Thứ Hai 16/12/2013 - 05:40

Chuyện ăn uống ở trời Tây (kì tiếp)

(Dân trí) - “Có thực mới vực được đạo”. Ngoài việc học tập, chỗ ở, thời tiết… thì chuyện ăn uống cũng là một mối quan tâm lớn, đặc biệt là đối với du học sinh Việt Nam đang “tầm sư học đạo” nơi xứ người.

Kì 6: Ẩm thực chợ trời

 

Được thưởng thức những món ăn đường phố, những món ăn độc, lạ ở các nước các bạn du học sinh thường tìm đến nơi này. Đó là “ ẩm thực chợ trời” - một trong những điểm đến hấp dẫn, thú vị không chỉ của các bạn du học sinh mà còn của rất nhiều người.

 

Nhiều sự lựa chọn

 

Đến đây, nhiều người sẽ hết sức ngạc nhiên vì những mặt hàng, những món ăn và tất cả các loại thực phẩm được bầy bán tại đây. Những món hàng tươi ngon, bổ, rẻ rất phù hợp với những du học sinh của Việt Nam. Không những được cải thiện về dinh dưỡng mà các bạn cũng có được nhiều sự lựa chọn trong việc mua sắm của mình.

 

Chợ Kauppatori, Helsinki, Phần Lan. Ảnh: Internet
Chợ Kauppatori, Helsinki, Phần Lan. Ảnh: InternetNhững mặt hàng được bán ở đây vô cùng phong phú và đa dạng được mang đến từ nhiều vùng khác nhau. Ngoài những mặt hàng là những món sở trường hàng ngày mà các bạn du học sinh vẫn thường nấu thì  đến những khu chợ trời như thế này các bạn sẽ có cơ hội được chọn  lụa nhiều hơn.

 

Cùng với nhiều những gian hàng thực phẩm, những nhà hàng thì những khu chợ như thế này còn có nhiều các quán cà phê, và những khu ăn uống vô cùng sầm uất vào mối dịp cuối tuần hay các ngày lễ.

 

Những món ăn đường phố

 

Nhiều bạn du học sinh khi đến nhừng khu chợ ẩm thực của chợ trời đều có thể tìm về những tháng ngày ở Việt Nam. Những quán hàng bên lề đường phố, những món ăn mặc dù không giống với khẩu vị của người Việt Nam nhưng nó có một không gian, một cái gì đó rất gần gũi, thân quen.

 

Những món ăn nhanh, nóng hổi là món ăn mà được nhiều các bạn du học sinh thưởng thức. những món được các bạn yêu thích ở các khu ẩm thực chợ trời hầu hết là những món có khẩu vị gần giống với Việt Nam như: xúc xích, thịt nướng…

 

Những quán ăn đêm ở Seoul - Hàn Quốc. Ảnh: Internet.
Những quán ăn đêm ở Seoul - Hàn Quốc. Ảnh: Internet.Có thể thấy, những khu ẩm thực như thế này thường xuất hiện nhiều ở tất cả các nước, trở thành là một trong những nét đặc trưng văn hóa của quốc gia, đất nước ấy. Những quán ăn vỉa hè mà các bạn du học sinh thường xuyên lưu tới cũng gần giống như những quán hàng ăn đường phố Hà Nội.

 

Với không khí náo nhiệt và sầm uất, những khu chợ ẩm thực như thế này đã thu hút được rất nhiều các bạn du học sinh đến thưởng thức.  Ngoài ra, nó cũng giúp tiết kiệm được một phần nào đó chi tiêu cũng như hiểu biết thêm về văn hóa của đất nước mình đang theo học.

 

Thủy Nguyễn