Thứ Năm 19/10/2017 - 02:00

Đại hội sinh viên Việt Nam tại thành phố miền Tây Bắc nước Pháp

(Dân trí) - Hòa chung không khí đón tiếp tân sinh viên tại các chi hội sinh viên Việt Nam trên toàn Pháp, Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes đã tổ chức Đại hội sinh viên đầu năm vào ngày 14/10 vừa qua. Đây là dịp để đón tiếp các bạn tân sinh viên và bầu ban chấp hành Hội sinh viên cho nhiệm kỳ mới.

Tại Amphi D của trường INSA de Rennes, Đại Hội Sinh Viên Việt Nam tại Rennes đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 60 bạn đại diện cho hơn 300 bạn sinh viên đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.


Đại hội là dịp để đón tiếp các bạn tân sinh viên và bầu ban chấp hành Hội sinh viên cho nhiệm kỳ mới.

Đại hội là dịp để đón tiếp các bạn tân sinh viên và bầu ban chấp hành Hội sinh viên cho nhiệm kỳ mới.

Trong gần 2 giờ làm việc, nhận được sự tín nhiệm của Đại hội, anh Trần Văn Nhật Vũ đã trở thành tân chủ tịch SVREN nhiệm kì 2017 – 2018. Cùng với 17 bạn thành viên, BCH mới hứa hẹn sẽ cố gắng làm hết khả năng của mình để tạo dựng nên một cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Rennes ngày càng lớn mạnh, phát triển hơn nữa.

Đại hội sinh viên Việt Nam tại thành phố miền Tây Bắc nước Pháp - 2

Thành công của nhiệm kỳ qua là Hội sinh viên đã thu hút đông đảo được tập thể sinh viên Việt Nam tại Rennes cùng các kiều bào và nhiều hội đoàn người Pháp trong các hoạt động của mình (Hội Việt kiều - Mầm trẻ, Bretagne – Vietnam, Sejour en Famille Francaise,…)

Thay mặt UEVF, anh Nguyễn Phan Bảo Thụy - Phó chủ tịch đối nội đã gửi những phần quà và những lời chúc tốt đẹp: “Tuổi trẻ phải luôn đầy nhiệt huyết và năng động, muốn có được những điều người khác chưa có, thì phải làm những điều người khác chưa làm”.

Đại hội sinh viên Việt Nam tại thành phố miền Tây Bắc nước Pháp - 3
Đại hội sinh viên Việt Nam tại thành phố miền Tây Bắc nước Pháp - 4

Được biết, Rennes là thành phố thủ phủ vùng Bretagne nước Pháp, nổi tiếng với các trường lớn (Grandes Ecoles) và các trường Đại học tổng hợp đa khoa, nơi đây được mệnh danh là Ville universitaire (thành phố Đại học) của miền Tây Bắc nước Pháp. Thành phố với những điều kiện an sinh xã hội và chính sách sinh viên cực kỳ tốt hàng năm thu hút rất đông sinh viên đến học tập.

Đại hội sinh viên Việt Nam tại thành phố miền Tây Bắc nước Pháp - 5

Tiệc liên hoan dã ngoại vui nhộn sau khi đại hội kết thúc.

Tiệc liên hoan dã ngoại vui nhộn sau khi đại hội kết thúc.

Lệ Thu