Thứ Bảy 29/12/2012 - 14:01

Cùng đón Giáng sinh với DHS Việt tại “Kinh đô ánh sáng”

(Dân trí) - Mỗi năm cứ đến dịp cuối năm là không khí Noel ngập tràn khắp Paris hoa lệ. Kinh đô ánh sáng càng trở nên rực rỡ sắc màu khi đường phố được trang hoàng lộng lẫy. Nếu ở Paris, hẳn bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí ấy.

Cũng như Tết Nguyên Đán của Việt Nam, Noel là dịp để Người Paris quây quần bên nhau trong bữa tiệc riêng của gia đình vào dịp lễ kéo dài đến tận năm mới. Vừa để hòa mình vào không khí Noel và vơi đi nỗi nhớ nhà cuối năm, các bạn du học sinh Việt Nam tại Paris cũng tranh thủ dịp nghỉ lễ này tổ chức một đêm Giáng sinh thật ý nghĩa.

 

DHS Việt tại Paris cùng quây quần trong bữa tiệc Noel ấm áp, thân tình (ảnh: UEVP)
DHS Việt tại Paris cùng quây quần trong bữa tiệc Noel ấm áp, thân tình (ảnh: UEVP)Đây là lần đầu tiên hội sinh viên Paris UEVP tổ chức “Repas noel”, một bữa tiệc Noel cuối năm, như một dịp để các bạn sinh viên Việt Nam gặp gỡ, trò chuyện và cũng là cơ hội ra mắt ban chấp hành nhiệm kì mới.

 

DHS Việt tại Paris cùng quây quần trong bữa tiệc Noel ấm áp, thân tình (ảnh: UEVP)Anh Phan Trần Minh Khuê, chủ tịch Hội Sinh Viên Paris nhiệm kỳ 2012 – 2013 bày tỏ cảm xúc: “Chúng tôi tổ chức buổi tiệc nhỏ để các bạn có điều kiện làm quen và thân thiết hơn, thắt chặt tình đoàn kết sinh viên Việt Nam, và để  bàn bạc chuẩn bị cho một năm với nhiều hoạt động của hội”.

 

Các món ăn do chính những DHS Việt trổ tài
Các món ăn do chính những DHS Việt trổ tàiBữa tiệc diễn ra với món ăn truyền thống trong đêm Noel của Pháp. Các bạn nam trổ tài với nghệ thuật ẩm thực của Pháp không kém bất cứ người bản xứ nào. Không khí buổi tiệc thực sự nóng lên với các trò chơi tập thể, và phần văn nghệ, hài kịch sáng tạo, vui nhộn đậm chất sinh viên.

 

Dịp Giáng sinh, mọi người đều muốn trở về nhà tận hưởng không khí ấm áp bên người thân thì với những du học sinh Việt tại Paris, đó là cùng nhau sum họp tại UEVP, nơi các thành viên cùng hoạt động, gắn bó, cùng xây dựng hình ảnh tích cực của sinh viên Việt Nam trên kinh đô hoa lệ này.

 

UEVP