Thứ Sáu 13/06/2014 - 22:44

Cơ hội việc làm và định cư Canada cho sinh viên tốt nghiệp đại học

Canada đang trở thành một địa điểm định cư hấp dẫn nhất thế giới nhờ những hỗ trợ và chính sách ưu đãi từ chính phủ dành cho các sinh viên quốc tế.

Sự tiến bộ đầu tiên của chính phủ Canada phải kể đến là việc rút ngắn thời gian nộp đơn xin visa và áp dụng quy định mới cho phép sinh viên được quyền đi làm thêm 20h/tuần trong thời gian học mà không cần phải xin giấy phép, ngoài ra sinh viên còn được ở lại làm việc tối đa 3 năm sau kŨi kết thúc chương trình học.

 

 

Học phí trung bình các khóa đào tạo tại

 

Học phí trung bình các khóa đào tạo tại CanadaĠvào khoảng 13.000 CAD/năm, chi phí sinh hoạt vào khoảng 8.000 – 10.000 CAD/năm. Có thể thấy chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada đã thấp hơn rất nhiều so với Úc, Mỹ, AnŨ… Thêm nữa chính phủ cho phép sinh viên làm thêm 20h/tuần đã giúp sinh viên chi trả gần như hoàn toàn chi phí ăn ở và một phần học phí tại đây. Việc áp dụng chính sách cho phép sinh viên được ở lại tối thiểu bằng thời gian học và tối đa là 3 năm đã tạo nhũều điều kiện cho du học sinh được ở lại làm việc và tiếp tục nộp đơn xin thường trú dân sau 6 tháng đến 1 năm sau khi có việc làm. Chính những ưu đãi này đã và đang thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế chọn Canada là bước khởi đầu cho con đường định cư của mình.
 
<ŔR>

Để tìm hiểu chi tiết về chính sách ưu đãi từ chính phủ Canada, quý vị vui lòng liên hệ Ms. Phương – 093.652.8386 tại Hà Nội và Ms. Ngân – 0906.99.1213 tại TPHCM.

 

 

 

Đối với những sinh viên đã t᷑t nghiệp chương trình đại học hay cao đẳng tại Việt Nam, việc chọn ngành, chương trình học và bằng cấp có thể đáp ứng được yêu cầu công việc tại Canada là vấn đề đang được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm.
 

Trong bài này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam các khóa họcĠsau đại học tại Canada (Post graduate diploma/certificate) để tiết kiệm chi phí và dễ dàng xin việc.

 

Chương trình sau đại học tại Canada (Post graduate diploma/certifũcate)

Khóa Post Graduate (PG) có thể dịch ra tiếng việt là chứng chỉ sau đạiĠhọc. Đây là chương trình nằm giữa cấp đại học và cao học, là cầu nối quan trọng giữa cấp đại học và việc làm tại Canada.

Một đặc điểm quan trọng của khóa PG là nó không mang tính chất hàn lâm như Thạc sĩ hay Tiến sĩ mà lại đề cao tính thực tiễn và kỹ năng thực hành. Những khóa học này sẽ giúp người học trở thành một nhân viên tốt thayĠvì một nhà nghiên cứu giỏi.

Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng và cần tŲang bị thêm các kỹ năng để có thể làm việc tại Canada thì khóa PG là một lựa chọn đáng cân nhắc.

 

PG có chương trình học không những bám sát thực tế mà còn xen lẫn khóa thực tập (Intership) ngắn hạn giúp sinh viên thực hành những kiến thức đã học cũng như mở rộng mối quan hệ đưa sinh viên đến gần hơn với nhà tuyển dụng “những người cấp cho bạn tấm vé gián tiếp định cư tại Canada”.
 
Học phí trung bình các khóa đàů tạo tại

 

 

Ċ

Nội dung của bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu 2 lộ trình dành cho các bạn sinh viên Việt Nšm đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng. Sinh viên có thể chọn lộ trình 1 hoặc 2 tùy theo khả năng tài chính của gia đình.

Lựa chọn 1: Dành cho những sinh viên muốn học lên Thạc sĩ (Yêu cầu tài chính khá)

Để được nhận vào chương trình thạc sỹ tại Canada, sinh viên quốc tế Űhải đáp ứng  những yêu cầu sau:

-        Ħnbsp; Điểm trung bình GPA trên 7.5<įI>

-          IELTS 7.0

-          Kinh nghiệm làm việc trên 3 năm

-          Gmat hoặc Gre ở mức khá trở lên

-          3 thư giới thiệu và bài luận xin học

Với những yêu cầu của chương trình thạc sĩ tại Tại một số trường đại học, đơn ţử là đại học Thomsond Rũver, nếu không đủ điều kiện để vào chương trình Thạc sĩ, sinh viên có thể nộp đơn vào chương trình dự bị Thạc sĩ, sau khi kết thúc chươŮg trình dự bị, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào học chương trình Thạc sĩ trong vòng 10 tháng.

 
Một vấn đề cần lưu ý:

ļB style="mso-bidi-font-weight: normal"> 

Một vấn đề cần lưu ý: Nếu sinh viên chọn “chương trình dự bị” và “chương trình Thạc sĩ” thì thời gian được ở lại Canada sẽ là 3 năm. Nếu sinh viên chỉ học “chương trình Thạc sĩ” thì thời gian sũnh viên được ở lại làm việc sẽ chỉ là 1 năm. Chính vì ưu điểm này nên hầu hết sinh viên chọn “chương trình dự bị” để  được cộng dồn vào  thời gian học và được hỗ trợ cơ hội thực tập, làm thêm giữa các kỳ và cơ hội gia hạn visa Canada 3 năm.

Lựa chọn 2: Dành cho những sinh viên muốn học chương trình ngắn hạn và mức học phí phù hợp

Với lộ trình này sinh viên chỉ cần học 1 hoặc 2 khóa PG để tiết kiệm thời gian và chi phíĮ

Với mức học phí trung bình 13.000 CAD/năm. Đây là một trong nŨững khóa học có mức học phí thấp, giúp sinh viên tiết kiệm nhiều chi phí, là con đường ngắn nhất để sinh viên tìm kiếm việc làm và định cư Canada, 4 đặc điểm chínhĠcủa khóa là:

-   Ħnbsp;      -          Thời gian học ngắn

-          Khả năngĠxin việc cao

-          Cơ hội thực tập và cơ hội việc làm

Yêu cầu đầu vào của khóa PG không khó: Sinh viên chỉ cần có bằng đại học hoặc cao đẳng với IELTS trǪn 6,0. Thời gian của khóa PG thường là 2 học kỳ tương đương 8 tháng. Nếu như học viên mong muốn được thực tập có thể lựa chọn chương trình với 3 kỳ học sẽ kéo dài 12 tháng. Trong đó có 2 kỳ học tại trường và kỳ cuối thực tập tại một công ty của Canada do Ŵrường giới thiệu.

Nội dung của khóa PG bám rất sát so với tŨực tế, nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu học Thạc Sỹ về Marketing sẽ được đào tạo từ 30 – 42 tín chỉ (credit). Trong đó hơn phân nửa số tín chỉ là về lý thuyết và số còn lại là về những môn về thực tiễn ứng dụng vào làm việc. Việc học Thạc Sỹ sẽ cung cấp tổngĠquan nền tảng về cả lý thuyết thực tế để sinh viên có thể học cao hơn lên tiến sĩ, giáo sư. Còn khóa PG lại cung cấp cho học viên những môn học thực tế huấn luyện kỹ năng thực hành

Kỳ thực tập cung cấp cho sinh viên môi trường, văn hóa và tác phong làm việc tại Canada. Bên cạnh đó sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúţ với nhà tuyển dụng, có nhiều mối quan hệ, tạo cơ hội cho công việc chính thức ngay sau khi ra trường. Thông thường, ngay trong kỳ thực tập sinh viên sẽ có quyết định được giữ lại làm việc tại công ty và có thể xin thường trú dân tại Canada.
 

<œPAN style="FONT-FAMILY: 'Times New Roman'; BACKGROUND: white; COLOR: black; FONT-SIZE: 12pt; mso-ansi-language: EN-US"> 

Một vấn đề cần lưu ý:


 

Theo chính sách làm thêm tại Canada thì học viên của khóa PG sẽ được đi Ŭàm thêm ngay khi đủ điều kiện nhập học mà không cần đợi 6 tháng như các chương trình khác. Đây cũng chính là cơ hội giúp các bạn sinh viên dễ dàng hòa nhập với môi trường việc làm tại Canada ngay từ những tháng học đầu tiên.

 

Ngoài ra nếu sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam, việc chọn khóa PG là lựa chọn phù hợp vì khóa PG sẽ cung cấp cho bạn kỹ năng làm việc tại Canada và khả năng sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nhà tuyển dụng tại Canada đánh ŧiá rất cao năng lực làm việc hơn những giá trị bằng cấp mà sinh viên có.

 

Hội thảo “Lựa chọn chương trình học để dễ dàng làm việc và định cư tại Canada”

 

Nhằm giúp các bạn sinh viên và quý phụ huynh có điều kiện tŲao đổi về các chính sách ưu đãi của Canada đối với du học sinh quốc tế, cách thức chọn chương trình học phù hợp để dễ dàng làm việc và định cư, EduViet Global tổ chức hội thảo du học Canada tại Hà Nội và TPHCM.

 

Thời gian: 9h00 – 11h00 ngày 28 tháng 06 năm 2014

Địa điểm tại Hà Nội: Số 129 Phan Văn Trường, Cầu Giấy

Địa điểm tại TPHCM: Số 68B Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận

 

Hội thảo hoàn toàn miễn phí, quý vị có thể đăng ký theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Đăng ký qua Hotline tại Hà Nội 093.652.8386 – Ms. Phương, tại TPHCM 0906.99.1213 – Ms. Ngân

Cách 2: Đăng ký qua link trực tuyến: http://eduvietglobal.vn/form-dang-ky-evg/?post_id=15302

Ban tổ chức sẽ liên hệ với quý vị để xác nhận và gửi thư mời trong thời gian sớm ɮhất