Thứ Ba 30/07/2013 - 15:01

Đại sứ Australia bất ngờ với Đêm hội Tiếng Anh của teen Hà Nội

Tham dự đêm Gala “Tưng bừng Mùa hè phong cách Úc”, ông Hugh Borrowman, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết: “Tôi rất vui khi các nét đặc trưng của đất nước mình được thể hiện sinh động, hấp dẫn và đầy sáng tạo bởi các em học sinh của Việt Nam”.

Tối 28/07/2013, tại Hà Nội, Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Úc (ACET) đã phối hợp với các Đối tác tổ chức Chương trình Gala Night: Great Australian Summer 2013 với chủ đề “Tưng bừng Mùa hè phong cách Úc”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa và giáo dục chào mừng 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia (1973-2013).

Với mục đích thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, chương trình được kỳ vọng là cầu nối giữa thế hệ trẻ của Việt Nam với đất nước Australia.

Chia sẻ cảm xúc khi tham dự chương trình, ông Hugh Borrowman, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho hay: “Tôi rất vui khi các nét đặc trưng của đất nước mình được thể hiện sinh động, hấp dẫn và đầy sáng tạo bởi các em học sinh của Việt nam. Trải nghiệm đáng nhớ trong buổi tối ngày hôm nay càng củng cố hơn nữa niềm tin của tôi vào một quan hệ tốt đẹp và khả năng hợp tác giữa hai nước, đặc biệt về lĩnh vực giáo dục trong tương lai”.


Ông Hugh Borrowman, Đại sứ Australia tại Việt Nam (đứng thứ 4 từ trái sang)

Ông Hugh Borrowman, Đại sứ Australia tại Việt Nam (đứng thứ 4 từ trái sang) chụp ảnh của Lãnh đạo ACET- Ban tổ chức chương trình Gala.


Cũng theo ông Hugh Borrowman, giáo dục đã trở thành nền tảng của sự gắn kết hữu nghị song phương giữa Australia và Việt Nam. Hơn 40.000 cựu sinh viên từng học tại Australia đã quay trở về Việt Nam và rất nhiều người trong số họ hiện đang nắm giữ những vị trí cấp cao trong cả khu vực công và tư nhân, từ đó góp phần quan trọng trong sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Chia sẻ về hoạt động trong Chương trình Gala Night: Great Australian Summer 2013, ông Garrath Bell, Giám đốc học vụ, Trung tâm giáo dục và Đào tạo Úc (ACET) cho biết: “Là một nội dung quan trọng trong khóa học với chủ đề chào mừng 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia, chương trình Gala Night năm nay được thiết kế nhằm tạo cơ hội cho các em thể hiện hiểu biết của mình về đất nước Australia, thực hành kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh cũng như khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, rèn luyện tư duy phản biện trong một dự án nhóm được chuẩn bị khá công phu. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào các em cũng như thành công của chương trình lần này”.


Chương trình với sự tham dự của hơn 500 học sinh THCS và phụ huynh học sinh tại Hà Nội.
Chương trình với sự tham dự của hơn 500 học sinh THCS và phụ huynh học sinh tại Hà Nội.


Thông qua phần biểu diễn hoàn toàn bằng Tiếng Anh, các em không những thế hiện được khả năng nói Tiếng Anh lưu loát mà còn chứng tỏ sự tự tin, sáng tạo, khả năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình- những kỹ năng các em đã được học và trải nghiệm trong Khóa Anh ngữ First Steps dành cho các bạn học sinh Trung học cơ sở tại ACET trong mùa hè vừa qua.


Chương trình với sự tham dự của hơn 500 học sinh THCS và phụ huynh học sinh tại Hà Nội.Theo đó, chương trình Gala Night: Great Australian Summer 2013 được mở đầu với các tiết mục văn nghệ và phần phát biểu chào mừng của các vị khách mời trong không khí tưng bừng, trang trọng và đầy cảm xúc. Xuyên suốt chương trình là phần biểu diễn kết hợp nhiều hình thức khác nhau của các bạn học viên ACET: như ca hát, thuyết trình, trò chuyện trao đổi, hoạt cảnh…với nhiều nội dung phong phú xoay quanh chủ đề về đất nước, con người, văn hóa, danh nhân, nhân vật nổi tiếng và các nét nổi bật của đất nước Australia. 


Đêm Gala kết thúc trong niềm hân hoan của toàn thể các em học sinh và thầy cô tại ACET.

Đêm Gala kết thúc trong niềm hân hoan của toàn thể các em học sinh và thầy cô tại ACET.


Chương trình Anh ngữ FIRST STEPS được các chuyên gia Đào tạo của ACET nghiên cứu và xây dựng với mục tiêu giúp cho các em ở lứa tuổi Trung Học Cơ Sở tại Việt Nam có cơ hội tiếp cận với một chương trình đào tạo đạt chuẩn Quốc tế, tiếp cận những tinh hoa kiến thức của Thế giới, tự tin khám phá tri thức và tự tin khẳng định bản thân bằng khả năng sử dụng ngoại ngữ thông thạo của mình.

ACET là dự án hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục IDP (www.idp.com.vn) và Học viện Insearch (www.insearch.edu.au), trường Đại học Công nghệ Sydney.ACET giảng dạy các khóa học Tiếng Anh được biên soạn và cập nhật bởi Học viện Insearch thuộc Đại học Công nghệ Sydney với định hướng phát triển những kỹ năng ngôn ngữ quan trọng bao gồm Tiếng Anh Tổng quát, Tiếng Anh Học thuật và Luyện thi IELTS nhằm giúp học viên có thể sử dụng Tiếng Anh một cách tự tin và thành thạo trong môi trường học tập và làm việc.
www.acet.edu.vn | www.facebook.com/acetvn.

Phạm Hải