Chủ nhật 14/02/2016 - 09:30

Chuyện tình du học siêu dễ thương của nàng Việt - chàng Phần Lan

(Dân trí) - Chuyện tình du học của Đinh Thị Thúy Loan (Hải Phòng) với chàng Nezir Giray nảy nở khi cô nàng sang Phần Lan học thạc sĩ. Chuyện yêu 4 năm có cái kết ngọt ngào, họ trở về Việt Nam thực hiện bộ ảnh cưới đậm chất thôn quê vô cùng thú vị.

Thúy Loan miên man kể về lần đầu tiên gặp một nửa đời mình, người mà cô chẳng mấy ấn tượng. Anh là Nezir Giray, sinh năm 1987 tại Mardin, Thổ Nhĩ Kỳ, mang quốc tịch Phần Lan.

Lần đầu chạm mặt Nezir Giray, Thúy Loan là người đến xin việc trong nhà hàng của gia đình Nezir Giray do chàng quản lý. Khi được tuyển vào làm việc, cô nàng dần ấn tượng hơn với chàng bởi cách anh chàng quan tâm đến mọi người. Và chính điều bình dị đó đã khiến nàng thích ông chủ của mình từ khi nào chẳng biết.

Quen nhau 4 tháng, họ chính thức hẹn hò bí mật kéo dài 4 năm mà không một ai hay biết. Loan kể: “Anh quan tâm mình nhưng mình nghĩ như những nhân viên khác thôi chứ không hiểu tình cảm của anh. Nhưng những lần làm việc cùng nhau, rồi cùng chơi trò cá cược nấu ăn, đi xem phim cùng nhau và rồi anh ấy tỏ tình. Và chúng mình yêu nhau bí mật”.

Nguyên nhân của chuyện tình bí mật là bởi gia đình Nezir Giray khá truyền thống và sau khi quen 1 cô gái rồi chia tay, anh chàng không muốn để bố mẹ lo lắng nữa. Còn về phần nàng, nàng coi những người thân anh như gia đình và ngược lại.

Không muốn đánh mất tình cảm ấy, thậm chí cô nàng còn xác định nếu bố mẹ chàng giới thiệu và muốn chàng cưới một ai khác thì cô nàng sẽ để người yêu đi.


Cặp đôi Nezir Giray và Thúy Loan.

Cặp đôi Nezir Giray và Thúy Loan.

Quen nhau 4 năm mà lần giận dỗi lâu nhất kéo dài tận… 30 phút và với lời cầu hôn chớp nhoáng của chàng, họ đã có cái kết thật đẹp. Nezir nói với Loan rằng: “Anh yêu em từ chân đến cổ”, tất nhiên anh nói bằng tiếng Anh khi được hỏi điều gì khiến anh yêu nhất ở cô.

Điều đặc biệt hơn nữa, khi gia đình chàng đoán được tình cảm của con trai đã chủ động để con lựa chọn theo trái tim chứ không ép buộc.

“Không biết làm cách nào mà mẹ Nezir lại đoán ra là bọn mình quen nhau bí mật gần 4 năm, mẹ anh bắt anh phải chọn giữa mình và một cô gái khác do gia đình anh giới thiệu.

Vậy là Nezir đi đến chỗ mình hỏi: Có muốn cưới anh làm chồng không? Tất nhiên là mình đòi 1 tuần để suy nghĩ, nhưng chưa hết 1 tuần thì Nezir hỏi mình đã suy nghĩ xong chưa.

Mình kêu là chưa hết 1 tuần sao bắt em trả lời. Bạn ấy kêu là khỏi trả lời đi vì bạn ấy biết là mình sẽ đồng ý thôi. Vậy là tự dưng quyết định cưới nhau vậy đó”, Thúy Loan hạnh phúc kể lại.

Bộ ảnh đặc biệt đậm chất thôn dã cực đáng yêu, vui nhộn của cặp đôi chàng Phần Lan – nàng Việt được thực hiện tại Đường Lâm. Tuy Loan và Nezir đã cưới nhau, nhưng vẫn phải sống ở hai thành phố khác nhau.

Hiện, cô nàng vẫn bận rộn làm luận án thạc sĩ, chúc cho họ sớm về chung một mối và hạnh phúc mãi bên nhau.

Cùng ngắm bộ ảnh cưới cực hài hước của cặp đôi này:


Chọn bối cảnh ở làng cổ Đường Lâm, Loan và Nezir đã có bộ ảnh rất nhập vai.

Chọn bối cảnh ở làng cổ Đường Lâm, Loan và Nezir đã có bộ ảnh rất nhập vai.


Họ chẳng khác nào một cặp đôi thôn dã, bình dị chính gốc ở làng quê Việt Nam.

Họ chẳng khác nào một cặp đôi thôn dã, bình dị chính gốc ở làng quê Việt Nam.

Chuyện tình du học siêu dễ thương của nàng Việt - chàng Phần Lan - 4
Chuyện tình du học siêu dễ thương của nàng Việt - chàng Phần Lan - 5

Nàng ngồi xe bò, chàng đẩy đi…

Nàng ngồi xe bò, chàng đẩy đi…

Chuyện tình du học siêu dễ thương của nàng Việt - chàng Phần Lan - 7

Hài hước nhưng cũng thật lãng mạn.

Hài hước nhưng cũng thật lãng mạn.

Chuyện tình du học siêu dễ thương của nàng Việt - chàng Phần Lan - 9
Chuyện tình du học siêu dễ thương của nàng Việt - chàng Phần Lan - 10

Khung cảnh thôn dã, yên bình ở làng quê mang đến người người xem sự thích thú.

Khung cảnh thôn dã, yên bình ở làng quê mang đến người người xem sự thích thú.

Chuyện tình du học siêu dễ thương của nàng Việt - chàng Phần Lan - 12
Chuyện tình du học siêu dễ thương của nàng Việt - chàng Phần Lan - 13
Chuyện tình du học siêu dễ thương của nàng Việt - chàng Phần Lan - 14

Lệ Thu

Ảnh: Pixel photography