn rất cao 80 – 90%.

 

Ngành nghề đa dạng

 

Các trường cao đẳng Canada đào tạo đa ngành: kinh doanh, công nghệ thông tin, quặng mỏ, môi trường, khách sạn và du lịch, y tế, kinh doanh, nâng cao trình độ văn hóa, nghệ thuật ứng dụng, dịch vụ xã hội… Hầu hết tất cả các nghành nghề bậc cao đẳng đều đào tạo.

 

Cơ hội làm việc cao tại Canada ngay trong thời gian học và sau tốt nghiệp:

 

Chương trình đào tạo thực hành cao, hướng tới nhu cầu của nền kinh tế, vừa học vừa làm là nền tảng để sinh viên làm việc và định cư tại Canada sau tốt nghiệp.

 

Môi trường làm việc tại Canada đánh giá năng lực của ứng cử viên thông qua năng lực làm việc chứ không qua giá trị bằng cấp mà ứng cử viên có.. Thực tế cho thấy sinh viên cao đẳng dễ dàng tìm kiếm công việc hơn là sinh viên tốt nghiệp đại học tại Canada. Nguyên do là vì sinh viên cao đẳng có yêu cầu về mức lương thấp hơn và mức độ hài lòng về công việc cao hơn sinh viên đại học hoặc Thạc sỹ. Điều này rất có lợi cho nhà tuyển dụng vì khả năng làm việc như nhau nhưng họ sẽ bỏ số tiền thấp hơn để thuê sinh viên cao đẳng vì thực tế khi vào làm việc thì tất cả sinh viên đại học hoặc cao đẳng đều được đào tạo lại như nhau.

 

Để giúp quý vị có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo, những chính sách ưu đãi đối với sinh viên quốc tế, cách lựa chọn chương trình học thông minh và cơ hội nhập cư sau khi tốt nghiệp tại Canada, Eduviet Global kính mời quý vị đến tham dự buổi hội thảo chuyên đề “Tiết kiệm chi phí và cơ hội việc làm cao với chương trình Cao đẳng tại Canada”.

 

Thông tin buổi hội thảo:

 

Thời gian: 9:30 Thứ 7, Ngày 21/03/2015

 

Địa điểm: Lầu 2, Số 68B Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

 

Thông tin đăng ký tham dự vui lòng liên hệ 0906.99.1213 (Ms.Ngân) – (08).6654.3555 (Ms.Vy)

 

Hoặc đăng ký trực tuyến tại đây: http://goo.gl/mw64sD

 

Mọi thắc mắc về thủ tục du học, hồ sơ, visa, xin liên hệ VP EduViet Global:

 

Hà Nội: 129 Phan Văn Trường, Cầu Giấy

Tel: (04) 6681 8757 - Email: duhoc@eduviet.edu.vn

 

TP HCM: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận

Tel: (08)39 97 67 97 - Email: info.hcmc@eduvietglobal.vn

 

Đà Nẵng: 14 Nguyễn Du, Hải Châu

Tel: (0511) 388 79 97 - Email: danang@eduviet.edu.vn

 

Website: www.eduvietglobal.vn

 

Quy mô và chương trình học