Thứ Năm 22/05/2014 - 23:59

Đêm nhạc “Hướng về biển Đông” tại Malaysia

(Dân trí) - Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động người Việt trẻ tại Malaysia nhằm phản đối việc Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển Việt Nam.

Các du học sinh Việt Nam cùng hơn một trăm gia đình người Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc ở Kuala Lumpur đã tổ chức thành công đêm nhạc yêu nước Hướng về Biển Đông. Tham dự chương trình, ngoài những sinh viên đang học tập tại đây, phần lớn là  gia đình cán bộ, kỹ sư dầu khí đang làm việc cho các công ty, tập đoàn dầu khí trong nước và quốc tế ở Malaysia.

 

Say sưa hát những ca khúc về Tổ quốc
Say sưa hát những ca khúc về Tổ quốcXuyên suốt chương trình là những ca khúc cách mạng, ca ngợi chủ quyền biển đảo và tình yêu quê hương đất nước, cất lên từ chính những người Việt xa nhà. Theo đánh giá của ban tổ chức đêm nhạc, đây không chỉ là cơ hội để chia sẻ, thông tin rộng rãi về chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, cũng như việc TQ đặt giàn khoan trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, mà còn là cơ hội để giáo dục, vun đắp tình yêu nước và tinh thần dân tộc cho thế hệ trẻ ở Kuala Lumpur.

 

Tất cả những người tham gia mặc áo đồng phục với dòng chữ phía trước "Haiyang 981 get out of Vietnam" (Dàn khoan Hải Dương 981 rút ngay khỏi Việt Nam) và phía sau với dòng chữ "Peace for S.E Asia" (Hòa bình cho Đông Nam Á). Nhiều bạn bè quốc tế, đặc biệt là người dân Malaysia, có mặt để tỏ sự ủng hộ với Việt Nam. 

 

Hào hứng khi khoác chiếc áo mang thông điệp hòa bình
Hào hứng khi khoác chiếc áo mang thông điệp hòa bình

Em bé theo bố mẹ đến với đêm nhạc
Em bé theo bố mẹ đến với đêm nhạc

Đáng chú ý, tại đêm nhạc, BTC cũng tổ chức quyên góp tiền ủng hộ những chiến sỹ cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư Việt Nam đang trực tiếp đối mặt với hiểm nguy ngoài biển Đông. 
 

Được biết, tiếp theo đêm nhạc, cộng đồng người Việt trẻ tại Kuala Lumpur sẽ có buổi tuần hành trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Malaysia và tổ chức giải bóng đá mang tên “Hoàng Sa, Trường Sa”.

 

Hải Anh