Thứ Tư 16/05/2018 - 10:05

Chống gian lận tối đa, trường đại học Ấn Độ cắt ống tay áo nữ sinh trước khi vào thi

(Dân trí) - Dùng kéo và dao lam cắt rời ống tay áo của nữ sinh trước khi cho phép họ bước vào phòng thi là cách đề phòng gian lận thi cử của một trường đại học ở bang Bihar, Ấn Độ. Tuy nhiên, ngay sau đó trường này đã bị cấm tổ chức thi vì cách chống gian lận cực đoan này dẫn đến các cuộc biểu tình ở nhiều điểm thi và làm "dậy sóng" mạng xã hội.

Chống gian lận tối đa, trường đại học Ấn Độ cắt ống tay áo nữ sinh trước khi vào thi

Theo Guardian, đoạn video phát sóng trên kênh truyền hình Ấn Độ ghi lại cảnh nhân viên tại một đại học ở quận Muzaffarpur, bang Bihar thực hiện hành động cắt rời tay áo nữ sinh trước khi cho họ bước vào phòng thi. Nhiều bạn phải mang theo các ống tay áo đã bị cắt rời vào phòng.

Ngay lập tức, sự việc dẫn đến những cuộc biểu tình bên ngoài các trung tâm thi cử khác cùng những lời chỉ trích trên mạng xã hội.


Hình ảnh về việc nữ sinh bị cắt ống tay áo trước khi vào phòng thi tại Ấn Độ gây nhiều tranh cãi.

Hình ảnh về việc nữ sinh bị cắt ống tay áo trước khi vào phòng thi tại Ấn Độ gây nhiều tranh cãi.

Giải thích về hành động này, Lalan Prasad Singh, chuyên viên phòng giáo dục của quận Muzaffarpur thuộc bang Bihar cho biết "mục đích của việc cắt tay áo là để bảo vệ các thí sinh". Tuy nhiên, sự việc đang được điều tra để xác định người chịu trách nhiệm.

"Ngôi trường này đã bị cấm tổ chức các buổi thi cử tiếp theo", ông trả lời báo chí sau khi vấp phải sự phản đối quyết liệt.

Thực trạng gian lận thi cử đang khá "nóng" và thường xuyên được đăng tải trên trang nhất của các báo khu vực miền Nam Ấn Độ. Gần 1.000 học sinh đã bị đuổi học vào tháng 2 vì gian lận trong kì thi của trường.

Tháng 2/2016, các ứng cử viên quân đội thuộc quận Muzaffarpur thậm chí còn chỉ được mặc đồ lót để thi, các nhà chức trách còn bắt các thí sinh để giày ở ngoài phòng thi để ngăn chặn việc mang và sử dụng phao thi.

Lệ Thu