Thứ Năm 08/08/2013 - 07:50

Đại sứ quán Pháp tổ chức “Diễn đàn du học Pháp 2013”

(Dân trí) - Sắp tới, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) và Hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp (UAFV) tổ chức Diễn đàn du học Pháp lần thứ 8.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Đây sẽ là cơ hội để các cựu du học sinh chia sẻ kinh nghiệm học tập, bí quyết “săn” học bổng, cách thích nghi nhanh với môi trường học tập mới, với cuộc sống xa nhà,… với các bạn học sinh có dự định du học tại Pháp.

Diễn đàn sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 9/8, từ 7.30 - 12.30 tại trường ĐH Đà Nẵng; Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày 10/8, từ 7.30 - 12.30 tại Hội trường nhà D Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG TPHCM và Hà Nội: Ngày 11/8 từ 7.30 - 12.30 tại Hội trường Trường ĐH Xây dựng.

Diễn đàn sẽ mang đến một cái nhìn toàn cảnh về du học Pháp từ góc nhìn của các du học sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp.

Tại các buổi hội thảo về thủ tục hành chính, nhà ở, việc làm, cuộc sống sinh viên tại Pháp, việc học tập tại Pháp và các gian thông tin theo chủ đề cũng như của các đơn vị tổ chức sẽ là nơi cung cấp thông tin để các sinh viên chuẩn bị tốt hơn chuyến du học của mình tại Pháp. Đây là cơ hội tốt để du học sinh giao lưu, kết bạn cũng như tìm hiểu thông tin cần thiết trước khi lên đường lập nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết về Diễn đàn xem tại địa chỉ: www.uevf.net; www.vietnam.campusfrance.org; www.uafv.org

Đức Huy