Thứ Ba 10/03/2015 - 08:00

Chưa đủ tiếng Pháp có thể du học Pháp?

Pháp được biết đến là quốc gia châu Âu có mức thu học phí rẻ, hỗ trợ sinh viên về nhà ở và giảm giá vé các phương tiện công cộng cho sinh viên Pháp và quốc tế.

Hàng năm, có rất nhiều sinh viên Việt Nam đã lỡ mất cơ hội vì điều kiện tiếng Pháp chưa đủ để xin được thư mời học. Nhưng bắt đầu từ tháng 9 năm 2014, đại sứ quán Pháp đã có một số những thay đổi mới về chính sách học tập đối với các du học sinh quốc tế.

 

Lộ trình học cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Pháp

 

Với du học Pháp, Đại sứ quán không quan tâm quá nhiều về tài chính của sinh viên mà là năng lực học tập, khả năng ngôn ngữ. Do đó, mặc dù với chính sách học phí và hỗ trợ sinh viên rất hấp dẫn nhưng không phải sinh viên nào cũng đáp ứng đủ điều kiện hồ sơ, đặc biệt là điều kiện tiếng Pháp khi ứng viên được yêu cầu trình độ B2 (tương đương TCF 400) nếu học bằng tiếng Pháp hoặc trình độ A2 (tương đương TCF 200) nếu học bằng tiếng Anh. Đặc biệt, không khuyến khích cấp visa cho sinh viên sang Pháp học tiếng. Tuy nhiên, từ năm 2014, chính sách du học Pháp đã có nhiều thay đổi lớn như:

 

- Không bắt buộc chứng chỉ tiếng Pháp tương đương A2 với ứng viên đi học chương trình bằng tiếng Anh.

 

- Cho phép 1 số trường cung cấp khóa học tiếng Pháp cho các ứng viên chưa đáp ứng đủ trình độ tiếng Pháp để theo học ngay khóa chính.

 

Đại học UCO (Université Catholique de l’Ouest) tại Anger là 1 trong các trường cung cấp lộ trình học tập đó khi kết hợp khóa tiếng Pháp và khóa chính giúp ứng viên xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng để thuyết phục Đại sứ quán cấp visa.

 

Một góc kiến trúc tuyệt đẹp Trường Đại học UCO, Anger, Pháp
Một góc kiến trúc tuyệt đẹp Trường Đại học UCO, Anger, Pháp

 

Điểm đến mới của sinh viên nói tiếng Anh với chi phí thấp

 

So với mức chi phí bình quân từ 600-800 triệu VNĐ (gồm học phí và sinh hoạt phí) tại các nước nói tiếng Anh như: Anh, Úc, Mỹ, Canada,… thì mức chi phí tại Pháp thật sự thu hút, chỉ từ 200-300 triệu VNĐ/năm, đặc biệt có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để sinh viên lựa chọn. 

 

Để theo kịp với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay các trường đại học công và tư của Pháp đã có những chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giáo viên đến từ các nước Anh, Mĩ, Úc nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên với các tiêu chuẩn kiểm định của các tổ chức như: EQUIS, EPAS (châu Âu), AACSB, EMBA (Mỹ),…. 

 

Có những chương trình học đào tạo thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh với mức học phí rẻ như các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp, chỉ từ 256 euros đến 1000 euros cho 1 năm học được giảng dạy tại trường đại học tổng hợp.

 

Để làm hồ sơ, sinh viên cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 đối với bậc cử nhân và từ 6.0 trở lên đối với bậc thạc sĩ (có thể dùng chứng chỉ TOEIC hay TOEFL với trình độ tương đương). Sinh viên không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Pháp TCF – 200 điểm hoặc có văn bằng DELF A2 nữa. Đây thực sự là cơ hội mới dành cho các du học sinh nhưng đại sứ quán Pháp vẫn luôn khuyến khích các bạn có thể theo học một khóa tiếng Pháp giao tiếp trước khi đi học. Như vậy sẽ khiến các bạn có cơ hội trau dồi thêm một ngôn ngữ mới, có cơ hội kiếm được việc làm thêm và thực tập trong thời gian các bạn ở Pháp.

 

Chương trình học bằng tiếng Anh thường có các kỳ thực tập dài hạn hoặc ngắn hạn tùy lịch học từng trường, đây là cơ hội cọ sát của sinh viên tại các doanh nghiệp quốc tế tại Pháp. Nếu như các bạn đã biết trước tiếng Pháp và thành thạo tiếng Anh thì sẽ có nhiều lợi thế hơn. Sinh viên đi thực tập ít nhất từ 3 tháng trở lên được trả lương thực tập tùy theo khả năng, trình độ và uy tín của trường đào tạo.

 

Để có thể giải đáp những thắc mắc và giúp đỡ các phụ huynh và các bạn sinh viên đang có kế hoạch du học Pháp, Công ty TNHH Eduviet Du học toàn cầu tổ chức buổi hội thảo tư vấn du học Pháp và gặp gỡ trực tiếp đại diện trường:

 

- Thời gian: 9h00 sáng thứ 7, ngày 14 tháng 3 năm 2015

 

- Địa điểm: 129 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Đăng kí tham gia miễn phí tại link sau: http://goo.gl/forms/NlwCp18fcr

 

Hoặc đăng kí qua điện thoại: 0987 39 31 32 – 0904 34 32 23 (Ms Hà)

 

Nội dung chương trình:

 

* Các chính sách mới về du học Pháp (thủ tục xin học, visa,…)

 

* Giải pháp dành cho ứng viên chưa đủ tiếng Pháp

 

* Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và điều kiện

 

* Giải đáp các câu hỏi từ đại diện trường và cựu du học sinh

 
Một góc kiến trúc tuyệt đẹp Trường Đại học UCO, Anger, Pháp
 
Buổi hội thảo sẽ có sự tham dự của đại diện trường UCO – Université Catholique de l’Ouest, đây là trường đại học uy tín thành lập năm 1373, nằm ngay tại trung tâm thành phố Angers - phía Tây Bắc nước Pháp, đây là trường một trong những trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp và tiếng Anh đối với chuyên ngành kinh tế. Trường UCO cũng có chương trình hỗ trợ  chương trình tiếng Pháp cho sinh viên muốn theo học tại trường nhưng chưa đạt được đủ trình độ tiêu chuẩn. Một thông tin vui nữa dành cho các bạn sinh viên là trường sẽ hỗ trợ giảm học phí cho sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn muốn theo học tại trường. Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên.
 

Thông tin chi tiết về Đại học UCO: http://eduvietglobal.vn/truong-dai-hoc-catholic-univerity-west-uco.html

 

Mọi thông tin hoặc câu hỏi cụ thể cần giải đáp, vui lòng liên hệ tới Hotline: 0987393132 – 0904343223 (Ms Hà)

 

Hội thảo “Kinh nghiệm du học Pháp thành công

với đại diện Trường Đại học UCO và Cựu du học Pháp

 

Thời gian: 9h00 sáng thứ 7, ngày 14 tháng 3 năm 2015

 

Địa điểm: 129 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Đăng kí tham gia: http://goo.gl/forms/NlwCp18fcr

 

Điện thoại hỗ trợ: 0987 39 31 32 – 0904 34 32 23 (Ms Hà)