Thứ Năm 27/10/2011 - 15:00

Cơ hội học và lấy bằng đại học của Anh tại Việt Nam

Học viện Tài chính liên kết với Trường đại học Gloucestershire (UoG) của Anh và Viện Giáo dục Hong Kong tổ chức đào tạo Cử nhân kinh tế ở Việt Nam. Đây là chương trình liên kết đào tạo đại học chính quy hệ 3 năm bằng tiếng Anh, do Đại học Gloucestershire cấp bằng cử nhân.

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội và nguyện vọng của nhiều sinh viên muốn được theo học các chương trình đại học tiên tiến chất lượng cao và nhận tấm bằng Cử nhân uy tín của vương quốc Anh, với lợi thế là cơ sở đào tạo đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Tài chính, kế toán và các ngành kinh tế, Học viện Tài chính đã liên kết với Trường đại học Gloucestershire (UoG) nổi tiếng của Anh và Viện Giáo dục Hong Kong để tổ chức đào tạo Cử nhân Kinh tế ở Việt Nam. Đây là chương trình liên kết đào tạo đại học chính quy hệ 3 năm bằng tiếng Anh về các lĩnh vực Kế toán tài chính và Quản trị kinh doanh, do Đại học Gloucestershire cấp bằng cử nhân.
 
Với tấm bằng này, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận thẳng vào các chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ của Học viện Tài chính tại Việt Nam hoặc có thể xin theo học các chương trình thạc sỹ kinh tế khác ở trong và ngoài nước. Hiện nay sinh viên có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành là: Cử nhân Quản trị Kinh doanh và Chiến lược (tên tiếng Anh là Bachelor of Business Administration and Strategy) và Cử nhân Kế toán và quản lý tài chính (tên tiếng Anh là Bachelor of Accounting and Financial Management).
 
Cơ hội học và lấy bằng đại học của Anh tại Việt Nam - 1
Khai giảng khóa thạc sỹ Tài chính 4.

Mục tiêu của hoạt động liên kết này là đưa một số chương trình đại học của vương quốc Anh vào dạy ở Việt Nam, tạo một môi trường đào tạo chất lượng cao theo công nghệ và tiêu chuẩn của Anh, cung cấp cho học viên kiến thức và bằng cấp giống như sinh viên đi du học ở Anh có thể nhận được nhưng với chi phí thấp hơn nhiều. Có thể coi đây là chương trình du học tại chỗ nhằm giảm chi phí đào tạo, tránh được nhiều vấn đề phức tạp đối với du học sinh như thủ tục xuất nhập cảnh (visa), chứng minh tài chính, tập quán sinh hoạt xa lạ, những khó khăn khi phải sống xa nhà, nhất là đối với các em học sinh mới tốt nghiệp trung học chưa bao giờ sống xa gia đình. Với những lợi thế trên, chương trình này có thể thay thế một phần việc đi du học, do đó có thể tăng thêm đáng kể số lượng sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của vương quốc Anh, nhận được tấm bằng danh giá của Anh, qua đó mang lại cho các em kiến thức cũng như tương lai hứa hẹn.

Chương trình tuyển sinh hàng năm hai đợt, đợt 1 từ tháng 7 và đợt 2 vào tháng 11. Sinh viên sẽ được học tập tại cơ sở đào tạo được trang bị hiện đại của Học viện Tài chính ở số 8 Phan Huy Chú, Hà Nội.

Việc đào tạo chủ yếu bằng tiếng Anh do các giảng viên của Đại học Gloucestershire, Viện Giáo dục Hong Kong và Học viện Tài chính cử dạy với tỷ lệ giảng viên nước ngoài chiếm trên 50%. Để chuẩn bị cho việc học tập bằng tiếng Anh, chương trình tuyển các thí sinh tốt nghiệp THPT, điểm thi đại học đạt điểm sàn, có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.0 trở lên. Các sinh viên này sau đó phải tiếp tục học một chương trình tiếng Anh lên đến gần một nghìn tiết. Nhờ đó khi ra trường sinh viên không chỉ có tấm bằng cử nhân với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản giống như ở Anh mà còn có trình độ tiếng Anh vững chắc, kể cả tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, đủ để làm việc ở các công ty, tổ chức kinh tế nước ngoài.
 
Cơ hội học và lấy bằng đại học của Anh tại Việt Nam - 2

Song song với các khóa đại học 3 năm, chương trình cũng nhận thí sinh có bằng cao đẳng kinh tế của Việt Nam (hoặc tương đương), có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 vào các khóa liên thông, học 12 tháng để nhận bằng cử nhân kinh tế của Đại học Gloucestershire.

Từ ngày 1/11/2011, Học viện Tài chính sẽ tuyển sinh đợt 2 cho các khóa đại học và liên thông, hồ sơ nhận tại: phòng 302B, số 8 Phan Huy Chú, Hà Nội (ĐT: 62782685/0989721199 / 0989722299), Email: info@kinhdoanh.edu.vn, Website: www.kinhdoanh.edu.vn 

Dự án Đào tạo quốc tế
Học viện Tài chính