Thứ Năm 15/08/2019 - 14:02

Cơ hội nhận học bổng 1,2 tỷ đồng với kỳ thi IELTS dành cho các bạn trẻ Việt

(Dân trí) - Khi tài chính vẫn là câu hỏi đầu tiên cho việc hiện thực hoá ước mơ du học, Hội đồng Anh đã giới thiệu chương trình học bổng IELTS Prize trị giá lên tới 1,2 tỷ đồng để các học sinh sinh viên Việt Nam có thêm một nguồn hỗ trợ tài chính hấp dẫn khi bước ra thế giới.

Năm nay, Hội đồng giám khảo đã phỏng vấn hơn 100 ứng viên có điểm thi IELTS xuất sắc cùng bài luận ấn tượng để chọn ra 33 thí sinh ưu tú nhất khu vực Đông Á, trong đó có 3 đại diện đến từ Việt Nam: bạn Nguyễn Đức Thịnh (Giải Nhất quốc gia với điểm IELTS 8.0), bạn Võ Tấn Thuận (Giải Nhì quốc gia với điểm IELTS 8.0) và bạn Trương Minh Hằng (Giải Ba quốc gia với điểm IELTS 8.5). Bí kíp nào đã giúp ba bạn dành được những suất học bổng danh giá và vô cùng hấp dẫn này?

Cơ hội nhận học bổng 1,2 tỷ đồng với kỳ thi IELTS dành cho các bạn trẻ Việt - 1
Ba gương mặt đạt thành tích cao nhất của Học bổng IELTS Prize năm 2019 theo thứ tự từ trái qua phải: Nguyễn Đức Thịnh – giải Nhất, Võ Tấn Thuận – giải Nhì, Trương Minh Hằng – giải Ba.

Kinh nghiệm “rinh” học bổng của những bạn trẻ tài năng

Bài luận cá nhân là cách để tạo được ấn tượng riêng và giúp bản thân nổi bật giữa những ứng viên khác. Một bài luận có tiềm năng là một bài luận thể hiện được động lực nội tại của người viết qua những đam mê thôi thúc người đó hành động mỗi ngày, và một tư duy thực tế thể hiện qua một kế hoạch rõ ràng để hiện thực hoá đam mê của mình. Chủ đề có thể là về một sở thích khá bình lặng như đọc sách và ngắm cảnh ở những chốn vắng người của Thuận, hay một hoài bão truyền cảm hứng cho những người trẻ hơn nỗ lực theo đuổi giấc mơ của mình vì “nếu tôi làm được, bạn cũng có thể làm được” của Thịnh. Điều bạn muốn làm không quan trọng bằng cách bạn vạch ra con đường và nỗ lực để hoàn thành con đường đó. Thuận chia sẻ trong bài luận của mình: “Điều đó nghe như chuyện viễn tưởng, nhưng chuyện viễn tưởng cũng có thể trở thành sự thực với một ý chí mạnh mẽ”.

Cơ hội nhận học bổng 1,2 tỷ đồng với kỳ thi IELTS dành cho các bạn trẻ Việt - 2
Võ Tấn Thuận chia sẻ với các bạn trẻ buổi giao lưu IELTS Chat về sở thích và đam mê của mình

Ngoài ra, bạn Hằng cũng khuyên các bạn nên tìm được một từ khoá riêng để ban xét duyệt chỉ cần đọc sơ qua bài luận là sẽ có ngay một ấn tượng rõ nét về người viết. Đây là cách để bài viết nổi bật so với những bài luận khác. Kế hoạch tương lai trong bài luận cũng phải rõ ràng và nội dung thể hiện sự nghiêm túc trong việc theo đuổi đam mê từ bài luận đến buổi phỏng vấn. Thông qua đó, ban xét duyệt có thể ngay lập tức liên kết và đánh giá được khát vọng trên con đường hoàn thành ước mơ của bạn.

“Bí kíp” đăng ký học bổng IELTS Prize

Bên cạnh việc sở hữu một điểm số IELTS tốt và một bài luận nổi bật, việc hiểu rõ cách thức đăng ký và tiêu chí xét tuyển cũng vô cùng quan trọng.

Trong số vô vàn các loại học bổng hiện có của nhà trường, Chính Phủ hay những tổ chức khác, học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh được yêu thích bởi quy trình xét duyệt gọn gàng và minh bạch. Ứng viên chỉ cần đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh, đạt điểm số IELTS tối thiểu 6.0 cho cả bốn kỹ năng, có thư mời nhập học của trường Đại học mà mình có nguyện vọng ứng tuyển (thư mời nhập học có thể nộp sau vòng phỏng vấn). Tất cả các ứng viên sẽ đăng ký thông tin và nộp bài luận trên website chính thức của chương trình để tham gia vòng sơ loại hồ sơ. Hội đồng Anh sẽ liên hệ với những thí sinh được lựa chọn để tham gia vòng phỏng vấn để chọn ra ba thí sinh xuất sắc nhất cấp quốc gia. Thí sinh giải Nhất của mỗi quốc gia sẽ tiếp tục được mời tham gia phỏng vấn vòng hai để chọn ra ba gương mặt xuất sắc nhất của khu vực Đông Á với mức học bổng cao nhất lên tới 1.2 tỷ đồng.

Tất cả các thông tin về chương trình, điều kiện ứng tuyển và hướng dẫn tham gia đều được liệt kê chi tiết trên website chính thức của Hội đồng Anh.

Cơ hội nhận học bổng 1,2 tỷ đồng với kỳ thi IELTS dành cho các bạn trẻ Việt - 3
Trương Minh Hằng chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển học bổng IELTS Prize

Bạn Hằng chia sẻ: “Theo tôi, IELTS Prize là chương trình học bổng mà tất cả mọi người có ước mơ du học nên tham gia. Yêu cầu của học bổng cũng tương đối dễ dàng hơn các chương trình khác, thí sinh không cần số năm kinh nghiệm làm việc hay không yêu cầu về ngành học cụ thể. Điều bạn cần thể hiện là nhiệt huyết và đam mê, cũng như một kế hoạch rõ ràng về con đường học vấn mà bạn lựa chọn. Cơ hội là như nhau cho tất cả mọi người.”

Với mục tiêu định hướng rõ ràng, cơ hội trở thành một trong những ứng viên xuất sắc giành suất học bổng quốc tế lên đến 1,2 tỷ đồng là hoàn toàn có thể.

Học bổng IELTS Prize là chương trình học bổng uy tín của Hội đồng Anh dành cho các thí sinh tham gia kỳ thi IELTS tại khu vực Đông Á. Được khởi xướng từ năm 2011, đến nay chương trình học bổng đã hỗ trợ cho hơn 270 học sinh và sinh viên trên khắp cả nước đạt được ước mơ du học của mình.

Để được tham gia ứng tuyển học bổng này, ứng viên chỉ cần đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh. Sau khi hoàn thành bài luận trình bày những hoài bão học tập và nhiệt huyết đóng góp cho xã hội của mình, những thí sinh nổi bật nhất sẽ được mời tham gia phỏng vấn cùng Hội đồng Anh để tìm ra gương mặt xứng đáng cho học bổng cấp quốc gia lên đến 180 triệu đồng và học bổng cấp khu vực Đông Á lên đến 1,2 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm về Học bổng IELTS Prize tại website https://www.ieltsasia.org/vn/en/ielts-prize và nghe thêm những chia sẻ của ba Đại sứ IELTS của Hội đồng Anh năm nay tại đường link https://www.ieltsasia.org/vn/en/ielts-prize?fbclid=IwAR0aI6dCGUuvdZXM2QGeb1n37-m-Fy9RIbOZWlGOcFe_1HIsxe0D2xL3FIE