Thứ Tư 25/05/2016 - 11:43

Cung cấp giải pháp định cư tại Triển lãm Du học 39 trường Mỹ

Cùng với việc tổng thống Obama mở rộng cánh cửa hợp tác giáo dục với Việt Nam, khả năng đạt visa của du học sinh Việt Nam sẽ cao hơn. Triển lãm Du học 39 trường đại học, cao đẳng và trung học Mỹ lần này sẽ cung cấp giải pháp định cư từ du học tốt nhất cho học sinh.

Các trường Mỹ và đơn vị tổ chức sẽ dành tặng vé xem phim và voucher 6 triệu cho một đêm nghỉ tại biệt thự Flamingo Đại Lải cho 200 đăng kí đầu tiên.

Mời độc giả quan tâm đăng kí tham gia tại đây: http://bit.ly/25b8cxU

Chương trình học cho phép ở lại 3 năm sau tốt nghiệp, tăng khả năng định cư

Trọng tâm lớn nhất của triển lãm sẽ dành cho khối STEM, tức các ngành liên quan đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán học – những ngành nhận được ưu đãi đặc biệt của chính phủ Mỹ, với cơ hội làm việc và định cư cao nhất.

Cung cấp giải pháp định cư tại Triển lãm Du học 39 trường Mỹ - 1

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, nước Mỹ cần 10 triệu nhân lực cho các ngành STEM trong khoảng thời gian từ năm 2012 – 2022. Tuy nhiên tình hình thực tế cho thấy Mỹ đang rất thiếu nhân lực các ngành này. Đây chính là lý do Mỹ ban hành nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt nhằm giữ chân du học sinh STEM ở lại Mỹ làm việc.

Cụ thể, danh sách các chuyên ngành được công nhận thuộc khối STEM mới được mở rộng lên 94 ngành. Sinh viên tốt nghiệp khối STEM được phép ở lại làm việc tại Mỹ 3 năm kể từ khi tốt nghiệp.

Theo một thống kê về các công việc được trả lương cao nhất tại Hoa Kỳ, hơn nửa trong số đó là các công việc thuộc khối STEM. Mức lương trung bình của nhóm ngành này là 76,000 USD, cao gấp đôi mức lương trung bình của toàn thị trường lao động tại Mỹ.

39 trường tham gia triển lãm lần này đặc biệt mạnh về các ngành STEM. Danh tiếng nhất phải kể đến là Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences University, ĐH hàng đầu Mỹ về đào tạo dược khoa. Kế đến là Auburn University, hạng 46 các trường công lập toàn Mỹ, hạng 50 Engineering và Lousianna State University, hạng 62 các trường công lập Mỹ. Và đặc biệt UCF với STEM mạnh đến mức 80% sinh viên học khối nghiên cứu vũ trụ và khoa học máy tính tại đây được làm việc cho Nasa.

Chương trình vừa học vừa làm Co-op

Cùng với mục tiêu tăng khả năng định cư, các chương trình vừa học vừa làm là trọng tâm quan trọng thứ hai của triển lãm. Nhà tổ chức triển lãm, AAC và AAE đã cố gắng mời những trường đại học và cao đẳng có chương trình Co-op (Cooperative Education Program), tức chương trình thực tập có trả lương đến tham gia triển lãm lần này.

Du học sinh đã tìm hiểu về giáo dục Mỹ ắt hiểu đây chính là điểm hấp dẫn nhất bởi không phải trường Đại học nào tại Mỹ cũng có Co-op.

Sinh viên theo học chương trình này sẽ được tham gia xen kẽ các kỳ học thuật và các học kỳ làm việc toàn thời gian theo đúng chuyên môn và được trả lương tùy theo năng lực và ngành học. Những trường đại học có chương trình này thường có mỗi liên hệ sâu sắc với các tập đoàn, công ty tại Mỹ, từ đó, giúp học sinh có kinh nghiệm làm việc ngay trong khi còn trong trường, hỗ trợ mạnh hơn cho mong muốn có công việc ổn định và định cư.


Tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia giáo dục Mỹ trong triển lãm mùa xuân tháng 3/2016

Tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia giáo dục Mỹ trong triển lãm mùa xuân tháng 3/2016

Trong số các trường cung cấp những khóa vừa học vừa làm điển hình phải kể đến University of Central Florida (UCF). Thông thường khi các công ty về các trường đại học lấy thực tập sinh, thì dù không được trả lương, học sinh đã coi đó là một cơ hội quý báu để có thể có được kinh nghiệm làm việc.

Tuy nhiên sinh viên của UCF khi thực tập được đối xử như một lao động thực thụ, được trả lương xứng đáng với công sức bỏ ra. Tất cả sinh viên của UCF đều được yêu cầu tham gia ít nhất một khóa thực tập trong suốt thời gian học; riêng ngành Hospitality & Tourism của UCF, 100% học sinh được tham gia chương trình Co-op từ năm 2 trở đi.

Du học tiết kiệm – Du học không SAT, không TOEFL

Học sinh quan tâm đến du học tiết kiệm có thể tham khảo các chương trình 2 + 2 tại triển lãm, tức chương trình học 2 năm tại các trường cao đẳng cộng đồng và sau đó chuyển tiếp lên các trường đại học thứ hạng cao.

Lợi thế lớn nhất của chương trình 2+2 này là sinh viên vẫn tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân không khác gì sinh viên học Đại học 4 năm liên tiếp nhưng với chi phí thấp hơn nhiều, chỉ bằng 1/3 – 1/2 so với các trường đại học hệ 4 năm.

Triển lãm cũng sẽ dành quỹ thời gian cho các chương trình học không yêu cầu SAT, TOEFL. Các bậc phụ huynh có con muốn du học trung học Mỹ lưu ý mang theo bản sao bảng điểm hoặc văn bằng chứng chỉ của các con để việc tư vấn của các trường được hiệu quả và chính xác.

Sau kỳ triển lãm mùa xuân tháng 3/2016, AAC đã và đang làm hồ sơ cho hàng trăm học sinh du học Mỹ. Chương trình năm nay với sự tham gia mạnh của khối trung học được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh hơn các em nhỏ thực hiện sớm ước mơ du học của mình.

Thời gian và Địa điểm Triển lãm:

• Hà Nội: 9h00 – 12h ngày 19/6/2016 tại Khách sạn Hilton Hanoi Opera, 1 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm.

• Hồ Chí Minh: 16h – 19h ngày 17/6/2016 tại Rex Hotel, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1.

Mọi thông tin triển lãm tại Hà Nội vui lòng liên hệ đến văn phòng AAC, tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – 04 3792 5288 – www.aac.edu.vnwww.facebook.com/duhocaac.

Mọi thông tin triển lãm tại Tp. Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ đến văn phòng AAE, 56 – 60 Hai Bà Trưng, Bến Nghé – 08 3827 4243 – www.aaevietnam.com.

Lưu ý: Triển lãm miễn phí vé vào cửa.

Cung cấp giải pháp định cư tại Triển lãm Du học 39 trường Mỹ - 3