Thứ Sáu 23/11/2012 - 08:26

Cô bé xuất sắc đạt 118/120 điểm TOEFL iBT

(Dân trí) - Mới đây, em Vũ Kim Khánh, học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du, Quận 1, TP Hồ Chí Minh đã đạt mức điểm gần tuyệt đối là 118/120 trong kỳ thi TOEFL iBT. Khánh là trường hợp hiếm đạt được mức điểm này ở bậc THCS.

Vốn yêu thích tiếng Anh, lại sớm nhận thức được ngoại ngữ là chìa khóa của thành công, ngay từ khi vào cấp II, Kim Khánh đã tìm ra cho mình phương pháp học phù hợp. Cùng với việc chủ động tìm kiếm thông tin về trường, thủ tục đi du học Khánh đã chủ động xin ba mẹ cho theo học luyện thi TOEFL tại Học viện Yola. Sau hơn hai tháng luyện tập, Vũ Kim Khánh đã thể hiện sự quyết tâm để đạt được điểm số mơ ước của mình ở kỳ thi thật.

“Bí quyết” học ngoại ngữ của Khánh không phức tạp, cầu kì như mọi người vẫn nghĩ. Em chia sẻ, mỗi ngày đi học về, nghỉ ngơi một chút là em mang bài vở ra xem lại và làm bài tập ngay, như vậy sẽ nhớ được lâu hơn và quan trọng là khi học phải thật tập trung, có như vậy mới đạt hiệu quả cao. Cũng nhờ hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh cho sự nghiệp học tập và làm việc sau này nên bố mẹ em luôn khuyến khích và động viên em theo học tiếng Anh từ rất sớm.

Được biết, Kim Khánh từng là thủ khoa môn tiếng Anh cấp quận năm học 2011-2012.

Song An