Thứ Sáu 12/08/2016 - 06:56

Chính sách Visa Úc SSVF 2016 – Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam

Theo thống kê của Bộ Di trú Úc, kể từ khi áp dụng chính sách visa ưu tiên SVP số lượng sinh viên đại học tại Úc tăng đáng kể và tỷ lệ đậu visa tại hệ thống trường thuộc chương trình SVP đạt 96% trong khi các tổ chức giáo dục khác chỉ đạt 84%.

Du học Úc sẽ ngày càng dễ dàng hơn nữa khi chương trình xét duyệt Visa mới SSVF – Simplified student visa framework có hiệu lực từ 01/07/2016, đơn giản hóa quy trình xin visa và thủ tục du học.

Chính sách Visa Úc SSVF 2016 – Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam - 1

1/ Điểm mới visa ưu tiên SSVF 2016

SSVF được thay thế cho cơ cấu xét duyệt Visa cũ (SVP) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Framework). Hướng thay đổi này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét Visa du học Úc trở nên đơn giản hơn đối với những sinh viên có ý muốn du học thực sự, bên cạnh đó đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho sinh viên với mục đích nhập cư trung thực. Chương trình visa ưu tiên SSVF có 4 sự thay đổi đáng kể so với các chương trình visa trước đây:

Mở rộng visa ưu tiên: Nếu trước đây quy trình đơn giản hóa visa SVP (Streamlined Visa Processing) chỉ được áp dụng cho bậc đại học và sau đại học và tại một số trường cao đẳng thì hiện nay cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên SSVF (Simplified student visa framework) sẽ được áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học).

Giảm phân lớp visa: Du học Úc hiện nay chỉ còn quy về 2 loại visa Subclass 500 (dành cho học sinh, sinh viên du học ở mọi cấp độ: cao đẳng, đại học, cao học..) và visa Subclass 590 dành cho thân nhân hay người giám hộ đi theo sinh viên. Lưu ý: Những sinh viên quốc tế đang học tập tại Úc với visa du học từ subclass 570 đến 576 vẫn giữ nguyên visa cho đến khi hết hạn, không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

Chứng minh tài chính, trình độ tiếng Anh theo cấp độ:

Danh sách các truờng trong danh sách visa ưu tiên SSVF sẽ xếp theo 3 cấp độ: Cấp độ 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và cấp độ 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá sẽ dựa vào 2 yếu tố chính đó chính là: quốc gia (country) và cơ sở giáo dục mà sinh viên quốc tế theo học (education provider). Rủi ro nhập cư càng thấp, hồ sơ thủ tục visa càng gọn nhẹ và đơn giản.

Chính sách Visa Úc SSVF 2016 – Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam - 2

Nguồn: http://hcmc.vietnam.embassy.gov.au/hchi/DIACChklstPgFeb12.html

Việt Nam được xếp vào danh sách các quốc gia có mức rủi ro thấp được hưởng visa ưu tiên SSVF, do đó quy định thủ tục chứng minh tài chính cũng như chứng chỉ ngoại ngữ sẽ phụ thuộc vào xếp hạng rủi ro du học sinh theo học. Cụ thể

+ Nếu như du học sinh Việt Nam nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá (1) thì không phải nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

- Visa không cần bổ sung bằng chứng Tiếng Anh (IELTS)

- Không yêu cầu nguồn thu nhập từ người bảo trợ

- Được làm việc từ 40h/2 tuần trong quá trình học

- Được ở lại làm từ 2 – 3 năm sau khi học xong

*** Chính sách Visa này được áp dụng cho sinh viên xin Visa du học, được bộ Di Trú cho phép, không áp dụng cho từng trường tuyển sinh. Yêu cầu tuyển sinh sẽ khác nhau cho mỗi sinh viên chọn học, vui lòng cập nhật thông tin tuyển sinh từ các trường tại Úc từ nhân viên văn phòng du học New World. Hoặc website chính thức từ Bộ Di Trú Úc: http://www.border.gov.au/Trav/Visa

+ Nếu như du học sinh Việt Nam nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá 2 hoặc 3 thì sẽ nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL. Yêu cầu tiếng Anh du học Úc cụ thể IELTS từ 4.5, TOEFL (paper) từ 527 và TOEFL iBT từ 46. Tra mức độ đánh giá rủi ro nhập cư tại mục: Find the document evidence you need to provide (http://www.border.gov.au/Trav/Visa)

Bảng xếp loại rủi ro quốc gia theo visa SSVF 2016 (Trích)

Country

Risk

Brazil

Lower/ streamlined

Canada

Lower/ streamlined

Chile

Lower/ streamlined

China, Peoples Republic of

Lower/ streamlined

Colombia

Lower/ streamlined

France

Lower/ streamlined

Italy

Lower/ streamlined

Thailand

Lower/ streamlined

United Kingdom

Lower/ streamlined

United States of America

Lower/ streamlined

Vietnam

Lower/ streamlined

All Other Countries

Lower/ streamlined

Nguồn: https://brownsenglish.edu.au/blog/what-we-know-so-far-about-the-simplified-student-visa-framework-ssvf

Không giới hạn thời gian học tiếng Anh: Theo quy định của chính sách SVP cũ thì học sinh không được học tiếng Anh quá 60 tuần. Tuy nhiên, theo quy định của SSVF thì sẽ không giới hạn thời gian học tiếng Anh của du học sinh trước khi vào khóa mới.

Như vậy có thể thấy rằng, chương trình visa ưu tiên SSVF sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Úc bằng cách làm đơn giản hóa quá trình thị thực du học, SSVF rút gọn quy trình xin visa du học còn 2 - 4 tuần, thời gian có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy từng hồ sơ.

>>> Chính sách Visa Ưu tiên Úc rất thuận lợi cho học sinh Trung học

Chính sách Visa Úc SSVF 2016 – Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam - 3

2/ Chọn ngành du học dễ định cư tại Úc: >>> DANH SÁCH SOL LIST 2016

Trong nhóm giáo dục hàng đầu thế giới AK: American, UK và Australia; Úc hiện đang trở thành điểm đến của phần lớn sinh viên Việt bởi chất lượng giáo dục luôn nằm trong top các nước dẫn đầu cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại với hàng trăm chương trình đào tạo cho sinh viên lựa chọn. Theo thống kê của Bộ Giáo dục đào tạo Úc, số lượng du học sinh quốc tế tại Úc gia tăng vượt bậc kể từ năm 2012, năm 2015 đạt hơn 650,000 sinh viên và hứa hẹn sẽ bùng nổ sau khi áp dụng visa ưu tiên SSVF.

Số lượng sinh viên quốc tế tại Úc 1994-2015

Chính sách Visa Úc SSVF 2016 – Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam - 4

Nguồn: https://internationaleducation.gov.au/research/International-Student-Data/Pages/InternationalStudentData2015.aspx#Annual_Series

Ngoài ra, Chính sách định cư của Chính phủ Úc ngày càng mở rộng là tín hiệu đáng mừng cho du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Mỗi năm chính phủ sẽ có những chỉ tiêu về số lượng người được phép nhập cư cho từng ngành (quota), họ sẽ xét trong danh sách này theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp. Như vậy ngành nào có nhiều người nộp đơn và số lượng được cấp ít thì điểm sẽ càng cao. Vì thế để có cơ hội định cư tại Úc cao, bạn phải lựa chọn những ngành mà chính phủ đang thiếu người. Cụ thể mức chỉ tiêu định cư năm 2016-2017 và số người nhập cư hiện tại như sau:

Occupation ID

Description

Occupation Ceiling Value 2016-2017

Results to date

1331

Construction Managers

5289

10

1332

Engineering Managers

1407

3

1341

Child Care Centre Managers

1000

1

1342

Health and Welfare Services Managers

1177

3

2211

Accountants*

2500

104

2212

Auditors, Company Secretaries and Corporate Treasurers

1413

55

2241

Actuaries, Mathematicians and Statisticians

1000

6

2321

Architects and Landscape Architects

1391

26

2331

Chemical and Materials Engineers

1000

69

2332

Civil Engineering

2174

133

2333

Electrical Engineers

1254

66

Với thang điểm định cư 100, thông thường 1 sinh viên quốc tế học 4 năm đại học ở Úc sẽ có khoảng 50 điểm, điểm tính còn lại sẽ phụ thuộc vào: Trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm đi làm, kỹ năng, hoàn thành chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Ngoài ra việc học và sinh sống tại các vùng thưa dân cư - Specified regional areas of Australia sẽ được thêm điểm vào thang điểm tính định cư cho người nước ngoài tại Úc.

Hơn thế nữa, mức lương khởi điểm sinh viên mới tốt nghiệp các ngành học tại Úc khá cao, trung bình khoảng 52,000 AUD/ năm. Cụ thể: Mức lương ngành kế toán khoảng 49,000 AUD, ngành kinh tế 48,000 AUD, kỹ sư 63,000 AUD, nha sĩ 80,000 AUD ….

Đặc biệt, nếu muốn trở về Việt Nam thì bằng tốt nghiệp tại Úc chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế, vì trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực được đào tạo có trình độ cao

Chính sách Visa Úc SSVF 2016 – Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam - 5

Nguồn: https://www.border.gov.au/Busi/Empl/skillselect

Nguồn tham khảo

http://www.border.gov.au/Trav/Visa-1/500-

https://www.border.gov.au/Educationproviders/Pages/education-providers.aspx

http://monitor.icef.com/2015/06/australia-moves-to-streamline-student-visa-system/

http://www.border.gov.au/Trav/Stud/More/Student-Visa-English-Language-Requirements

Chính sách Visa Úc SSVF 2016 – Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam

Xem Video chia sẻ từ sinh viên New World Education " Tại Đây"
Xem danh sách sinh viên đạt Visa New World Educaiton: "Tại Đây"

CHƯƠNG TRÌNH CẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC ÚC 2016 TỪ 15/7 - 30/10/2016

GPA≥8.0 & IELTS ≥7.0

GPA≥7.0 & IELTS ≥6.0

GPA≥7.0 & IELTS≥5.0

GPA < 7.0

Miễn toàn bộ phí dịch vụ

Miễn toàn bộ phí dịch thuật

Miễn toàn bộ phí dịch vụ

Miễn toàn bộ phí dịch thuật

Miễn toàn bộ phí dịch vụ

Miễn toàn bộ phí dịch thuật

Miễn toàn bộ phí dịch vụ

Miễn toàn bộ phí dịch thuật

Tặng 5,000,000 VNĐ lệ phí xin Visa

Tặng 3,000,000 VNĐ lệ phí xin Visa

Tặng 2,000,000 VNĐ lệ phí xin Visa

Tặng 3 triệu vé máy bay

Tặng 2 triệu vé may bay

Tặng 1 triệu vé máy bay

Tặng phí khám sức khỏe 1,000,000 VNĐ

Tặng ba lô du học

Tặng ba lô du học

Tặng ba lô du học

Tặng ba lô du học

Chính sách Visa Úc SSVF 2016 – Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam - 6

>>> Chương trình chắp cánh ước mơ du học 2016

New World Education, đại diện hầu hết các trường Đại học, Cao đằng, THPT tại Úc. Vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn New World Education theo các cách sau, để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

• Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://newworldedu.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc

• Cách 2: Gửi email: info@newworldedu.vn

• Cách 3: Gửi hồ sơ online http://newworldedu.vn/nop-ho-so-online

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Úc du học đó là khâu Visa. New World Education - Công ty tư vấn và xử lý thành công với lượng Visa du học Úc cao trong năm 2015, hy vọng sẽ đồng hành cùng du học sinh và phụ huynh trong năm 2016 và chiếc cầu nối giữa học sinh và nền giáo dục bậc nhất từ Úc. Đội ngũ nhân viên New World Education chúc cho tất cả các bạn học sinh có thể thực hiện được ước mơ du học, thành công trên con đường các bạn lựa chọn.

Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

>>> DANH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2016

>>>Thực tập hưởng lương và học bổng các trường Úc 2016

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

• Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.

• Miễn phí dịch thuật

• Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

• Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa

• Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL

• Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí

• Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân

• Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917
0839 252 916 – 0839 252 918 – 0839 252 909 – 0839 252 957
0839 252 919 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928
Fax: 0839 252 957
Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: info@newworldedu.vn
Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook.com/newworldstudyabroad