Thứ Năm 19/04/2018 - 08:45

Cô gái da màu được 19 đại học hàng đầu thế giới chào đón

(Dân trí) - Oludamilola Oluwadara Adekeye, nữ sinh người Mỹ gốc Nigeria vừa nhận được thư báo trúng tuyển từ 19 đại học danh tiếng thế giới, trong đó có Đại học Stanford và Yale.

Chờ đợi kết quả chấp nhận từ các trường đại học có thể gây căng thẳng cho nhiều bạn trẻ vì họ sắp phải đưa ra một trong những quyết định mang tính bước ngoặt của cuộc đời.

Thế nhưng, thử tưởng tượng khi bạn được cùng lúc 19 đại học thuộc hạng tốt nhất thế giới chào đón, sự lựa chọn càng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Oludamilola Oluwadara Adekeye - chủ nhân 19 tấm vé vào các đại học hàng đầu thế giới.
Oludamilola Oluwadara Adekeye - chủ nhân 19 tấm vé vào các đại học hàng đầu thế giới.

Oludamilola Oluwadara Adekeye, một nữ sinh người Mỹ gốc Nigeria (hiện đang học tại Trường cao đẳng Brighton ở Abu Dhabi) vừa được 19 trường đại học chấp nhận, trong số đó, có những cái tên danh tiếng như Đại học Yale, Đại học Stanford, Đại học Columbia, Đại học Kinh tế London.

Hiện tại Adekeye chưa đưa ra quyết định chọn trường. Mặc dù đang cân nhắc giữa chuyên ngành quan hệ quốc tế và kinh tế, nhưng Adekeye tiết lộ đam mê chính của em lại là âm nhạc. Yêu âm nhạc, Adekeye từng tham gia 3 nhóm nhạc và đang thành lập nhóm thứ 4 ở trường.

Câu chuyện chinh phục 19 đại học danh tiếng của cô gái da màu Oludamilola Oluwadara Adekeye nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác.

Các học sinh da màu chinh phục được đại học hàng đầu năm nay thu hút sự chú ý trong bối cảnh các trường đại học thuộc nhóm Ivy League danh giá ở Mỹ - trước nay nổi tiếng là "thiếu đa dạng chủng tộc" với chỉ 9% sinh viên năm nhất là người da màu (theo thống kê năm 2017 của tờ New York Times).

Lệ Thu

Theo Essence