Thứ Sáu 30/01/2015 - 16:34

Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ trực tuyến về chương trình học bổng

(Dân trí) - Đại sứ quán Australia vừa thông báo chương trình Học bổng Chính phủ Australia 2015 cho các bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ. Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ trực tuyến của các ứng viên Việt Nam từ ngày 1 Tháng 2

Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Hugh Borrowman, cho biết, Australia đang tích cực giúp Việt Nam phát triển và đẩy mạnh hội nhập kinh tế. Học bổng Chính phủ Australia và các chương trình học bổng khác của Australia đang góp phần giúp Việt Nam nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đạt được những lợi ích tối đa từ tiến trình hội nhập này”,

“Trên tinh thần đó, tôi xin hân hạnh thông báo rằng Học bổng Chính phủ Australia 2015 cho các bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ bắt đầu nhận hồ sơ trực tuyến của các ứng viên Việt Nam từ ngày 1 Tháng 2.”

Cán bộ của các cơ quan trung ương và chính quyền địa phương; nhân viên các tổ chức phi chính phủ Việt Nam, các doanh nghiệp ở các tỉnh; giảng viên cao đẳng, đại học và các nhà nghiên cứu được khuyến khích tham gia chương trình này.

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín của Chính phủ Australia dành cho thế hệ tương lai của các nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực phát triển. Thông qua học tập và nghiên cứu, các học viên phát triển các kỹ năng và kiến thức để tạo ra sự thay đổi và giúp xây dựng những mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa nhân dân các nước với nhân dân Australia.

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng toàn phần, bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay và bảo hiểm y tế. Các sinh viên sẽ theo học ở bậc sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) tại một trường đại học Australia do họ lựa chọn, trong nhiều lĩnh vực phát triển then chốt như: bình đẳng giới, khuyết tật, nhân quyền, kinh tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng, môi trường, phát triển nông thôn và y tế công cộng.

Ứng viên là người khuyết tật và người ở vùng nông thôn khó khăn là đối tượng được ưu tiên của Chương trình Học bổng Chính phủ Australia.

Trong số 185 ứng viên giành được học bổng năm 2014, có bảy người khuyết tật và 28 người đến từ các vùng nông thôn khó khăn.

Kể từ năm1975 đến nay đã có gần 4.000 công dân Việt Nam học tập tại Australia bằng các học bổng phát triển được cấp thông qua Chương trình Viện trợ của Chính phủ Australia. Nhiều người trong số họ đã đóng góp kiến thức và kỹ năng cho sự phát triển của Việt Nam và những mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam và Australia.

Chương trình nhận hồ sơ trực tuyến từ 1 tháng 2 đến 31 tháng 3 năm 2015. Các học viên dự kiến sẽ bắt đầu khóa học tại Australia năm 2016.

Để biết thêm thông tin, xin mời truy cập trang web của Chương trình Học bổng Chính phủ Australia tại Việt Nam tại: http://australiaawardsvietnam.org/

Liên hệ:

Văn phòng Học bổng Chính phủ Australia tại Việt Nam

Tel: +84 4 39393991/2

Email: info@australiaawardsvietnam.org

Fax: +84 4 39346782

Hồng Hạnh