Thứ Tư 07/08/2019 - 09:11

Cậu bé 7 tuổi nổi tiếng nhờ làm hơn 100 video thí nghiệm khoa học

(Dân trí) - Pika, cậu bé 7 tuổi ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã thu hút hơn 230.000 người theo dõi trên một nền tảng video, với hơn 100 video ngắn quay trực tiếp cảnh chính cậu bé làm thí nghiệm khoa học. Người hâm mộ gán cho cậu biệt danh "Little Sheldon", xuất phát từ bộ phim sitcom "The Big Bang Theory" của Mỹ.

Tờ Nanfang Daily đưa tin, câu chuyện của "ngôi sao nhí" về clip hóa học bắt đầu từ việc một ngày nọ cậu háo hức khoe bố mẹ một thí nghiệm khoa học mình đã học được tại trường và được bố mẹ khuyến khích hãy cố gắng nhiều hơn với sở thích đó.

Cậu bé 7 tuổi nổi tiếng nhờ làm hơn 100 video thí nghiệm khoa học - 1
Pika trong một thí nghiệm hóa học.

Video đầu tiên được đăng tải trên mạng vào tháng 4, do mẹ của Pika vô tình quay được mà cậu bé không biết. Thí nghiệm thổi bóng bay với 1 chai nhựa, giấm và baking soda của Pika khiến nhiều người thích thú. Những video của cậu bé thu hút ngày càng nhiều người hâm mộ.

Mẹ của Pika đã tìm thêm các thí nghiệm trên mạng, trong sách và cậu bé luôn sẵn sàng có mặt trong các video thí nghiệm.

Pika thực hiện nhiều thí nghiệm hóa học thu hút người xem (Nguồn: CNS TV)

Đôi khi Pika không muốn làm thí nghiệm, mẹ cậu lại khích lệ con trai đừng từ bỏ giữa chừng. Cùng với đó, sự ủng hộ và khích lệ từ đông đảo người hâm mộ cũng thúc đẩy Pika tiếp tục.

"Tôi kể cho con trai những lời hưởng ứng, động viên từ người dùng mạng. Con rất vui vẻ và hạnh phúc", mẹ của Pika chia sẻ.

Mẹ của Pika hy vọng con trai mình sẽ học được sự kiên trì trong suốt quá trình, đôi khi phần thưởng mà Pika nhận được từ mẹ là những cuốn sách ảnh mới mà cậu thích.

Pika đã học các thí nghiệm thay vì tạo ra chúng, người mẹ luôn lưu ý với con mình. Thay vì thể hiện "một chút thiên tài" của con trai, người mẹ đặt mục tiêu ghi lại quá trình học tập của trẻ và chia sẻ những điều thú vị với người khác.

Lệ Thu

Global Chinadaily