Thứ Năm 02/01/2014 - 11:43

Cho những đam mê thiết kế và nghệ thuật

Cơ hội gặp gỡ với đại diện Học Viện Nghệ Thật Nanyang (Singapore), bà Niniek Natalia, về tương lai của những ngành học khởi nguồn từ đam mê và các suất học bổng cho khối ngành nghệ thuật thiết kế. Buổi thảo luận bắt đầu từ lúc 13.00 tới 14.00 chiều thứ Bảy ngày 04/01/2014, tại 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy (tầng 2, tòa nhà Bảo Anh).

Ngày nay, PQ (Passion Quotient - hay còn gọi là Chỉ Số Đam Mê) được coi như một trong những chìa khóa dẫn đến thành công của cá nhân trong xã hội. Đặc biết, những ngành nghề mang tính sáng tạo như thiết kế hay nghệ thuật, ngoài khả năng thiên bẩm, lại càng đòi hỏi sự tìm tòi và đam mê lớn lao trong việc.

 

Triết gia Ralph Waldo Emerson đã nói rằng “Đam mê tái tạo thế giới cho các bạn trẻ. Nó khiến mọi thứ trở nên sống động và ý nghĩa “ Hãy xuất phát từ sở thích và sự đam mê cá nhân để chọn lựa những ngành học phù hợp nhất. Trong khi nền kinh tế toàn cầu đang dần dư thừa nguồn nhân lực đến từ những khối “an toàn” như “kinh tế, quàn trị kinh doanh, khoa học máy tính, công nghệ thông tin v.v. thì liệu những lựa chọn này có phải là lựa chọn an toàn cho tương lai gần?!? Thêm vào đó, có thể bạn sẽ làm mất đi cơ hội theo đuổi đam mê của mình trong những lĩnh vực khác. Nếu bạn có năng khiếu và thực sự yêu thích khối ngành thiết kế, thời trang hay âm nhạc, hãy mạnh dạn là người kế tiếp đi tiên phong.

 

 Cho những đam mê thiết kế và nghệ thuật

 

Trường học tốt là một trong những điều khá quan trọng để khơi dậy được trong bạn những đam mê, giúp bạn giữ được sự yêu thích với con đường đã chọn. Không phải cứ chọn trường nổi tiếng nhất đắt nhất là tối ưu, mà phải chọn được trường tốt phù hợp với bạn. Nếu Kiến Trúc và Âm Nhạc Hàn Lâm là lựa chọn của bạn, Châu Âu luôn được nhắc tới như một lựa chọn hàng đầu.

 

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn thiết kế đa phương tiện, thiết kế 3D, thiết kế game, phim hoạt hình, nghệ thuật đương đại, bạn không cần đi đâu xa, hãy hướng tới những trường tốt trong khu vực Châu Á, đơn cử như những tên tuổi lớn NAFA hay MAGES tại Singapore. Vì sao? Nền kinh tế Châu Á phát triển năng động và nhanh chóng, biết bao nhiêu dự án công nghệ cao từ các cường quốc đều lựa chọn châu Á để outsource nhiều công đoạn hay thâm chí là cả quắ trình sản xuất. Nguồn nhân lực địa phương được đào tạo từ các cơ sở trong khu vực hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Quay lại với ví dụ các trường tại Singapore: gần nhà, tiết kiệm chi phí, môi trường học và môi trường sống hiện đại là chìa khóa giúp cho nền giáo dục bậc cao của quốc gia này luôn đứng trong TOP3 lựa chọn của sinh viên trong khu vực Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Bằng tốt nghiệp đại học và sau đại học tại các trường tư thục Singapore được cấp bởi các trường ĐH nổi tiếng từ Mỹ, Canada, Anh, Úc hay Ireland.

 

 NAFA: (NanYang Academy of Fine Arts)

 

NAFA: (NanYang Academy of Fine Arts) đã có thâm niên hơn 70 năm giảng dạy trong lĩnh vực thiết kế và nghệ thuật, chắp cánh cho nhiều lớp nghệ sĩ và thiết kế trong khu vực. NAFA là học viện đầu tiên nhận được chứng nhận 4-year EduTrust trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật. Hơn 70% giáo viên của trường có trình độ sau đại học và kinh nghiệm thực tế dày dặn. Điều đáng nể là gần 90% sinh viên tốt nghiệp của NAFA tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp và hầu hết là trong lĩnh vực được đào tạo. Tỉ lệ giáo viên/sinh viên rất thấp, từ 1-2 cho tới 1-6 đóng góp không nhỏ vào thành công của sinh viên tốt nghiệp. NAFA đào tạo các ngành : 3D Design, Arts Management and Education, Dance, Design&Media, Fashion Studies, Fine Arts, Music và Theatre. Tìm hiểu thêm tại www.nafa.edu.sg hoặc gọi số 04.37925288

 

MAGES Institute of Excellence là một trong nhưng cơ sở đào tạo ngành thiết kế hoạt hình và Game hàng đầu Singapore. Sinh viên của MAGES đến từ khắp các quốc gia bao gồm cả Châu Âu, Châu Úc và trong khu vực Châu Á. Đội ngũ giảng viên tại học viện MAGES  là những người có kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm trong các ngành và có khả năng giúp sinh viên phát huy hết thế mạnh của mình. MAGES tự hào có hạ tầng và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo hiện đại và chất lượng cao. Cơ sở của MAGES tọa lạc tại vị trí thuận tiện ngay giữa quận trung tấm của Singapore. Tỉ lệ giảng viên - sinh viên tại MAGES cũng rất thấp, trung bình là 1-9. Tìm hiểu thêm tại www.mages.edu.sg hoặc gọi số 04.37925288

 

AAC sẽ dành tặng phí thi IELTS cho 5 bạn đầu tiên đăng ký du học trong tháng đầu tiên của năm mới 2014 này. Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

 

AAC Education & Training

62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy

Tầng 2 tòa nhà Bảo Anh

Tel: 04.3792.5288

www.aac.edu.vn