Thứ Năm 08/08/2019 - 14:00

Có nên đi du học từ sớm? Tìm hiểu Giáo dục Trung học New Zealand

(Dân trí) - Du học chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng, đặc biệt với gia đình muốn con đi du học trung học từ sớm với mong muốn con phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế. Vậy có nên đi du học từ bậc trung học? Giáo dục Trung học New Zealand và Việt Nam có gì khác nhau? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn vững tin hơn vào lựa chọn du học trung học cho thành viên nhỏ tuổi của gia đình.

Có nên đi du học từ sớm? Tìm hiểu Giáo dục Trung học New Zealand - 1

Có nên đi du học từ bậc Trung học?

1. Làm quen sớm với phương pháp học tập mới

Một trong những lợi ích khi du học trung học là cơ hội tiếp xúc với các phương pháp học tập nước ngoài từ sớm. Tại các nền giáo dục phát triển như NZ, giáo viên khuyến khích học sinh chủ động tự tìm hiểu và phát triển ý tưởng rồi mới giải đáp và hệ thống toàn bộ kiến thức chính từ thắc mắc của học sinh. Cách học này đặc biệt tăng khả năng suy luận và sáng tạo, giúp học sinh nhớ kiến thức tốt, nhưng gây khó khăn cho học sinh VN khi việc học thuộc lòng là phổ biến. Khi làm quen với phương pháp giảng dạy mới ngay từ bậc PTTH, học sinh Việt có thể nhanh chóng bắt kịp và phát triển tốt hơn.

2. Định hướng nghề nghiệp sớm

Ở NZ, các trường được tự do xây dựng chương trình giảng dạy của mình và tự quy định môn học nào là bắt buộc từ lớp 11. Thông thường các trường quy định các môn bắt buộc là Toán, tiếng Anh và Khoa học cho học sinh Lớp 11. Không có môn học bắt buộc nào khi học lớp 12 (trừ Tiếng Anh) và lớp 13 (NZQA). Vì vậy, học sinh có điều kiện làm quen với các môn chuyên ngành như kinh doanh, kế toán, quản trị... hay các môn học theo sở thích, đam mê… ngay từ trung học. Với sự tư vấn nghề nghiệp từ phía nhà trường, học sinh cũng sớm có được định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh.

Có nên đi du học từ sớm? Tìm hiểu Giáo dục Trung học New Zealand - 2

Tham khảo hệ thống giáo dục Việt Nam và New Zealand. Nguồn: NZQA.

3. Chất lượng quốc tế

Các trường trung học ở các quốc gia du học uy tín đều phải trải qua kiểm tra sát hạch chất lượng, quy chuẩn quốc gia và quốc tế. Đặc biệt ở NZ, mọi kết quả kiểm tra về chất lượng, quy chuẩn của tất cả các trường đều được công khai trên website của Chính phủ. Một ví dụ đơn giản như cơ sở vật chất các trường ở NZ phải đạt tiêu chuẩn hiện đại, từ thiết bị giảng dạy cho đến nhà ăn, thư viện, sân chơi. Vì vậy, học sinh Trung học ở NZ có thể an tâm học tập và vui chơi dưới điều kiện chuẩn quốc tế.

4. Thích nghi sớm với môi trường sinh hoạt nước ngoài

Đi du học trung học với chương trình học không quá nặng, học sinh sẽ thích nghi dễ dàng hơn khi ngoại ngữ vẫn chưa thực sự tốt. Nhờ đó khi vào đại học, học sinh đã thân thuộc với đường phố, lối sống, ngôn ngữ, con người… tại nước du học. Con người ở NZ được đánh giá là thân thiện và mến khách so với nhiều quốc gia du học trong top đầu, vì vậy các bạn học sinh dễ dàng hòa nhập hơn và trình độ tiếng anh cũng cải thiện rất nhanh. Các trường còn có lớp học hỗ trợ tiếng anh miễn phí cho học sinh quốc tế.

5. Nhiều Học bổng bậc Trung học

Có rất nhiều cơ hội học bổng du học Trung học New Zealand. Tính riêng Học bổng Chính phủ NZ chỉ dành cho học sinh Trung học VN là 36 suất. Hiện đã có 20 suất Học bổng đã có chủ, nhưng vẫn có đến 16 suất học bổng Chính phủ trị giá 30% và 50% cho năm học đầu tiên. Ngoài ra, các trường cũng có học bổng riêng cho học sinh xuất sắc.

Có nên đi du học New Zealand từ bậc trung học? Triển lãm Giáo dục New Zealand 2019 sẽ giúp bạn giải đáp

Đồng tổ chức bởi EDUVINA - TOP 1 Trung tâm Tư vấn Du học NZ 2018 và Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Triển lãm giáo dục New Zealand 2019 quy tụ hơn 40 trường hàng đầu NZ từ các bậc Trung học, Cao Đẳng, Dự bị Đại học, Đại học và sau Đại học

Có nên đi du học từ sớm? Tìm hiểu Giáo dục Trung học New Zealand - 3

Nguồn: Educations.com

Tới triển lãm, các bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ các thông tin và lộ trình chuẩn bị du học New Zealand. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được:

- Thông tin chính thống về học bổng cấp 3, Cao Đẳng, Đại Học và sau ĐH từ đại diện Chính phủ NZ và các trường.

- Tham dự Lớp học Trung học Kiểu mẫu do giáo viên NZ đứng lớp

- 50 vé xem phim cho 50 bạn đến tham dự đầu tiên

- 20 phần quà đặc biệt "Made in NZ”

- Miễn phí xin visa du học, hoặc

- Miễn phí xét duyệt hồ sơ du học (INZ fee), hoặc

- Miễn phí dịch thuật hồ sơ du học.

Số lượng có hạn - Đăng ký tham dự Triển lãm MIỄN PHÍ tại đây: bit.ly/EDUVINAFair2019

Liên hệ chị Đông - Giám đốc Eduvina: +84988979311 để nhận tư vấn du học trực tiếp.