Thứ Hai 07/08/2017 - 05:00

Cơ hội việc làm, định cư tại Anh, Úc, Mỹ, Canada & New Zealand

Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand là những cường quốc du học danh tiếng hàng đầu thế giới và rất nhiều du học sinh ước mơ được sống và làm viêc tại các quốc gia này. Các chương trình đào tạo thực tiễn phối hợp giữa các trường đại học hàng đầu và các nhà tuyển dụng sẽ giúp sinh viên có cơ hội làm việc và rút ngắn lộ trình kiếm việc làm & định cư.

Cơ hội việc làm, định cư tại Anh, Úc, Mỹ, Canada & New Zealand - 1

Anh: Việc làm cho du học sinh hậu Brexit

Brexit đã đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh. Các trường đại học Anh có liên kết với nhiều tập đoàn lớn nhằm giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc hơn làm trong quá trình học lẫn sau khi tốt nghiệp. Với chương trình du học năm nhất - International Year 1, sinh viên được tạo cơ hội thực tập tại các công ty đối tác ngay sau khi sinh viên chuẩn bị ra trường. Các lĩnh vực có nhiều cơ hội việc làm nhất là công nghệ mới, viễn thông, tin học, tài chính, nhà hàng khách sạn,…Riêng khối các ngành kỹ thuật sẽ mang đến cơ hội việc làm và định cư cao hơn cả do nhu cầu nhân lực ngành kĩ sư.

Mỹ: Cơ hội đi học 8 tháng đi làm 12 tháng rút gọn lộ trình định cư

Mặc dù Luật nhập cư có nhiều sửa đổi dưới thời tổng thống Trump, nhưng du học sinh vẫn có cơ hội làm việc tại Mỹ. Khóa học 8 tháng đi làm 12 tháng cho phép du học sinh có cơ hội chuyển tiếp và nhận bằng sau 2 năm cùng đại học Northeastern Top 40 của Mỹ. Với chương trình học kéo dài 21 tháng, đây là con đường ngắn & tiết kiệm nhất giúp sinh viên hoàn thiện việc học, bắt đầu đi làm và hưởng lương tại thị trường lao động Mỹ. Ngoài ra, Du học sinh cũng có thể làm việc tại các công ty Mỹ để thực hành ngành nghề đã học và nộp đơn OPT để có visa F1. Sinh viên theo học STEM (các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) sẽ có thời gian lưu trú dài hơn các ngành khác.

Úc: Chính sách định cư ưu tiên cho du học sinh

Khác với các quốc gia khác, Úc là một quốc gia trẻ và đưa ra nhiều chính sách khuyến khích du học sinh có thể ở lại làm việc & định cư. Nếu du học sinh đang cân nhắc ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, các em có thể xin visa Temporary Graduate (Subclass 485) có giá trị 18 tháng - 4 năm tùy thuộc chương trình đã theo học. Du học sinh trong độ tuổi 18-39 có cơ hội cao hơn để định cư vì theo các nghiên cứu của chính phủ, đây là độ tuổi đóng góp nhiều nhất. Các sinh viên khi hoàn thành 4 năm học tập tại trường tại Úc sẽ được hưởng số điểm 50/100 và để có thể sở hữu cơ hội được ở lại Úc, sinh viên phải hoàn thiện những chương trình đào tạo chuyên nghiệp, nâng cao kinh nghiệm làm việc & trình độ ngôn ngữ, và thuộc các ngành nghề được ưu tiên. Bảng chỉ tiêu theo ngành dưới đây được đưa ra dựa vào ảnh hưởng của nhu cầu nhân lực tới từng nhóm nghề.

Tên các ngành nghề

Chỉ tiêu xét duyệt năm 2017

Kiến trúc sư công trình

5289

Kỹ sư cơ khí

1407

Chăm sóc sức khỏe & phúc lợi xã hội

1177

Kế toán

2500

Thư ký – Thủ quỹ - Kiểm toán

1413

Kiến trúc

1391

Kỹ sư dân dụng

2174

Kỹ sư điện tử

1254

Cơ hội việc làm, định cư tại Anh, Úc, Mỹ, Canada & New Zealand - 2

New Zealand: Lộ trình định cư trong 3 năm

Ngoài việc bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, New Zealand còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ tìm kiếm việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp. Mặc dù du học sinh được ở lại New Zealand làm việc 1 - 3 năm sau khi học xong, diện nhập cư tay nghề lại có bảo đảm cho các bạn được sống và làm việc tại New Zealand vĩnh viễn. Để nộp đơn xin định cư, du học sinh cần thỏa mãn các điều kiện cơ bản để xin visa thường trú và đạt trên 100 điểm theo thang điểm di trú. Thang điểm được tính như sau:

Kĩ năng làm việc

Tối đa 60 điểm

Điểm thưởng cho mục việc làm

Tối đa 30 điểm

Kinh nghiệm làm việc

Tối đa 30 điểm

Điểm thưởng cho kinh nghiệm

Tối đa 15 điểm

Kinh nghiệm cho ngành ưu tiên

Tối đa 15 điểm

Trình độ chuyên môn

Tối đa 60 điểm

Điểm thưởng trình độ

Tối đa 20 điểm

Điểm thưởng gia đình

Tối đa 10 điểm

Tuổi

Tối đa 30 điểm

Canada: Chính sách định cư rộng mở dành cho du học sinh

Bên cạnh thủ tục du học không cần chứng minh tài chính, chính sách mở giúp cho sinh viên hoàn thành khóa đại học hoặc cao đẳng ở lại làm việc và định cư. Để có cơ hội cao định cư tại Canada theo diện Express Entry, ứng viên cần thỏa mãn một số yêu cầu: Bằng cấp đại học trở lên, tuổi từ 20- 35, IELTS từ 6.0 cho 4 kỹ năng, đạt từ 67 điểm hệ thống trở lên. Hệ thống có thang tính điểm như sau:

Trình độ học vấn

Tối đa 25 điểm

Ngôn ngữ chuyên ngành

Tối đa 24 điểm

Kinh nghiệm làm việc

Tối đa 21 điểm

Tuổi

Tối đa 10 điểm

Khả năng hòa nhập

Tối đa 10 điểm

Số điểm tối thiểu cần đạt được

67 điểm


Cơ hội việc làm, định cư tại Anh, Úc, Mỹ, Canada & New Zealand - 3

Ngày 12 và 13 tháng 8/2017, ISC-UKEAS sẽ tổ chức Triển lãm Du học các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand với sự tham gia của 100 trường đại học hàng đầu. Trong đó, nhiều trường có liên kết với các nhà tuyển dụng lớn và đặc biệt là các chương trình thực tập hưởng lương. Thông qua triển lãm, ISC- UKEAS mong muốn cung cấp thông tin du học và việc làm cho năm 2018 và cũng là đợt cấp học bổng và thư mời nhập học cuối cùng cho kỳ nhập học tháng 9/2017.

Mời độc giả quan tâm đến triển lãm đăng kí tham gia tại đây: http://isc-ukeas.com/registration/

Để tìm hiểu thêm thông tin về triển lãm du học & nhận tư vấn trực tiếp của ISC-UKEAS mời các bạn liên hệ qua:

Hà Nội: ISC- UKEAS, tầng 1 tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm . Tel: 04 3941 1906

ISC- UKEAS, tầng 2, tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy. Tel: 04 3729 5288

HCM: ISC- UKEAS, lầu 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Q1 – 08 3824 6622

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhoc.isc

K.M