Thứ Sáu 07/10/2016 - 02:00

Đại hội sinh viên 2016 thành phố Rennes, Pháp

(Dân trí) - Đại hội sinh viên, du học sinh thành phố Rennes (Pháp) 2016 được tổ chức ngày 1/10 vừa qua với đại diện các Hội Việt kiều tại Rennes, BCH Hội sinh viên Rennes cùng hơn 80 bạn sinh viên đại diện cho hơn 300 du học sinh đang học tập và làm việc tại Rennes.

Khi năm học mới của các trường đại học tại Pháp bắt đầu cũng chính là lúc các chi hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức đại hội sinh viên của chi hội mình. Hòa chung không khí đó, Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes (SVREN) đã tổ chức Đại hội sinh viên tại Amphi D - trường INSA de Rennes, Pháp.

Đại hội là dịp để toàn thể tân sinh viên gặp gỡ các anh chị, bạn bè du học sinh Việt đang học tập và làm việc tại Rennes, trao đổi các vấn đề trong cuộc sống du học, tổng kết hoạt động năm vừa qua của Hội, cũng như bầu cử BCH mới cho Hội SVREN… vì mục đích đoàn kết sinh viên, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như cuộc sống du học.


Đại hội đầu năm bầu cử Ban chấp hành mới Hội SVREN, vì mục đích đoàn kết sinh viên, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, cuộc sống du học.

Đại hội đầu năm bầu cử Ban chấp hành mới Hội SVREN, vì mục đích đoàn kết sinh viên, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, cuộc sống du học.

Phó chủ tịch Hội SVREN Nguyễn Phan Bảo Thụy khẳng định : "Ngoài việc học tập là mục tiêu quan trọng nhất , chính sinh viên chúng ta là những đại sứ mang văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế. Người nước ngoài biết đến Việt Nam một phần qua các bạn sinh viên. Việc tập hợp các bạn sinh viên, tạo khối thống nhất đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau từ lâu đã trở thành tôn chỉ của Hội, cần được mỗi thành viên giữ gìn và phát huy".

Để công tác Hội sinh viên được tiếp nối và hoàn thiện, một BCH mới luôn là sự đợi mong của mọi người. Năm nay, BCH mới gồm 12 thành viên được Đại hội bầu với sự thống nhất cao. Anh Nguyễn Tuấn Anh, nghiên cứu sinh tiến sĩ năm nhất tại trường INSA de Rennes được bầu giữ vị trí Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes.

Đặc biệt, BCH tổ chức tiệc nướng ngoài trời cho các bạn sinh viên thu hút hơn 100 bạn tham gia. Các bạn được thỏa thích tham gia các trò chơi vui nhộn. Mong rằng BCH mới sẽ cùng nhau xây dựng những hoạt động ngoại khoá, tổ chức các chương trình, hoạt động bổ ích dành cho sinh viên Việt tại Rennes trong năm học 2016-2017 này.

Đại hội sinh viên 2016 thành phố Rennes, Pháp - 2

Đại hội sinh viên 2016 thành phố Rennes, Pháp - 3


Tiệc nướng ngoài trời sôi động với nhiều trò chơi vui nhộn.

Tiệc nướng ngoài trời sôi động với nhiều trò chơi vui nhộn.

Lệ Thu

Ảnh BTC