Thứ Tư 18/05/2016 - 13:36

Cơ hội vàng khi du học Cao đẳng tại Canada?

Nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn quan niệm rằng phải lựa chọn cho con mình chương trình Đại học mà không phải là cao đẳng. Tuy nhiên học Cao đẳng tại Canada đang được nhiều bạn trẻ hề nghĩ đến việc lựa chọn chương trình cao đẳng cho con mình.

Có lẽ rằng bạn chưa hiểu rõ được những lợi ích mà chương trình mang lại cho bạn, cơ hội vàng cho những ai biết nắm bắt đúng cơ hội.

Cơ hội vàng khi du học Cao đẳng tại Canada? - 1

Cao đẳng tại Canada – Bạn được những gì?

Lựa chọn chương trình cao đẳng để được miễn chứng minh tài chính và rút ngắn thời gian xét duyệt Visa.

Vào ngày 01/03/2016 Chính phủ Canada cùng hiệp hội các trường cao đẳng CiCian đã thông qua chương trình Canada Express Study gọi tắt là CES. Chương trình này được áp dụng cho 2 trường đại học và hơn 43 trường cao đẳng thành viên. Sinh viên tham gia chương trình này sẽ được miễn chứng minh tài chính – Một trong những khó khăn lớn nhất cho việc xin Visa Canada cũng như rút ngắn thời gian xin Visa Canada.

Chương trình cao đẳng có nhiều khoá học đa dạng và nhiều lựa chọn cho sinh viên

Không giống như cao đẳng ở Việt Nam chỉ chú trọng đào tạo chương trình cao đẳng, cao đẳng Canada được coi là một trường Đại học nhỏ đào tạo nhiều bậc học khác nhau, bao gồm:

Tiếng Anh

Cao đẳng chuyển tiếp lên Đại học

Cao đẳng + Co-op (thực tập)

Cử nhân

Chứng chỉ sau đại học

Chứng chỉ nghề

Tại trường Đại học, sinh viên chỉ có một lựa chọn là học xuyên suốt chương trình đại học (4 năm) hoặc Thạc sĩ (2 năm) trong khi tại Cao đẳng, nhờ sự linh động trong các khóa học, sinh viên sẽ có nhiều hướng học tập khác nhau. Sinh viên có thể lựa chọn chỉ học cao đẳng và thực tập tại trường hoặc chuyển tiếp lên 2 năm cuối đại học.

Chương trình học cao đẳng mang tính thực tế cao

Các trường cao đẳng Canada đào tạo đa ngành và chuyên sâu vào từng mảng công việc cụ thể như Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Quặng mỏ, Môi trường, Khách sạn và du lịch, Y tế, Nghệ thuật ứng dụng, Dịch vụ xã hội… nhằm đáp ứng được nhu cầu của các đối tượng sinh viên khác nhau, đặc biệt là các sinh viên đã có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Chọn cao đẳng để tiết kiệm chi phí lên đến 600 triệu cho 2 năm

Học phí các chương trình cao đẳng chỉ từ 13,000 – 15,000CAD/năm, trong khi đó các trường đại học thì trong khoảng 19,000 – 30,000CAD/năm. Sinh viên có thể chọn học 2 năm cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên 2 năm đại học còn lại để tiết kiệm chi phí lên đến 600 triệu cho 2 năm học mà không có bất kì sự phân biệt nào.

Hoặc với bằng cao đẳng, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ nhập cư vào Canada, khi đã trở thành thường trú dân, họ sẽ không còn phải trả mức học phí cao dành cho sinh viên quốc tế mà sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho công dân Canada.

Cơ hội vàng khi du học Cao đẳng tại Canada? - 2

Cơ hội thực tập ngay trong thời gian học

Một số khóa học tại cao đẳng có bao gồm chương trình Co-op (thực tập). Khóa học thường kéo dài 2,5 năm (2 năm học + 6 tháng thực tập). Sinh viên có thể thực tập sau khi tốt nghiệp hoặc thực tập xem kẽ giữa các kỳ học chính. Chương trình Co-op là bắt buộc và bao gồm trong chương trình học nên trường sẽ luôn đảm bảo cho tất cả sinh viên có công việc thực tập. Như vậy sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có kinh nghiệm thực tế cho công việc, một lợi thế cạnh tranh lớn để co thể tìm được công việc tại Canada. Ngoài ra sinh viên có thể dựa vào mối quan hệ khi đi thực tập để tìm việc tại Canada.

Cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp cao và cơ hội xin PR

Có một sự thật tại Canada rằng tỷ lệ sinh viên cao đẳng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao hơn so với sinh viên tốt nghiệp đại học. Bậc cao đẳng tại Canada tập trung vào thực tiễn và ứng dụng cao trong khi bậc đại học lại tập trung vào nghiên cứu học thuật. Thay vì chỉ học các môn đại cương chung chung, chương trình cao đẳng định hướng đào tạo sinh viên nhắm vào các vị trí công việc nhất định, sinh viên có cơ hội làm quen công việc, trang bị kỹ năng và kiến thức thực tế đáp ứng yêu cầu của loại hình công việc đặc thù. Do đó sinh viên cao dẳng sẽ nhanh chóng hòa nhập vào công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Bậc cao đẳng có điều kiện đầu vào dễ và thời gian học ngắn hơn so với bậc đại học

Yêu cầu đầu vào của bậc cao đẳng thường là GPA ( Điểm trung bình học tập) trên 6,0 và IELTS 6,0 trong khi yêu cầu ở bậc đại học thường là trên 7,5 và IELTS 7,0. Thời gian xét duyệt hồ sơ cho chương trình cao đẳng cũng nhanh hơn chương trình đại học. Thời gian đào tạo của chương trình cao đẳng từ 2 – 3 năm trong khi đại học phải mất 4 năm. Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có cơ hội tìm được việc làm và xin định cư sớm hơn. Cơ hội chuyển tiếp cao vào các trường đại học Hầu hết các chương trình cao đẳng ở Canada cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp được chuyển tiếp lên hệ đại học. Sinh viên có thể đăng ký và nộp đơn tại các trường đại học để xét duyệt tín chỉ, có thể mất từ 2 – 3 năm để sinh viên hoàn tất chương trình đại học tại Canada. Cũng có một số trường cao đẳng liên kết trực tiếp các trường đại học để chuyển tiếp cho sinh viên việc này hoàn toàn rất dễ dàng và tiết kiệm chi phí tối đa như Cao đẳng Seneca liên kết với trường đại học York và đại học Ryerson, Cao đẳng Sheridan liên kết cùng trường đại học Brock University ….

Quy mô và chương trình học: Ở các trường cao đẳng, một lớp học với sỉ số chỉ 15 – 20 sinh viên so với con số từ 100-300 sinh viên/lớp tại các trường đại học thì đây là một thuận đối với sinh viên quốc tế. Sinh viên sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ trực tiếp từ giáo viên trong giờ học và giờ phụ đạo thêm.

Cơ hội vàng khi du học Cao đẳng tại Canada? - 3

Để giúp quý vị có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo, những chính sách ưu đãi đối với sinh viên quốc tế, cách lựa chọn chương trình học thông minh và cơ hội nhập cư sau khi tốt nghiệp tại Canada, Eduviet Global kính mời quý vị đến tham dự buổi hội thảo chuyên đề

“Cơ hội vàng khi du học Cao đẳng tại Canada?

Thời gian: 14:00 – 16:00 Thứ 7, Ngày 21/05/2015

Địa điểm: Lầu 2, Số 68B Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp Eduviet Global theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Đăng kí Online: http://eduvietglobal.vn/form-dang-ky-evg?post_id=24987

Cách 2: Gọi đến số 0906.99.12.13 hoặc 0906.991.213 để được tư vấn và hỗ trợ (Mọi thông tin tư vấn điều hoàn toàn miễn phí).

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Eduviet Global

Văn phòng TP. HCM:

Địa chỉ: Lầu 2, 68B Nguyễn Văn Trỗi, P. 8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại:(08) 730.86.000 – nhánh 2. Hotline: 0906 99.12.13 Ms Vy – 0906.341.213 Ms Nhung